'Dị nhân' kungfu tiết lộ bí mật về 'Thần võ đạo'

'Dị nhân' kungfu tiết lộ bí mật về 'Thần võ đạo'

Chủ nhật, 17/03/2013 | 10:17
Lột dừa khô bằng răng chỉ trong vòng 25 giây một trái, lột dừa bằng tay, bằng hai ngón chân cũng chỉ khoảng thời gian ấy.

Ngoài ra, "kỳ nhân" này còn có thể bê tảng đá mà hàng chục người bê không nổi, dùng răng kéo xe tải đi hàng trăm mét, dùng hai ngón tay kẹp nát quả cau, cụng đầu bể đôi trái dừa, đâm sắt vào cổ họng... Người sở hữu bí quyết đó chính là võ sư kiêm lương y Nguyễn Kim Tuấn (phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM)...

Tiết lộ bí quyết nội công thâm hậu

Phải lòng vòng khá lâu, chúng tôi mới tìm được ngõ vào nhà trọ của võ sư Nguyễn Kim Tuấn. Trước mắt chúng tôi là vị võ sư với dáng người cao lớn, đôi mắt quắc thước với cặp lông mày xếch ngược uy nghi. Tò mò về khả năng của anh đã lâu, chúng tôi tìm đến cũng là muốn anh cho biết bí quyết có thể làm được những chuyện phi phàm đến vậy. Sinh ra trong một gia đình có truyền thống võ học, Kim Tuấn mới sáu tuổi đã lên núi tầm sư học đạo. Đam mê cộng với nội lực bẩm sinh và có một ý chí sắt thép khiến Kim Tuấn nhanh chóng lĩnh ngộ được các bí kíp võ học và nhanh chóng thượng đài. Có lần, vào năm 1980, anh đã hạ gục được cả đấu sĩ vô địch võ đài tự do Việt Nam. Cũng kể từ đó, Kim Tuấn bỏ nhà đi đấu võ đài và biểu diễn những chiêu thức lạ.

Mấy chục năm trời năng tu luyện kungfu, giờ đây Kim Tuấn đã trở thành võ sư "mình đồng da sắt" với nội lực thâm hậu. Chia sẻ về những màn biểu diễn rợn người, anh nói: "Tôi có thể biểu diễn được những màn như đâm cây sắt vào họng, nằm bàn chông, kẹp nát quả cau bằng hai ngón tay, bóc vỏ dừa khô bằng hai hàm răng, hai ngón chân, bằng tay không… là kết quả của quá trình luyện tập mấy chục năm trời. Thực chất, nếu không có tố chất thì có luyện hoài cũng chưa chắc đã biểu diễn được những màn ấy. Tôi có một sự lỳ lợm nhất định, cộng với quyết tâm đã làm là phải làm bằng được. Hơn nữa, quá trình học võ, tôi đã tham gia rất nhiều môn phái, có tới bảy môn phái nổi tiếng vùng Thất Sơn tôi đã học và môn nào tôi cũng rất xuất sắc. Trong đó, môn phái Thần võ đạo là môn phái khó học nhưng đã học được thì có thể làm được những tiết mục như tôi biểu diễn…".

Người ta vẫn hay đồn đại là có môn Thần quyền rất siêu đẳng. Nhưng đối với võ sư Kim Tuấn, anh khẳng định môn phái anh học hoàn toàn không phải Thần quyền. Anh Tuấn giải thích: "Phái Thần quyền chỉ học có sáu tháng trời là thành. Người tu phái Thần quyền thì chỉ đọc chú, sau khi thuộc chú thì có thể đánh. Trước khi đánh, người phái Thần quyền sẽ ăn một miếng trầu, sau đó đọc chú và đánh như có ma nhập, hoàn toàn không ý thức được chiêu thế và ra chiêu rất hiểm ác. Còn đối với Thần võ đạo tôi học thì khác. Tôi đọc chú trong đêm, ngồi thiền, đồng thời luyện khí công, sau đó, dậy luyện võ thì như có ai đó điều khiển kéo đi, dần thì tự điều khiển được đòn thế.

Những chiêu thức được biểu diễn nhờ Thần võ đạo của tôi là: Đâm sắt vào cổ, dùng răng kéo xe, bê tảng đá nặng mười người khiêng không được ở Ba Chúc (huyện Châu Đốc, tỉnh An Giang)... Ngoài lực của bản thân thì còn được trợ lực từ một thế giới khác. Bởi dễ gì một người cho dù có nội công hay khí công thâm hậu đến đâu cũng không thể đẩy một vật nặng gấp trăm lần cơ thể mình đi được".

Miền nam - 'Dị nhân' kungfu tiết lộ bí mật về 'Thần võ đạo'

Anh Tuấn trong màn biểu diễn lột dừa bằng răng

Tuy thế, chiêu thức lột dừa của võ sư Kim Tuấn thì hoàn toàn dựa vào lực. Người có thể bóc được trái dừa khô phải có đồng thời nội công, khí công và ngạnh công. Đối với võ sư Kim Tuấn, anh lại có khả năng ấy từ nhỏ. Nhưng sau này, khi đi biểu diễn cần phải có những tiết mục mới lạ thì anh mới chú tâm luyện tập. Võ sư Kim Tuấn chia sẻ: "Tôi bắt đầu chú tâm tập lột dừa từ năm 17 tuổi. Tôi thấy chú chó Béc giê dùng hai chân và răng để lột dừa, tôi nghĩ nó dùng đâu có nhiều lực, không lẽ mình không làm được. Tôi bắt đầu tập luyện hít đất bằng năm ngón tay, rồi đến một ngón tay, một ngón chân. Bao nhiêu lần lột dừa, tôi đau buốt hết các đầu ngón tay chân và răng. Nhưng nhờ kiên trì tập luyện và vận dụng nội công, khí công nên tôi mới có thể làm được như vậy. Đối với việc dùng răng để lột dừa, cần có một hàm răng chắc khỏe, răng của tôi ngày nào cũng ngậm thuốc rượu nên cứng vô cùng".

Phương thuốc gia truyền

Võ sư Kim Tuấn từng học ngành y được một thời gian, sau năm 1987, anh đi lính về. Nhưng sau đó anh bỏ ngang vì không có tiền theo học. Anh sống nhờ biểu diễn nay đây mai đó. Việc biểu diễn những màn mạo hiểm của anh gắn liền với những chấn thương nghiêm trọng. Vì vậy, vị võ sư này đã tự tìm ra cho mình những phương pháp tự bảo vệ thân thể. Trong một lần về thăm cố hương, anh được ông nội chỉ dạy cho những phương thuốc bí truyền. Anh kể: "Lần về thăm quê đó cũng đã lâu rồi, ông nội đã chỉ cho tôi cách chế thuốc rượu dùng để uống, loại dùng để thoa và loại dùng để pha chế. Ngược lên ngọn núi Thất Sơn (An Giang) thăm cha nuôi Ba Triệu, ông cũng là người thầy giỏi, ông chỉ cho tôi các phương thuốc nam để bảo vệ thân thể. Từ khi ấy, tôi đi biểu diễn lúc nào cũng an tâm, bị thương thì tôi lại lấy các phương thuốc ấy ra mà dùng, hiệu quả trông thấy".

Suốt mấy chục năm đi biểu diễn, lần nào anh cũng mang theo cả lít thuốc rượu. Thuốc ấy anh để cho mình dùng, nhiều người hiếu kỳ xin thì anh cho. Thấy hiệu quả, nhiều người tìm đến anh để mua, anh đều sẵn lòng giúp đỡ. Võ sư Kim Tuấn nói: "Dựa vào những thứ thuốc ấy, tôi có thể chữa các bệnh về khớp, bệnh thần kinh tọa, gai cột sống. Những phương thuốc nam thì tôi cho không, dù bốc nó rất khó khăn. Mỗi lần thấy có người bệnh muốn dùng thuốc của tôi, tôi lại tất bật xuống các vùng ven biển rồi lên non để tìm thuốc về cho họ. Những lần ấy, tôi đều không lấy tiền, hết bệnh ai mến biếu quà thì tôi nhận. Đến giờ này, tôi đã chữa cho không ít người các bệnh liên quan đến khớp, xương".

Có những chuyện tưởng như đùa nhưng lại là thật trong việc chữa bệnh của anh. Võ sư Kim Tuấn chia sẻ: "Mới đây, tôi đi biểu diễn, khi nhảy từ sân khấu xuống, bị rách cơ chân, sau đó chân tôi sưng vù, máu bầm tụ lại đau đớn vô cùng. Tôi về dùng cây ngà voi, cây ngải cứu, cây lược vàng giã ra, sau đó đổ thuốc rượu vào rồi đắp lên bó vào vết thương. Chỉ sau vài ngày, tôi đã đi đứng bình thường. Ngoài ra, loại thuốc ấy đắp vào chân bị gãy, chỉ mười ngày sau là có thể đi đứng được. Tôi cũng từng chữa bệnh quai bị cho nhiều người bằng cách ngậm thuốc rượu phun vào quai bị, một ngày ba lần chỉ vài ngày là khỏi. Đối với các bệnh về khớp, ngoài dùng thuốc rượu còn phải kết hợp với luyện khí công hàng ngày và đúng giờ, cộng với kiêng ăn hải sản thì mới mau khỏi".

Võ sư Kim Tuấn là người chuyên lột dừa bằng răng lại có ngày bị gãy răng một cách đơn giản. Có lần Kim Tuấn làm trọng tài trong một trận bóng thì bị một người đá trái bóng vào miệng. Lần đó, anh bị gãy một chiếc răng. Đến lần sau, anh ăn một cục nước đá và một cái răng cửa nữa lại… ra đi. Vì Kim Tuấn có sở thích gặm nước đá nên một lần nữa nửa cái răng của anh lại ra đi một cách không tưởng. Giải thích điều này, Kim Tuấn cười bảo: "Ngậm thuốc rượu này, tôi mới có được khả năng lột dừa nhanh chứ bình thường dễ gì. Nhưng cái gì cũng có mặt trái, càng cứng thì lại càng giòn. Thế nên, khi tôi ăn nước đá, lạnh đột ngột làm răng bị gãy ngay tức khắc, đối với lần bị quả bóng đá trúng cũng vậy".

Có thể chữa được bệnh ung thư gan?

Võ sư Kim Tuấn sở hữu những phương thuốc gia truyền bí hiểm. Anh cho biết: "Tôi có thể chữa được bệnh viêm xoang, tiểu đường bằng thuốc nam với điều kiện bệnh nhân phải theo chỉ dẫn và kiêng cữ. Đối với bệnh ung thư gan, tôi có lần chữa cho một bà ở huyện Cần Đước, tỉnh Long An, nghe nói bà ấy vẫn còn sống rất khỏe mạnh. Mới đây, trong lần đi biểu diễn, tôi cũng chỉ phương thuốc đó cho một ông lão và một anh công an. Phương thuốc của tôi là dùng con cóc đã được làm sạch, bỏ da, ruột và con rắn giun đem đốt thành than rồi tán nhỏ, sau đó, cho bệnh nhân uống theo liều lượng, lúc uống phải kiêng ăn trứng cá rô".

"Buồn buồn lấy dao đâm cổ chơi"

Cuộc sống gia đình bất hạnh, võ sư Kim Tuấn không ít lần buồn rầu dưới ánh đèn đêm. Anh cười buồn nói: "Có những tối buồn chán, tôi chẳng biết làm gì nên nghịch dao. Tôi lấy dao Thái Lan, lấy đũa đâm vào cổ hoài mà chẳng biết để làm gì. Vì tôi luyện tập công phu nên những lần như thế chẳng hề hấn gì. Chứ người bình thường thì chớ dại dột bắt chước".

Hoàng Minh

Ly kỳ “dị nhân” nuốt kiếm, "ăn kim loại"

Thứ 6, 28/12/2012 | 00:06
Để trở thành kỷ lục gia của Việt Nam về thành tích nuốt kiếm, anh Nguyễn Đắc Điệu (ở xã Hồng Dụ, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) đã trải qua một tuổi thơ kì lạ và quá trình luyện võ công rất gian truân.

Thuở hàn vi khốn khó của dị nhân “đuổi mưa”

Thứ 6, 28/12/2012 | 00:01
Gặp lại nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh một ngày đầu tháng 7, hỏi chuyện mới biết ông đã phải trải qua không ít cơ hàn, phiêu bạt từ Bắc vào Nam, trải qua nhiều nghề khác nhau, qua cả những lúc không có nổi một bát cơm ăn.

Chuyện về “dị nhân” đóng đinh vào người

Thứ 5, 27/12/2012 | 23:57
Trong giới võ thuật Việt Nam, nhắc đến võ sư Nguyễn Ngọc Hải hầu như ai cũng biết. Năm nay chỉ mới 42 tuổi nhưng anh đã có hơn 30 năm trong nghiệp võ. "Dị nhân" này được coi là người đàn ông của những kỷ lục Việt Nam.

Gặp dị nhân chống thương vào yết hầu đẩy ô tô

Thứ 6, 28/12/2012 | 00:01
Võ sư Hà Đăng Thuật, sinh năm 1986, người được giới võ lâm biết đến với kỷ lục chống cây thương vào yết hầu, đẩy chiếc xe tải 4, 5 tấn. Sau một cú hích của võ sư, chiếc xe nặng nề bon bon chạy như có một ma lực phi thường.
Cùng chuyên mục

Kinh hoàng phát hiện người thân chết trong nhà vệ sinh

Thứ 2, 09/12/2013 | 10:44
Không thấy ông Cảnh nên người nhà đi tìm. Tại nhà vệ sinh, họ phát hiện ông Cảnh nằm sóng soài, trên cổ có nhiều vết cứa, chảy nhiều máu.

Ngạt khí trong bồn chứa dịch tôm, 2 cha con chết thảm

Chủ nhật, 08/12/2013 | 15:15
Vào bồn inox chứa dịch tôm để kiểm tra, nhưng do bồn kín, thiếu oxy và chứa nhiều khí độc các công nhân đã bị ngất xỉu. Hậu quả 3 công nhân tử vong, trong đó có hai cha con.

Long An: Gia đình ly tán vì tờ vé số 100 triệu đồng

Thứ 5, 05/12/2013 | 10:37
Từ ngày trúng số, cuộc sống gia đình bà Mai khá hơn, nhưng tình cảm lại tẻ nhạt hơn, bởi bao nhiêu đều tiếng.

Bà chủ quán cơm đốt 4 xe máy giữa phố

Thứ 3, 03/12/2013 | 15:30
4 chiếc xe máy dựng trước một mặt bằng đang sửa chữa chuẩn bị đưa vào kinh doanh đã bị bà chủ quán cơm đốt cháy vào sáng ngày 3/12.

Xe 60 tấn làm gãy đôi cầu, rơi xuống sông ở miền Tây

Thứ 3, 03/12/2013 | 14:35
Chiếc xe kéo theo rơmooc tải trọng đến 60 tấn cố tình chạy qua cây cầu tạm chỉ cho phép xe 30 tấn lưu thông nên cây cầu gãy đôi, chiếc xe "khổng lồ" rơi xuống sông.