Diễn biến vụ kiện liên quan Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Võ Công Thư
Thứ 3, 07/11/2023 | 18:16
3
Do tính chất phức tạp của vụ án liên quan đến hoa hậu Thùy Tiên bị kiện, HĐXX quyết định nghị án kéo dài.

Ngày 7/11, TAND Tp.HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ tranh chấp hợp đồng vay tài sản và tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn là bà Đặng Thùy Trang và bị đơn là hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên, 25 tuổi, hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021.

Phiên tòa được mở do có kháng cáo của ông Nguyễn Công Phú - người đại diện theo ủy quyền của bà Đặng Thùy Trang.

Hồ sơ điều tra - Diễn biến vụ kiện liên quan Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

Trước đó, vào ngày 23/10 vừa qua, TAND Tp.HCM đã mở phiên xử phúc thẩm (lần 1) nhưng sau đó quyết định hoãn phiên tòa vì phía nguyên đơn là bà Đặng Thùy Trang xin hoãn phiên tòa; ngoài ra, người đại diện ủy quyền của nguyên đơn và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan vắng mặt.

Đến phiên tòa hôm nay (7/11), Hoa hậu Thùy Tiên không có mặt tại tòa, nhưng ủy quyền cho luật sư và người đại diện của mình tham gia phiên tòa.

“Bà Tiên nghĩ sẽ được hỗ trợ từ bà Trang về trang phục, trang điểm...nên đã ký giấy mượn nợ bà Trang đưa ngay tại quán cà phê. Tuy nhiên sau khi ký, bà Tiên không nhận được sự hỗ trợ nào từ bà Trang...”, đại diện của hoa hậu Thùy Tiên trình bày tại tòa.

Từ các lập luận trên, đại diện phía hoa hậu Thùy Tiên cho rằng, bản án sơ thẩm là hoàn toàn chính xác và phù hợp nên đề nghị tòa bác kháng cáo của nguyên đơn, giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Trái lại, bà Đặng Thùy Trang tiếp tục khẳng định Thùy Tiên là người biết bà Trang có nhiều mối quan hệ trong giới giải trí, chuyên tổ chức sự kiện…nên Tiên đã chủ động tiếp cận, gọi điện thoại cho bà Trang để mượn tiền.

Trình bày quan điểm về vụ án, đại diện VKS cho rằng bản án sơ thẩm đã tuyên là hoàn toàn phù hợp, đúng pháp luật nên đề nghị HĐXX bác đơn kháng cáo của nguyên đơn, giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Do tính chất phức tạp của vụ án nên HĐXX quyết định sẽ nghị án kéo dài và sẽ tuyên án vào chiều 14/11. 

 

Trước đó hồi tháng 5, xử sơ thẩm TAND quận Gò Vấp đã bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện của bà Đặng Thùy Trang.

Theo đó, HĐXX cho rằng, căn cứ vào giấy nợ thì bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên còn nợ của ông Nguyễn Quan Trọng số tiền 1,5 tỷ đồng.

Quá trình giải quyết vụ án, bà Trang liên tục thay đổi lời khai về việc giao nhận tiền cho bà Tiên. Còn ông Trọng trình bày ông được bà Trang nhờ đứng tên giùm nhưng không biết bà Tiên nhận tiền chưa, ông không giao tiền cho bà Tiên.

Phía bị đơn là bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên khẳng định có ký vào giấy nhận nợ nhưng không nhận được bất cứ khoản nào từ bà Trang.

Qua đánh giá toàn bộ hồ sơ, HĐXX cho rằng lời trình bày của bà Trang không phù hợp. Mặt khác, Ông Trọng là người đứng tên trên giấy nhận nợ và không chuyển quyền đòi nợ cho bà Trang nên bà Trang không được quyền thay ông Trọng kiện đòi nợ.

Bà Trang kiện đòi bà Tiên trả nợ số tiền 1,5 tỷ đồng nhưng không cung cấp được tài liệu chứng cứ nên không có cơ sở chấp nhận.

Đối với yêu cầu bị đơn bồi thường thiệt hại tinh thần 14,9 triệu đồng do bị bà Tiên thông tin sai sự thật trên báo chí, cấp sơ thẩm cho rằng các cơ quan báo chí chịu trách nhiệm về thông tin nên bà Trang có thể yêu cầu các cơ quan báo chí cải chính nếu thông tin sai sự thật.

Về yêu cầu của bà Đặng Thùy Trang đòi bà Tiên bồi thường thiệt hại 932 triệu đồng, HĐXX cấp sơ thẩm xác định không có căn cứ chấp nhận.

Từ đó, cấp tòa sơ thẩm bác toàn bộ yêu cầu khỏi kiện của bà Đặng Thùy Trang. Đồng thời, tòa đình chỉ yêu cầu của bà Tiên đòi bà Trang chấm dứt hành vi đăng bài viết có sử dụng hình ảnh cá nhân của bà, đưa thông tin sai sự thật về bà trên các trang mạng xã hội, bồi thường thiệt hại về vật chất và tinh thần.

 

Lý do hoãn phiên xử phúc thẩm vụ án liên quan Hoa hậu Thùy Tiên

Thứ 2, 23/10/2023 | 22:26
Tòa phúc thẩm quyết định hoãn xét xử do phía nguyên đơn xin hoãn phiên tòa; người đại diện ủy quyền của nguyên đơn và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan vắng mặt.

Tòa nhập các vụ án liên quan đến Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Thứ 3, 25/04/2023 | 19:08
Liên quan đến các yêu cầu khởi kiện giữa Hoa hậu Thùy Tiên và bà Đặng Thùy Trang, TAND quận Gò Vấp quyết định nhập 2 vụ kiện để giải quyết chung.

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên nói gì về việc bị kiện?

Thứ 6, 04/11/2022 | 11:14
Theo luật sư, giải quyết tranh chấp giữa bà Đặng Thùy Trang và Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên khi bà Trang có đơn kiện, được tòa thụ lý thì thuộc trách nhiệm của tòa.
Cùng tác giả

Bị cáo Đặng Thị Hàn Ni bị tuyên phạt 1 năm 6 tháng tù

Thứ 6, 01/03/2024 | 18:36
Quá trình lượng hình, HĐXX cân nhắc, xem xét cho bị cáo Đặng Thị Hàn Ni và Trần Văn Sỹ nhiều tình tiết, làm căn cứ giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

Bị cáo Hàn Ni: “Bị cáo có sai nhưng đó là do bị cáo phòng vệ”

Thứ 6, 01/03/2024 | 13:05
“Bị cáo nhận thức thế nào về việc mình làm”, chủ tọa hỏi. Hàn Ni đáp: “Thời điểm đó bị cáo thấy việc mình làm không sai, không sai nên mới làm”.

Xét xử Đặng Thị Hàn Ni và Trần Văn Sỹ

Thứ 6, 01/03/2024 | 09:57
Hai bị cáo Đặng Thị Hàn Ni và Trần Văn Sỹ được áp giải đến TAND TP.HCM từ sớm và không biểu lộ cảm xúc nào đặc biệt, nhưng nhìn hai bị cáo gầy hơn.

Tp.HCM: Người nói bãi rác Đa Phước hôi thua kiện

Thứ 5, 29/02/2024 | 19:00
Sau khi bị cấp sơ thẩm tuyên phải xin lỗi công khai và bồi thường 7,5 triệu đồng cho VWS, bà Nguyễn Hồng Thu đã kháng cáo nhưng không được tòa phúc thẩm chấp nhận.

Xét xử bà Hàn Ni: Bà Nguyễn Phương Hằng xin vắng mặt

Thứ 5, 29/02/2024 | 18:55
Bà Nguyễn Phương Hằng và chồng là ông Huỳnh Uy Dũng được triệu tập đến phiên xử bà Hàn Ni. Tuy nhiên trước phiên tòa, bà Hằng đã có đơn xin vắng mặt.
Cùng chuyên mục

Kon Tum: Bắt cán bộ địa chính nhận hối lộ

Thứ 7, 02/03/2024 | 15:45
Cán bộ địa chính xã nhận hối lộ 90 triệu đồng để làm bìa đỏ trên đất người khác vừa bị cơ quan công an bắt giữ.

Huế: Nữ quái mất khả năng nhận thức sau khi lừa chiếm gần 29 tỷ đồng

Thứ 7, 02/03/2024 | 14:07
Sau khi Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực Miền Trung công bố kết luận giám định tâm thần của bị cáo Hà, HĐXX quyết định tạm đình chỉ vụ án.

Gia Lai: Truy tố đối tượng lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Thứ 7, 02/03/2024 | 08:00
Không có nghề nghiệp, Hằng 'nổ' có quen biết với nhiều lãnh đạo tỉnh Gia Lai, lừa đảo chiếm đoạt gần 7 tỷ đồng của nhiều bị hại.

Lâm Đồng: Khởi tố đối tượng tuyên truyền, chống phá Nhà nước

Thứ 6, 01/03/2024 | 22:23
Ngày 1/3, Công an tỉnh Lâm Đồng bắt giữ Hoàng Việt Khánh (41 tuổi, ngụ thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) để điều tra hành vi chống phá Nhà nước.

Bắt tạm giam các đối tượng ẩu đả trong quán cà phê ở Vũng Tàu

Thứ 6, 01/03/2024 | 21:05
Mâu thuẫn dẫn đến ẩu đả trong quán cà phê ở phường 9, Tp. Vũng Tàu, 5 đối tượng trong hai nhóm thanh niên đã bị cơ quan điều tra khởi tố bị can, bắt tạm giam.
     
Nổi bật trong ngày

Truy tìm nhân viên bảo vệ ngân hàng nghi rút tiền của khách hàng

Chủ nhật, 03/03/2024 | 13:39
Ai biết thông tin về đối tượng thì báo ngay cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Thường Tín (SĐT: 0945413688) hoặc cơ quan công an nơi gần nhất.

Gia Lai: Truy tố đối tượng lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Thứ 7, 02/03/2024 | 08:00
Không có nghề nghiệp, Hằng 'nổ' có quen biết với nhiều lãnh đạo tỉnh Gia Lai, lừa đảo chiếm đoạt gần 7 tỷ đồng của nhiều bị hại.

Kon Tum: Bắt cán bộ địa chính nhận hối lộ

Thứ 7, 02/03/2024 | 15:45
Cán bộ địa chính xã nhận hối lộ 90 triệu đồng để làm bìa đỏ trên đất người khác vừa bị cơ quan công an bắt giữ.

Triệu tập 2 thanh niên "bốc đầu xe" trên đường do mạng xã hội phản ánh

Chủ nhật, 03/03/2024 | 11:21
Công an quận Dương Kinh và Công an huyện Tiên Lãng đã triệu tập 2 thanh niên đến trụ sở để làm rõ hành vi điều khiển xe máy bốc đầu trên đường.

Triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy số lượng lớn

Chủ nhật, 03/03/2024 | 08:51
Công an tỉnh Sơn La vừa triệt phá đường dây mua bán trái phép chất ma túy, bắt 4 đối tượng và thu 18 bánh heroin cùng nhiều ma túy khác.