ĐH Đại Nam chính thức đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn mới của Bộ GD&ĐT

ĐH Đại Nam chính thức đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn mới của Bộ GD&ĐT

Thứ 5, 21/11/2019 | 15:08
Sáng 20/11, Trường ĐH Đại Nam chính thức nhận Giấy Chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục, trở thành trường đại học thứ 23 trên tổng số 60 trường đại học ngoài công lập đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và là trường đại học thứ 8 được công nhận theo bộ tiêu chuẩn đánh giá mới của Bộ GD&ĐT.
Truyền thông - ĐH Đại Nam chính thức đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn mới của Bộ GD&ĐT

Lễ công bố quyết định và  trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường ĐH Đại Nam có sự hiện diện của đại diện Bộ GD&ĐT, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, Ban Lãnh đạo, Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên Trường ĐH Đại Nam.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Trường ĐH Đại Nam đã chủ trương khẳng định uy tín và thương hiệu bằng chất lượng đào tạo học đi đôi với hành, gắn đào tạo với thực tế và nhu cầu sử dụng nhân lực của xã hội. Bên cạnh việc từng bước đầu tư cơ sở vật chất; xây dựng chương trình đào tạo cập nhật, hiện đại; tuyển chọn đội ngũ cán bộ, giảng viên giỏi; xây dựng môi trường học tập chuyên nghiệp, hiện đại và năng động giúp người học phát triển toàn diện, Trường ĐH Đại Nam đặc biệt chú trọng đến công tác kiểm định chất lượng theo Bộ tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT.

Truyền thông - ĐH Đại Nam chính thức đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn mới của Bộ GD&ĐT (Hình 2).

Lê Đắc Sơn – Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Đại Nam phát biểu tại buổi lễ.

Theo đó, năm 2016, Trường ĐH Đại Nam đã hoàn thành Báo cáo tự đánh giá cơ sở giáo dục theo Quy định tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đại học do Bộ GD&ĐT ban hành ngày 4/3/2014. Căn cứ Quy định về kiểm định cơ sở giáo dục đại học ban hành ngày 19/5/2017 của Bộ GD&ĐT, Trường ĐH Đại Nam đã xây dựng lại Báo cáo tự đánh giá theo các tiêu chuẩn mới.

Truyền thông - ĐH Đại Nam chính thức đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn mới của Bộ GD&ĐT (Hình 3).

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chánh Văn phòng Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đọc Quyết định công nhận và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường ĐH Đại Nam.

Dưới sự chỉ đạo của Hội đồng quản trị, Ban Giám hiệu và sự quyết tâm, đồng lòng của tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên trong trường, trải qua gần 500 ngày đêm không nghỉ, Trường ĐH Đại Nam đã hoàn thiện Báo cáo tự đánh giá trình Bộ GD&ĐT, được phép ký hợp đồng Đánh giá ngoài cơ sở giáo dục với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam; hoàn thành quá trình kiểm định sơ bộ và chính thức với kết quả tốt; chính thức trở thành trường đại học ngoài công lập thứ 23 hoàn thành kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và là trường đại học thứ 8 hoàn thành kiểm định theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ GD&ĐT.

Truyền thông - ĐH Đại Nam chính thức đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn mới của Bộ GD&ĐT (Hình 4).

Đại diện Bộ GD&ĐT và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho ĐH Đại Nam.

Chia sẻ với chúng tôi, TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Đại Nam cho biết: “ĐH Đại Nam đã thực hiện kiểm định với bộ 25 tiêu chuẩn gồm 111 tiêu chí, được phân làm 4 mục: Đảm bảo chất lượng về chiến lược; Đảm bảo chất lượng về hệ thống; Đảm bảo chất lượng về thực hiện chức năng và Kết quả hoạt động. Bằng tất cả sự nỗ lực, Đại Nam đã hoàn thành quy trình kiểm định theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ GD&ĐT”.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lê Mỹ Phong - Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT, ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu đã đạt được của Trường ĐH Đại Nam, đồng thời chỉ đạo Ban Lãnh đạo, Ban Giám hiệu Nhà trường tiếp tục quan tâm hơn nữa đến việc đảm bảo chất lượng.

“Đây là dấu mốc quan trọng trong hành trình phát triển tiếp theo của ĐH Đại Nam. Với 23/25 tiêu chuẩn được đánh giá là điểm mạnh, tôi mong muốn ĐH Đại Nam tiếp tục phát huy các điểm mạnh và khắc phục các điểm còn hạn chế để tiếp tục phát triển bền vững trong tương lai…”, TS. Lê Mỹ Phong chỉ đạo.

Truyền thông - ĐH Đại Nam chính thức đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn mới của Bộ GD&ĐT (Hình 5).

Lê Mỹ Phong – Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng đại diện Bộ GD&ĐT phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Truyền thông - ĐH Đại Nam chính thức đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn mới của Bộ GD&ĐT (Hình 6).

Đặc biệt, với kết quả kiểm định chất lượng được công nhận, theo quy định của Luật Giáo dục đại học sửa đổi năm 2018, Trường ĐH Đại Nam chính thức được quyền tự chủ trong việc mở ngành, xác định chỉ tiêu tuyển sinh và thực hiện các chương trình liên kết đào tạo…

Trường ĐH Đại Nam là trường đại học cung cấp dịch vụ đào tạo đa ngành nghề với trục đào tạo cốt lõi là bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Nhà trường phát triển theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp ở các lĩnh vực: Kinh tế; Kỹ thuật; Khoa học Xã hội – Nhân văn và Sức khỏe.

“Có công mài sắt có ngày nên kim” và “Ở đâu có ý chí, ở đó có con đường”, những câu nói vàng ngọc đó luôn là kim chỉ nam cho hành động của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và nhân viên của ĐH Đại Nam. Hành động không mệt mỏi, hành động thật sự đã đem lại những kết quả tốt đẹp cho ĐH Đại Nam hôm nay, được sự ghi nhận của Nhà nước và xã hội: Bằng khen Thủ tướng chính phủ, Bằng khen của Bộ GD&ĐT; Cờ thi đua thành tích tiêu biểu xuất sắc giáo dục đại học của Bộ GD&ĐT và các giải thưởng danh giá khác.

Suốt 12 năm qua, Trường ĐH Đại Nam luôn nỗ lực phát huy tối đa năng tiềm lực, tính sáng tạo, tự chủ của mọi cá nhân đang công tác và giảng dạy tại trường. Trường hoạt động theo tôn chỉ đề cao chất lượng đào tạo, phù hợp với học phí của người học. Mục tiêu của Nhà trường là đào tạo nguồn nhân lực theo định hướng ứng dụng, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam phồn thịnh.

Thu Hà

Trường Đại học đầu tiên phía Nam đào tạo về Tài chính - Ngân hàng đạt chuẩn chất lượng khu vực Đông Nam Á

Thứ 3, 19/11/2019 | 16:17
Ban giám hiệu Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM cho biết, nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, chuyên viên trường rất vinh dự khi nhận được tin vui là trường vừa được Mạng lưới đảm bảo chất lượng của hệ thống các trường đại học ASEAN (ASEAN University Netwwork – Quality Assurance viết tắt là AUN-QA) công nhận đạt chuẩn chất lượng khu vực ASEAN.

ĐH Đại Nam: Hành trình 12 năm gian truân và kiêu hãnh

Thứ 4, 13/11/2019 | 16:42
Cách đây tròn 12 năm, ngày 14/11/2007, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định cho phép Trường ĐH Đại Nam chính thức hoạt động và được tuyển sinh khóa đầu tiên. Kể từ đó đến nay, ĐH Đại Nam chính thức lấy ngày 14/11 là ngày thành lập. TS. Lê Đắc Sơn là người giữ cương vị Chủ tịch HĐQT đầu tiên của Nhà trường.
Cùng chuyên mục

Cà Mau phổ biến các kênh truyền thông, quảng bá của tỉnh

Thứ 2, 15/03/2021 | 09:42
Đó là một trong những nội dung trong Văn bản số 1018 về việc phổ biến kênh truyền thông, quảng bá tỉnh Cà Mau do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân ký ban hành.

Triển lãm “Hỏi” – Nơi trở về của bản ngã người nghệ sỹ

Thứ 6, 18/12/2020 | 15:13
Từ ngày 18/12/2020 đến 28/02/2021, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) sẽ diễn ra triển lãm “HỎI”.

NutiMilk tiếp sức đồng bào miền Trung

Thứ 5, 05/11/2020 | 11:42
NutiMilk đã tham gia tiếp sức, chăm sóc sức khỏe cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại 5 tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Hà Tĩnh.

“Chất Việt” siêu ấn tượng trong “Sáng tạo các nhân vật cổ tích” của VinWonders

Thứ 7, 09/05/2020 | 09:00
Dấu ấn văn hóa đặc sắc, ý tưởng mới mẻ, hình thức thể hiện phá cách… là cảm nhận trực quan về các tác phẩm gửi về cuộc thi “Sáng tạo các nhân vật cổ tích phiên bản Việt” do VinWonders khởi xướng. Hàng trăm bản vẽ sống động đưa “chất Việt” thăng hoa trong từng hình tượng nhân vật đã tạo nên sự phong phú đặc biệt cho cuộc thi.

Techcombank xin lỗi vì gián đoạn dịch vụ sau nâng cấp ngân hàng điện tử

Thứ 3, 05/05/2020 | 11:48
Ngày 5/5/2020, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam đã thông tin về việc thực hiện hiệu chỉnh phiên bản nâng cấp của ngân hàng điện tử, khiến dịch vụ sẽ có thể chậm hơn thường lệ và có lúc bị gián đoạn. Mọi giao dịch tiền mặt, chuyển khoản tại quầy sẽ được miễn phí phục vụ khách hàng trong thời gian này.
     
Nổi bật trong ngày

Làm việc này ngay sau bữa tối, người đàn ông bị nhồi máu não

Thứ 5, 11/08/2022 | 06:23
Trường hợp người đàn ông bị nhồi máu não, liệt chi phải vì tắm sau khi ăn là lời cảnh báo tới tất cả mọi người.

Xôn xao chuyện chú rể nhờ anh trai đón dâu để đi đá bóng

Thứ 5, 11/08/2022 | 11:18
Chàng trai 27 tuổi trở thành đề tài bàn tán khi nhờ anh trai làm chú rể thay mình trong hôn lễ diễn ra hôm 21/7.

Choáng với kho báu tìm thấy từ "tàu ma" chôn vùi 600 người gần 400 năm

Thứ 5, 11/08/2022 | 16:00
Sau 350 năm nằm sâu dưới đáy biển, kho báu trên con tàu đắm có tên "Quý bà của những kỳ quan" vừa được tìm thấy trở lại và khiến các nhà khảo cổ học bất ngờ.

Bị trầm cảm sau sinh, mẹ cùng con nhỏ 3 tháng tuổi uống thuốc cỏ tự tử

Thứ 5, 11/08/2022 | 15:15
Mới đây, sự việc mẹ cùng con nhỏ 3 tháng tuổi uống thuốc cỏ tự tử vì trầm cảm khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Dùng bữa tối trước giờ này có thể giúp giảm nguy cơ ung thư

Thứ 6, 12/08/2022 | 06:00
Nghiên cứu đã chứng minh thường xuyên ăn khuya có thể có tác động tương tự như làm việc ca đêm và làm gián đoạn nhịp sinh học, thậm chí làm tăng nguy cơ mắc ung thư.