Điều gì sẽ xảy ra trong trận bán kết Việt Nam – Qatar?


Chủ nhật, 21/01/2018 | 19:00


Cùng sự kiện

Một trong hai đội sẽ thua. Đương nhiên là thế. Người Việt Nam ai cũng mong Việt Nam chiến thắng và có cơ sở để tin điều ấy. Nhưng nếu giấc mơ chiến thắng không trở thành hiện thực thì lần này U23 Việt Nam cũng đã toàn thắng trong lòng người hâm mộ Việt Nam.

Qua bốn trận đấu liên tục của U23 Việt Nam cho chúng ta thấy, U23 Việt Nam chiến thắng là bởi chính con người họ. Sự may mắn cũng có nhưng sự may mắn cũng chia đều cho tất cả các đội chứ không riêng gì U23 Việt nam.

Mọi trận đấu trước đó của U23 Việt Nam ở SEA Games và cả các trận của đội tuyển, chúng ta vẫn luôn thấy một sự bất ổn và một lỗ thủng nào đó.

Vì thế mà những lần trước nếu U23 hay đội tuyển Việt Nam có thắng trận nào đó cũng chẳng làm tôi yên lòng về bóng đá Việt Nam.

Và có lúc tôi tự nhủ hãy quên bóng đá Việt Nam đi, nhưng lần này thì cho dù U23 Việt Nam có thể không đi tới được trận cuối cùng tôi vẫn yên tâm. Bởi lối đá, thể lực và tinh thần của U23 lần này cho thấy họ đã có được những điều cơ bản cho một nền bóng đá chuyên nghiệp.

Hiểu điều đó để những nhà quản lý thể thao nước nhà phải thay đổi tư duy và cách làm đối với bóng đá Việt Nam.

Cộng đồng mạng - Điều gì sẽ xảy ra trong trận bán kết Việt Nam – Qatar?

Người hâm mộ  cầu chúc đội tuyển U23 Việt Nam sẽ làm nên chuyện trong trận đấu sắp tới (Ảnh nguồn: Internet).

Với U23 Qatar, tôi thấy họ có kỹ thuật rất tốt, thể lực dồi dào và tinh quái hơn U23 Iraq. Nhưng họ cũng “run” bởi không biết U23 Việt Nam sẽ còn thăng hoa như thế nào nữa đây.

Trận bán kết giữa U23 Việt Nam và U23 Qatar chắc chắn là trận đấu với quyết tâm cao nhất của cả hai phía. Nhưng yếu tố có tính quyết định dẫn tới chiến thắng thuộc về tinh thần của các cầu thủ và trí tuệ của hai nhà cầm quân.

Trong trận đấu này, nếu đội nào nhụt chí và mất tập trung một lúc nào đó sẽ phải trả giá vô cùng đắt và khó có thể chuộc lại.

U23 Việt Nam hãy nghĩ tới việc mình sẽ thể hiện đúng nhất mỗi cá nhân cầu thủ như thế nào trong trận đấu chứ đừng để “thành tích” trở thành áp lực của mình.

Khi để thành tích trở thành mục tiêu chính thì nỗi sợ hãi vô tình sẽ có sẵn trong tinh thần của mình.

Tôi không dự đoán tỉ số. Tôi muốn được thưởng thức tinh thần thi đấu của U23 một lần nữa và một lần nữa...như họ đã thi đấu với những đội trước đó.

Trong trận với U23 Iraq, nói thực là lúc đầu tôi không nghĩ U23 Việt Nam chiến thắng nhưng tôi yêu cách chơi của họ. Tôi rất vui khi thấy họ chơi thực sự hay, thực sự khác trước quá nhiều. Với cách chơi vừa rồi, họ thực sự đã bước sang một đẳng cấp khác.

Tôi muốn nói lại điều tôi đã nói: Trong con người của các cầu thủ U23 Việt Nam có nhiều điều mà lâu nay người hâm mộ mong đợi. Nhưng những điều đó bị “chôn vùi” bởi những người cầm quân và quản lý đã không nhìn thấy và không biết phải “khai mở” những điều tốt đẹp ấy như thế nào...

Phép thiêng chỉ hiện ra khi người ta dám sống hết mình và không sợ hãi. U23 Việt Nam đã, sẽ thi đấu hết mình và không hề sợ hãi.

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều