Đẹp thay những nữ

Đẹp thay những nữ "chiến binh" ngăn xe máy leo vỉa hè ở TP.HCM

Dương Thanh Tùng
Thứ 6, 15/12/2017 | 19:45
Hằng ngày, trước khu vực Thảo Cầm Viên Sài Gòn, những nữ "chiến binh" tầm 60-70 tuổi tự nguyện đứng ngăn không cho xe máy leo vỉa hè.

Hằng ngày, trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, đoạn qua Thảo Cầm Viên Sài Gòn (quận 1, TP.HCM) vào giờ cao điểm, nhiều phụ nữ lớn tuổi, mặc áo hội Chữ thập đỏ đứng ngăn xe máy leo vỉa hè, hướng dẫn xe đi đúng quy định.

Xã hội - Đẹp thay những nữ 'chiến binh' ngăn xe máy leo vỉa hè ở TP.HCM

Các cô ngăn không cho xe máy chạy lên vỉa hè.

Dù vậy, nhiều người vẫn cố tình leo vỉa hè trong tiếng khuyên nhủ nhẹ nhàng của những người phụ nữ nhiệt tình. Thậm chí, họ chạy ngược chiều khiến các cô lắc đầu ngao ngán.

Clip: Những nữ chiến binh ngăn xe “leo” vỉa hè ở TP.HCM

Những nữ "chiến binh" lấy nhiều chiếc ghế nhựa tạo thành hàng rào, ngăn không cho nhiều người cố tình leo lên vỉa hè. Đồng thời, họ còn hướng dẫn người tham gia giao thông đi đúng luật, góp phần giảm kẹt xe trong giờ cao điểm tại khu vực.

Điều đáng hoan nghênh là các cô làm việc hoàn toàn tự nguyện dù đã bước vào ngưỡng tuổi “thất thập cổ lai hy”.

Xã hội - Đẹp thay những nữ 'chiến binh' ngăn xe máy leo vỉa hè ở TP.HCM (Hình 2).

Nhiều người chạy xe trên vỉa hè thấy các cô liền xuống xe dắt bộ, hoặc xuống lòng đường.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, cô Kháng, thành viên hội Chữ thập đỏ phường Bến Nghé, quận 1, một trong những nữ "chiến binh" cho biết: “Tôi từng làm nữ văn công, phục vụ cho bộ đội tại chiến trường khu 5 (miền Trung), sau đó chuyển qua y công. Trải qua thời chiến, đến nay cuộc sống thanh bình, tôi thấy mình còn sức khỏe nên làm được việc gì cứ làm. Đặc biệt là những việc thiện nguyện, làm gương cho con cháu noi theo”.

Clip: Barie ngăn dòng xe tràn lên vỉa hè Hà Nội

Thứ 4, 13/12/2017 | 14:13
Một số tuyến phố tại Hà Nội đã lắp đặt thử nghiệm barie để ngăn dòng xe cơ giới di chuyển trên phần vỉa hè cho người đi bộ. Bước đầu đã mang lại hiệu quả.

TP.HCM: "Lập lại trật tự vỉa hè còn làm nửa vời, theo phong trào"

Thứ 2, 04/12/2017 | 15:13
Tại kỳ họp thứ 6, HĐND TP.HCM, Chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Tô Thị Bích Châu đánh giá, việc quản lý Nhà nước trên lĩnh vực trật tự đô thị của TP còn tình trạng làm nửa vời, theo phong trào, cụ thể là trong lĩnh vực lập lại trật tự vỉa hè.

TP.HCM: Ngày đầu thông xe, nhánh cầu vượt Nguyễn Kiệm - Hoàng Minh Giám kẹt cứng

Thứ 5, 16/11/2017 | 13:49
Trong ngày thông xe đầu tiên, ùn tắc giao thông kéo dài từ điểm giữa cho đến cuối nhánh cầu vượt Nguyễn Kiệm - Hoàng Minh Giám gây ách tắc nghiêm trọng.
Cùng tác giả

Dự án BOT xây dựng bãi xe ngầm nghìn tỷ của Tp.HCM bị “khai tử” - Bài 4: Gần 20 năm, Tp.HCM vẫn chưa có bãi xe ngầm

Thứ 4, 23/11/2022 | 14:00
Bài toán bãi đậu xe trên địa bàn Tp.HCM đang rất khó giải. Dù vậy, gần 20 năm qua, quy hoạch 4 bãi đậu xe ngầm của Tp.HCM đang bế tắc.

Dự án BOT xây dựng bãi xe ngầm nghìn tỷ của Tp.HCM bị “khai tử” - Bài 3: Năng lực của IUS thế nào?

Thứ 3, 22/11/2022 | 08:00
UBND Tp.HCM chấm dứt hợp đồng BOT đã ký là do IUS không đảm bảo năng lực tiếp tục triển khai dự án và vi phạm hợp đồng. Vậy, thực hư về IUS như thế nào?.

Nhà đất công cho thuê ở quận 5: “Em đi khai thác làm gì, thôi mệt”

Thứ 2, 21/11/2022 | 11:00
Trung tâm Văn hoá quận 5, Tp.HCM đang “chia 5 sẻ 7” đất công cho thuê hoặc bỏ hoang. Tuy nhiên, khi liên hệ, PV Người Đưa Tin nhận được câu trả lời… bất ngờ.

Dự án BOT xây dựng bãi xe ngầm nghìn tỷ của Tp.HCM bị “khai tử” - Bài 2: Vì sao dự án bị “khai tử”?

Chủ nhật, 20/11/2022 | 09:00
Bãi đậu xe ngầm Công viên Lê Văn Tám (Dự án BOT) sau nhiều năm được phê duyệt và “khoan cọc nhồi” lại vướng hàng loạt vấn đề… dẫn tới bị “khai tử”.

Dự án BOT xây dựng bãi xe ngầm nghìn tỷ của Tp.HCM bị “khai tử” - Bài 1: Dự án đã được cấp phép và động thổ “khoan cọc nhồi”

Thứ 7, 19/11/2022 | 09:00
Có tổng mức đầu tư khoảng 200 triệu USD nhưng 17 năm qua, bãi giữ xe ngầm tại Công viên Lê Văn Tám (quận 1, Tp.HCM) nằm trên giấy, nay bị UBND Tp.HCM “khai tử”.