DJ Ngân 98 bị khởi tố, bắt giam về tội gì?

Thứ 2, 13/10/2025 11:59 GMT+7

Như đã thông tin, Công an Tp.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam Võ Thị Ngọc Ngân (biệt danh “Ngân 98”) – người điều hành Công ty TNHH TM-DV ZuBu vì cầm đầu đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm giả chứa chất cấm, thu lợi hàng trăm tỷ đồng

“Hàng tặng kèm” thực chất là hàng giả

Ngày 13/10, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tp.HCM (Phòng Cảnh sát kinh tế) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam Võ Thị Ngọc Ngân, người điều hành Công ty TNHH TM-DV ZuBuHộ kinh doanh ZuBu shop về tội Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm theo Điều 193 Bộ luật Hình sự.

DJ Ngân 98 bị bắt do cầm đầu đường dây hàng giả trăm tỷ - Ảnh 1.

Bị can Võ Thị Ngọc Ngân (biệt danh “Ngân 98”) bị bắt. (Ảnh: CA).

Theo điều tra, Ngân thành lập và điều hành ZuBu, trực tiếp chỉ đạo toàn bộ hoạt động tài chính - kinh doanh. 

Từ năm 2021, Ngân hợp tác với các nhà máy ở Hà Nội để gia công các sản phẩm “thực phẩm bảo vệ sức khỏe giảm cân” mang nhãn hiệu X3, X7, X1000. Bên cạnh đó, Ngân cho sản xuất một sản phẩm “viên rau củ Collagen” không hề được cấp phép lưu hành.

Để qua mặt cơ quan quản lý, sản phẩm này được dán nhãn trùng thương hiệu, in dòng chữ “hàng tặng kèm, không bán”. Thực tế, Ngân bán trọn bộ như một liệu trình giảm cân hoàn chỉnh, quảng cáo “hiệu quả thần tốc”, với giá từ 870.000 đến 1.100.000 đồng/bộ.

Lợi nhuận khổng lồ từ sản phẩm chứa chất cấm gây hại sức khỏe

Hàng hóa được vận chuyển từ Hà Nội vào kho tại Tp.HCM, phân phối qua mạng xã hội và đường dây nóng của công ty. Doanh thu chỉ riêng giai đoạn 2023 - 2024 lên tới hàng trăm tỷ đồng.

DJ Ngân 98 bị bắt do cầm đầu đường dây hàng giả trăm tỷ - Ảnh 2.
DJ Ngân 98 bị bắt do cầm đầu đường dây hàng giả trăm tỷ - Ảnh 3.

Tang vật bị công an tịch thu. (Ảnh: CA).

Giám định của Phân viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an xác định, các sản phẩm này là hàng giả, không đạt chỉ tiêu chất lượng, trong đó viên Collagen chứa sibutraminphenolphthalein - các chất bị cấm do gây rối loạn tim mạch, tăng huyết áp, nguy cơ ung thư và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng.

Trong quá trình làm việc, Ngân quanh co, đổ lỗi cho người khác, song chứng cứ tài chính, hợp đồng sản xuất và lời khai của nhân viên khẳng định cô là chủ mưu điều hành toàn bộ đường dây.

DJ Ngân 98 bị bắt do cầm đầu đường dây hàng giả trăm tỷ - Ảnh 4.

Ngân 98 cùng tang vật bị thu giữ. (Ảnh: CA).

Hiện, Công an Tp.HCM đang mở rộng điều tra, xử lý các cá nhân liên quan. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cẩn trọng khi sử dụng các sản phẩm quảng cáo giảm cân, chỉ lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, tránh “sập bẫy” hàng giả gây nguy hại sức khỏe.

DJ Ngân 98 bị bắt do cầm đầu đường dây hàng giả trăm tỷ - Ảnh 5.Khởi tố hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên vì liên quan vụ kẹo Kera

Nguyễn Thúc Thùy Tiên bị khởi tố vì liên quan đến vi phạm trong việc sản xuất, buôn bán kẹo rau củ Kera. Trước đó, Quang Linh Vlogs và Hằng Du Mục cũng đã bị bắt.

Mỹ Hậu
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.