Thí sinh hớn hở rời phòng thi môn đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia

Thí sinh hớn hở rời phòng thi môn đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia

Thứ 5, 22/06/2017 | 13:44
Sáng 22/6, hàng vạn thí sinh khu vực Bắc Bộ đã bước vào kỳ thi THPT Quốc gia với môn thi Ngữ Văn. Nhiều em rời phòng thi sớm với tâm trạng vui vẻ vì đề Văn dễ và vừa sức.

Tại Hải Phòng, mặc dù thời tiết khá oi bức vào buổi sáng nhưng 6h30 các thí sinh đã có mặt tại điểm thi để ôn lại bài, chuẩn bị tâm lý trước khi thi. Đúng 7h30, tiếng kẻng vang lên thông báo phát đề và 7h35 các thí sinh bắt đầu làm bài. 

9h10, em Trịnh Thị Hồng Nhung - thí sinh đầu tiên bước ra từ điểm thi trường Đại học Hàng Hải với gương mặt tươi cười. Nhung cho biết: “Câu nghị luận xã hội đề cập đến lòng “thấu cảm” của con người khiến em thấy rất thú vị, còn phần văn học vào một đoạn trong bài thơ Đất nước khá dễ. Những bạn có học lực trung bình cũng có thể làm được".

Liên tiếp sau đó là những tốp thí sinh bước ra khỏi phòng thi. Gương mặt ai cũng toát lên sự thoải mái, vui vẻ vì làm được bài. Có bạn còn đùa nhau ngay khi rời khỏi khu vực thi.

Em Vũ Thị Huyền Trang cho biết: “Lúc sáng, trước khi vào thi em hơi lo lắng. Mẹ đưa em đi thi, em còn nhầm lẫn địa điểm do bị tâm lý. Tuy nhiên, khi nhận được đề, em thấy thoải mái hơn vì đề vừa sức mình”.

Ở điểm thi trường Đại học Hải Phòng, các thí sinh cũng phấn khởi vì đề thi không đánh đố, sát với nội dung ôn tập. Mặc dù dưới cái nắng cháy da thịt, mệt mỏi chờ đợi, nhưng thấy con cái làm được bài, mọi lo lắng đều được trút bỏ, thay vào đó là nụ cười mãn nguyện.

Ông Nguyễn Văn A (trú tại Vĩnh Bảo, Hải Phòng) vui vẻ nói: “Trước khi thi thấy con lo lắng tôi cũng lo đến mất ngủ. Nhưng thấy cháu khoe làm bài tốt tôi thấy yên tâm hơn”.

Tại Thái Bình, ngay sau khi vừa kết thúc 2/3 thời gian buổi thi môn Ngữ Văn, đã có nhiều thí sinh nộp bài làm và rời phòng thi sớm. Các thí sinh đánh giá đề Văn năm nay vừa sức với lực học của mình. Các em làm bài tốt, trung bình từ 4 trang giấy trở lên. 

Tại Quảng Ninh, thời tiết mát mẻ nên thí sinh đến điểm thi khá thuận lợi. Từ 6h30 sáng, hầu hết các thí sinh đã có mặt đông đủ. Lực lượng an ninh trật tự, thanh niên tình nguyện cũng có mặt từ sớm để phân luồng giao thông, hỗ trợ thí sinh và người nhà.

Sau 120 phút làm bài, các thí sinh rời phòng thi trong tâm trạng phấn khởi, vui mừng. Em Nguyễn Khánh Huyền, thí sinh tại điểm thi THPT Uông Bí chia sẻ: “Mặc dù môn thi đầu tiên là môn Văn, không phải khối để em thi xét tuyển đại học nhưng với mục tiêu phải học đều các môn để có thể đỗ tốt nghiệp nên em ôn tập rất kỹ và chuẩn bị sẵn sàng. Em hy vọng sẽ hoàn thành tốt kỳ thi”.

Tại Hải Dương, các thí sinh tập trung tại các điểm thi từ sớm, sẵn sàng bắt đầu cho môn thi đầu tiên. Sau 2 giờ làm bài, nhiều thí sinh ra về với sự tự tin, thoải mái vì đề thi vừa sức, không quá khó. 

Ngoài ra, tại các tỉnh Hưng Yên và Nam Định, các thí sinh cũng có chung đánh giá đề dễ và thể hiện tự tin cho môn Toán buổi chiều. 

Hiện, các thông tin về thí sinh bỏ thi, vi phạm quy chế đang được các sở GD&ĐT địa phương tổng hợp. 

Chiều nay, các thí sinh bước vào thi môn Toán lúc 14h30, thời gian 90 phút, bài thi với hình thức trắc nghiệm. 

Một số hình ảnh phóng viên ghi lại vào sáng ngày thi đầu tiên tại một số điểm thi:

Giáo dục - Thí sinh hớn hở rời phòng thi môn đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia

Đề Văn năm nay được đánh giá không quá khó và sát với nội dung ôn tập. 

Nhóm PV

Cùng chuyên mục

Hà Nội tiếp tục tăng cường kiểm tra giám sát bếp ăn bán trú trường học

Thứ 7, 26/11/2022 | 19:31
Để đảm bảo công tác bán trú, nhiều trường ở Hà Nội đã phối hợp với đại diện phụ huynh học sinh các lớp tham gia kiểm tra, giám sát bếp ăn bán trú.

Sinh viên tìm kiếm cơ hội qua Ngày hội việc làm

Thứ 7, 26/11/2022 | 12:38
Ngoài đào tạo, nhiệm vụ quan trọng của các cơ sở giáo dục đại học là hỗ trợ, tư vấn việc làm cho sinh viên.

Bộ GD&ĐT đề xuất tuổi nghỉ hưu của giáo viên mầm non

Thứ 7, 26/11/2022 | 11:03
Đề xuất của Bộ GD&ĐT về việc giữ tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non là 55 tuổi thay vì 60 tuổi đang nhận được sự quan tâm lớn từ người dân.

Khoảng một triệu học sinh được học an toàn trên internet

Thứ 7, 26/11/2022 | 09:44
Sau hơn một năm thực hiện dự án, khoảng một triệu học sinh ở Việt Nam được hưởng lợi từ chương trình “Em an toàn hơn cùng Google”.

Khoảng 15% bếp ăn tập thể ở trường học tại Hà Nội được kiểm tra chưa đạt yêu cầu

Thứ 6, 25/11/2022 | 19:21
Qua kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm tại 215 bếp ăn tập thể của các trường học trên địa bàn Tp.Hà Nội vừa qua, có 182 cơ sở đạt, chiếm tỉ lệ 84,7%.
     
Nổi bật trong ngày

Bộ GD&ĐT đề xuất tuổi nghỉ hưu của giáo viên mầm non

Thứ 7, 26/11/2022 | 11:03
Đề xuất của Bộ GD&ĐT về việc giữ tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non là 55 tuổi thay vì 60 tuổi đang nhận được sự quan tâm lớn từ người dân.

Dự báo thời tiết ngày 26/11/2022: Mưa to ở nhiều nơi

Thứ 7, 26/11/2022 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (26/11). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa tin.

Bản tin 26/11: 16 học sinh Tiền Giang nhập viện sau khi ăn bánh, uống sữa ở trường; Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ven đường giữa đêm

Thứ 7, 26/11/2022 | 09:09
16 học sinh nhập viện sau khi ăn bánh, uống sữa ở trường; Bé sơ sinh bị bỏ rơi ven đường giữa đêm; Tp.HCM làm rõ thông tin “trục lợi từ quà tặng hiến máu nhân đạo"

Sinh viên tìm kiếm cơ hội qua Ngày hội việc làm

Thứ 7, 26/11/2022 | 12:38
Ngoài đào tạo, nhiệm vụ quan trọng của các cơ sở giáo dục đại học là hỗ trợ, tư vấn việc làm cho sinh viên.

Dự báo thời tiết ngày 27/11/2022: Hầu như mưa trên cả nước

Chủ nhật, 27/11/2022 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (27/11). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.