ĐH Y dược TPHCM đã công bố lại quy định tuyển thẳng

ĐH Y dược TPHCM đã công bố lại quy định tuyển thẳng

Thứ 6, 05/04/2013 | 10:37
Sau khi báo Người đưa tin liên tiếp đăng tải các bài viết phản ánh về việc một Trường đại học Y dược TP Hồ Chí Minh có dấu hiệu vi phạm quy chế tuyển sinh, tuyển thẳng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 4/4 Trường ĐH Y dược TPHCM đã công bố lại quy định tuyển thẳng.

Theo công bố mới của Trường ĐH Y dược TP Hồ Chí Minh, quy định về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào trường năm 2013 thì thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 môn Sinh được tuyển thẳng vào một trong tất cả các ngành của trường trừ ngành Dược.

Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT môn Hóa được tuyển thẳng vào ĐH ngành Dược.Thí sinh đạt giải khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT  môn Hóa được tuyển thẳng vào hệ CĐ ngành Dược.

Luật sư - ĐH Y dược TPHCM đã công bố lại quy định tuyển thẳng

Trường ĐH Y dược TP HCM sửa lại quy định tuyển thẳng là phù hợp với quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Ảnh minh họa).

Công bố mới này của Trường ĐH Y dược TP Hồ Chí Minh đã có những điều chỉnh phù hợp với quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại văn bản số 1880/BGDĐT-KTKĐCLGD ngày 22 tháng 3 năm 2013 về việc hướng dẫn tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2013.

Trước đó, phương án tuyển thẳng của Trường ĐH Y dược TP Hồ Chí Minh không tuyển thẳng thí sinh đoạt giải ba môn Sinh học trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia vào ngành Y đa khoa và bác sĩ răng hàm mặt. Thí sinh đoạt giải ba môn Hóa học cũng không được tuyển thẳng vào ngành Dược bậc đại học.

Không đồng tình với phương án tuyển thẳng đó, nhiều học sinh và phụ huynh học sinh có con em đại giải trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia đã có đơn kêu cứu. Báo Người đưa tin đã đăng tải các bài viết về: Một Trường ĐH Y dược có dấu hiệu làm trái quy chế? Và “tuyển thẳng: có sự khác biệt giữa các trường Y”.

Giang Quyết

Một trường ĐH Y dược có dấu hiệu làm trái quy chế?

Chủ nhật, 31/03/2013 | 12:20
Mặc dù Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản hướng dẫn tuyển sinh và quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013, nhưng với việc ban hành công văn số 16/TB-ĐHYD-ĐT, Trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh đã khiến nhiều phụ huynh và học sinh thuộc diện được tuyển thẳng đại học, cao đẳng không khỏi bất bình.

Tuyển thẳng: Có sự khác biệt giữa các trường Y

Thứ 3, 02/04/2013 | 14:57
Trong khi Trường ĐH Y dược TP Hồ Chí Minh “giới hạn” đối tượng được tuyển thẳng thì những Trường đại học có cùng ngành đào tạo khác như Trường đại học Y Thái Bình, Học viện quân Y lại thực hiện đúng các quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo về hướng dẫn tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2013.