Đi lặn bị huấn luyện viên sàm sỡ, cô gái càng sốc khi nhận tin nhắn này

Đi lặn bị huấn luyện viên sàm sỡ, cô gái càng sốc khi nhận tin nhắn này

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Thứ 5, 11/05/2023 07:00

Trong lúc lặn dưới biển, nữ du khách đã vô cùng sốc khi bị nam huấn luyện viên lặn động chạm cơ thể.

Trang Sin Chew Daily đưa tin, ngày 5/5/2023 vừa qua, một cô gái trẻ 24 tuổi đến từ Trung Quốc, đã tới hòn đảo Mataking (nằm trên biển Celebes, thuộc huyện Semporna, bang Sabah, Malaysia) du lịch. Tại đây, cô đã đăng ký tham gia một tour lặn biển. Theo đúng quy trình, cô sẽ được hướng dẫn và giám sát bởi một huấn luyện viên lặn biển để đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, khi đang cùng nam huấn luyện viên 27 tuổi lặn dưới biển, cô gái vô cùng sốc khi thấy anh ta có nhiều hành động đi quá giới hạn. Cụ thể, trong lúc lặn, nam huấn luyện viên đã liên tục lại gần và hôn vào má cô gái nhiều lần mặc cho cô từ chối. Khi đó, cô gái có một camera cầm tay trong lúc lặn nên cũng đã ghi lại toàn bộ sự việc này.

Đáng nói, sau đó nam huấn luyện viên vẫn không buông tha cho cô. Anh ta tìm được tài khoản mạng xã hội WeChat của cô gái và liên tục nhắn tin quấy rối với những từ ngữ nhạy cảm.

Đời sống - Đi lặn bị huấn luyện viên sàm sỡ, cô gái càng sốc khi nhận tin nhắn này

Vụ việc nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý khi ảnh chụp màn hình các cuộc trò chuyện giữa cô gái và nam huấn luyện viên kèm theo bức ảnh cô gái bị hôn lén được chia sẻ lên mạng, SCMP đưa tin.

Được biết, nữ du khách đã nộp đơn khiếu nại với cảnh sát Semporna trước khi bay về Trung Quốc. Thủ phạm ngay lập tức bị bắt vào trưa ngày 7/5 tại nhà riêng.

Theo truyền thông Malaysia, chứng chỉ lặn của nam huấn luyện viên này đã hết hạn vào ngày 31/12/2019 nhưng anh ta vẫn tiếp tục hành nghề. Trước sự việc này, ông Shen Fei, chủ tịch Câu lạc bộ lặn Sabah, đã yêu cầu các trung tâm lặn biển tiến hành xem xét lại chứng chỉ lặn hợp lệ và quy tắc đạo đức đối với các nhân viên, tránh sự việc tương tự xảy ra.

Trong khi đó, cảnh sát đang xem xét vụ việc theo luật hình sự về tội sử dụng vũ lực để xúc phạm thân thể phụ nữ. Đến nay, nam huấn luyện viên lặn vẫn bị tạm giam trong quá trình điều tra.

Christina Liew, Sở trưởng Du lịch, Văn hóa và Môi trường của Sabah, nhận định hành động này đã làm sứt mẻ hình ảnh của ngành du lịch khi nó mới bắt đầu phục hồi sau đại dịch.

“Những sự cố thế này ảnh hưởng rất lớn đến tình hình du lịch của huyện Semporna nói riêng và bang Sabah nói chung. Nó cũng tác động đến nền kinh tế đang hồi sinh sau dịch bệnh”, bà nói.

Liew mô tả vụ việc là "đáng tiếc" và muốn tất cả nhân sự phải có trách nhiệm bảo vệ hình ảnh của ngành.

“Tôi kêu gọi các đại lý trong tiểu bang đóng một vai trò trong việc cung cấp dịch vụ chất lượng. Họ phải có nghĩa vụ đảm bảo những hành động tương tự sẽ không xảy ra”, bà Liew nói thêm.

Du khách Trung Quốc là một trong những đối tượng tiềm năng với quốc gia được mệnh danh là “châu Á thu nhỏ”. Sau khi Trung Quốc cho phép mở tour trở lại vào tháng 2/2023, lượng người đến Malaysia vẫn chưa được như kỳ vọng.

Uzaidi Udanis, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Malaysia (MITA), cho hay sự vắng vẻ một phần là do thiếu các chuyến bay thương mại trực tiếp với Trung Quốc sau nhiều năm bị đóng cửa. Tuy nhiên, Uzaidi cũng nhận thấy sự thay đổi của nhóm này khi sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn cho những trải nghiệm mới, từ đi bộ xuyên rừng cho đến câu cá dưới biển sâu.

"Chúng tôi nhận được yêu cầu từ một câu lạc bộ bơi lội hỏi liệu có thể sắp xếp cho họ khám phá eo biển Malacca và Biển Đông hay không. Họ muốn thử bơi ở đại dương vì chưa bao giờ trải nghiệm điều đó tại Trung Quốc", ông Uzaidi kể lại.

Minh Hoa (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.