Dịch vụ 3G còn xa lạ với người dân

Dịch vụ 3G còn xa lạ với người dân

Thứ 5, 27/12/2012 | 23:56
58% người dùng di động biết về dịch vụ 3G, đó là kết quả nghiên cứu vừa được công ty nghiên cứu thị trường Nielsen công bố.

Nhiều khách hàng ở độ tuổi từ 15 – 54 tại 15 tỉnh thành của Việt Nam đã được công ty nghiên cứu thị trường Nielsen lựa chọn cho nghiên cứu tìm hiểu về mức độ cập nhật dịch vụ 3G của người sử dụng di động.

Công nghệ - Dịch vụ 3G còn xa lạ với người dân58% khách hàng di động biết về dịch vụ 3G (Ảnh: Internet)

Sau thời gian nghiên cứu, Nielsen đã có được kết quả thể hiện cái nhìn đa chiều của người dân về dịch vụ 3G. Theo đó, cứ 100 người thì có tới 70 người dùng điện thoại di động.

Chỉ có 58% khách hàng biết về dịch vụ 3G còn 42% khách hàng hoàn toàn xa lạ với dịch vụ này. Trong đó, 98% khách hàng cho rằng dịch vụ 3G là của Viettel, còn 95% cho là của Mobifone và 86% khách hàng trung thành của Vinaphone cho rằng dịch vụ 3G là của mạng này.

Khách hàng cũng cho biết thêm, họ dùng dịch vụ 3G chủ yếu cho các dịch vụ truy cập internet, xem tivi và video call. Ba dịch vụ này chiếm tới trên 50% lượng khách hàng.

Tuy nhiên, một thông tin không mấy vui vẻ với nhà mạng Việt Nam là hầu hết khách hàng chưa mấy hài lòng với tốc độ truy cập dịch vụ 3G của các nhà mạng.

Khánh An