Diva Hồng Nhung kể về lần đầu gặp gỡ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Diva Hồng Nhung kể về lần đầu gặp gỡ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Đinh Lạc Thành
Chủ nhật, 01/04/2018 | 16:15
Mới đây, Diva Hồng Nhung tiết lộ những điều ít người biết mối quan hệ giữa cô và cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Đã 17 năm kể từ ngày nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn ra đi (1/4/2001), để lại gia tài những tác phẩm âm nhạc không chỉ có giá trị về nghệ thuật mà còn là những triết lí sâu sắc về cuộc đời.

Bên cạnh danh ca Khánh Ly, Hồng Nhung cũng là "bóng hồng" gắn bó sâu sắc với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Nếu Khánh Ly thể hiện da diết những ca khúc của Trịnh Công Sơn thì Hồng Nhung lại là người "thổi làn gió mới" để những bài hát này trở nên yêu đời, lạc quan hơn.

Diva Hồng Nhung kể về lần đầu gặp gỡ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Diva Hồng Nhung.

Chia sẻ về lần đầu gặp gỡ với một tờ báo, Hồng Nhung nhớ lại: "Anh Sơn nghe tôi hát lần đầu tiên là bài Lặng lẽ nơi này. Sáng hôm sau, anh Sơn có mời tôi đi ăn phở. Và từ đó trở đi hai anh em hầu như ngày nào cũng gặp nhau”. 

Cô Bống cũng cho rằng giữa cô và cố nhạc sĩ là có một chữ "duyên" chứ không phải giọng hát là lí do duy nhất. 

Diva Hồng Nhung kể về lần đầu gặp gỡ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (Hình 2).

Trịnh Công Sơn và Hồng Nhung trong một lần gặp gỡ.

Trước những ý kiến cho rằng nhạc Trịnh rất khó hát và không phải ai cũng hát được, Hồng Nhung thẳng thắn cho rằng cô suy nghĩ ngược lại, nhạc Trịnh đơn giản về cả nhịp điệu và lời ca. Các bài hát đều dễ hát, dễ nhớ nhưng chỉ không dễ hiểu bởi những triết lý trong từng câu chữ. Hồng Nhung tiết lộ, chính nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng từng chia sẻ: "Bài hát là của tôi viết ra, còn khi mọi người hát nó là của mọi người”.

Nữ Diva chia sẻ thêm: "Thật là may mắn khi 10 năm cuối cùng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, tôi được gắn bó với anh. Anh Sơn từng ưu ái khi nói: “Cô Bống thân quá nên không biết gọi là gì”.

Hồng Nhung cũng khẳng định với cô, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn như một người bạn, một người đồng nghiệp, một người thầy và hơn cả là một ân nhân. 

300 bức thư và mối tình ám ảnh Trịnh Công Sơn 37 năm

Thứ 7, 31/03/2018 | 18:10
Mối tình giữa Dao Ánh và Trịnh Công Sơn là mối tình kỳ lạ. Họ yêu nhau say đắm đến vậy nhưng rồi chẳng thể đến bên nhau. Cuộc tình đang mặn nồng bỗng dưng dở dang mà chẳng vì một biến cố nào.

Âm nhạc Trịnh Công Sơn thời nào cũng được yêu

Thứ 4, 14/03/2018 | 14:12
Những ca khúc của Trịnh Công Sơn được hát, được yêu, được nhớ vì chúng gắn liền với buồn - vui, sự đẹp đẽ - đau thương của cuộc sống, và dù ở thời nào cũng chinh phục được công chúng..

Tiết lộ mối duyên kỳ lạ giữa Trịnh Công Sơn và người tình Dao Ánh

Thứ 2, 10/04/2017 | 09:36
Trong đêm nhạc Trịnh Công Sơn - Thư tình gửi một người đã tái hiện chuyện tình kỳ lạ của ông và bà Dao Ánh, cô gái trong ca khúc Diễm xưa.
Cùng tác giả

Huyền Trang của Thương ngày nắng về: "Tôi không say nắng bạn diễn"

Thứ 2, 27/06/2022 | 08:10
Diễn viên Huyền Trang đang vào vai Mộng Mơ - chủ quán gội đầu phim Thương ngày nắng về. Cô cho biết, mình bất ngờ khi vai diễn gây thích thú cho nhiều người...

Lan Phương kể chuyện chồng Tây, hỏi đạo diễn vì sao lại khóc nhiều

Chủ nhật, 26/06/2022 | 19:19
Dù là nhât vật thứ chính trong phim Thương ngày nắng về nhưng Lan Phương đang được đánh giá cao bởi diễn xuất. Vì tâm lý nặng nên trong phim cô khóc khá nhiều...

Phương Oanh: "Tôi thích kiếm tiền hơn hẹn hò"

Chủ nhật, 26/06/2022 | 07:56
Sau khi chia tay bạn trai cách đây 2 năm, diễn viên Phương Oanh tập trung kinh doanh và không mặn mà với việc yêu đương, hẹn hò...

16 nhà thiết kế mang văn hoá Việt đến Tuần lễ thời trang Thái Lan 2022

Thứ 6, 24/06/2022 | 09:55
Tại tuần lễ Thời trang Thái Lan 2022, 16 nhà thiết kể của Việt Nam sẽ vinh dự được góp mặt. Họ sẽ mang hơi thở, văn hoá đậm chất Việt Nam tới bạn bè quốc tế...

Phim Em và Trịnh bị quay lén, nhà sản xuất nói khán giả "thiếu ý thức"

Thứ 5, 23/06/2022 | 14:15
Phim Em và Trịnh cán mốc hơn 1 triệu lượt vé, là phim bán được vé nhanh nhất trong loạt phim Việt từ đầu năm tới nay. Tuy nhiên mới đây phim đã bị quay lén ở rạp...