Điều kỳ diệu của cuộc sống

Điều kỳ diệu của cuộc sống

Nguyễn Ngọc Hoài Thanh

Nguyễn Ngọc Hoài Thanh

Thứ 5, 25/08/2022 06:00

Có những người mắc phải sai lầm một đến hai lần và họ cố tìm mọi cách để thoát ra, nhưng không thể. Đơn giản vì họ không tin vào bản thân mình, họ không nghĩ rằng rồi mọi chuyện cũng sẽ ổn thôi.

Có những người cứ ngộ nhận, luôn lưỡng lự trước mọi việc nên vô tình họ tự đánh giá thấp chính bản thân mình. Đến một lúc nào đó những người xung quanh sẽ không cảm nhận được sự tồn tại của họ, họ bị lãng quên.

Có những người cảm thấy họ chưa hoàn hảo, họ không là ai trong cuộc đời nên họ luôn sống trong sự luẩn quẩn. Có những người luôn huyễn hoặc, mình chỉ đáng giá khi đạt được sự thành công vang dội trong công việc, cuộc sống… Hãy nhớ, “đòi hỏi” bản thân những điều quá sức tưởng tượng để rồi không sống với hiện tại, bỏ quên quá khứ, đến một lúc nào đó chúng ta sẽ đánh mất cả tương lai.

Nhưng cũng có một số người bị đối xử bất công, rồi bị xem thường, bị hiểu lầm… vậy mà họ vẫn luôn tự nói với mình rằng: “Không sao cả, mọi thứ rồi sẽ ổn thôi. Coi như là thử thách đi”. Thế nên họ vẫn vượt qua được mọi chuyện, dù tồi tệ đến đâu thì họ vẫn hiên ngang bước đi.

Hoặc nhiều người luôn nở nụ cười trên môi, dù cuộc sống xung quanh họ rất tồi tệ, mọi thứ đang khiến họ rơi xuống vực thẳm. Đơn giản vì họ luôn nhắc nhở bản thân phải học cách chấp nhận mọi khổ đau, khó khăn của cuộc sống, để đến một lúc nào đó, khó khăn chỉ như một bài toán sao. Dĩ nhiên, mọi bài toán đều có đáp án, người bình tĩnh sẽ giải được nhanh chóng, còn kẻ hấp tấp chỉ chuốc lấy bực tức, khó chịu mà thôi.

Vì sao lại có những sự khác biệt đó? Là bởi, họ tin vào sức mạnh của chính bản thân mình, họ dám vượt qua mọi định kiến.

Định kiến đôi khi chỉ là ánh nhìn và nụ cười không thiện cảm của người khác, nhưng chúng ta thường lo lắng mà nghe theo. Chẳng hạn như bạn thôi mặc quần Jean bụi bặm yêu thích chỉ vì có người nói trông nó thật lố bịch. Không dám đến quán uống bia chỉ vì người ta nói ăn nhậu là không tốt. Không dám nói “không!” khi người khác yêu cầu bạn làm những việc bạn không thích chỉ vì sợ người đó sẽ không còn nói chuyện với bạn nữa.

Thay vì cố gắng làm hài lòng tất cả suy nghĩ của người khác về mình, hãy sửa lại những điều bạn nghĩ bản thân mình chưa thật sự tốt. Và đó là quyết định của bạn chứ không phải của bất kỳ ai khác, miễn nó thật sự đúng đắn.

Hãy nhìn những điều tốt đẹp mà bản thân bạn đã từng làm được, dù không nhiều đến mức để cả thế giới nhìn thấy, nhưng đủ để những người yêu thương bạn phải tự hào rằng có một người như bạn ở bên.

Có thể sống vì người khác, những hãy là chính mình và tin vào nó, khi bạn làm được điều đó rồi, bạn sẽ biết khả năng của bạn kỳ diệu biết bao nhiêu, bởi đã làm những điều tưởng chừng như không thể!

Xuân Đào

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.