Đoàn viên, thanh niên Công an luôn là trụ cột để hoàn thành mục tiêu

Đoàn viên, thanh niên Công an luôn là trụ cột để hoàn thành mục tiêu

Phạm Trọng Tùng
Thứ 6, 24/03/2023 | 21:31
Đại tướng Tô Lâm đánh giá, thời kỳ nào cũng vậy, đoàn viên, thanh niên luôn là trụ cột để hoàn thành những mục tiêu trong tương lai.

Chiều ngày 24/3, Đảng uỷ Công an Trung ương - Bộ Công an tổ chức Chương trình kỷ niệm 75 năm Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy (11/3/1948 - 11/3/2023); 92 năm Ngày thành lập Đoàn (26/3/1931 - 26/3/2023) và Đối thoại giữa Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy với đoàn viên, thanh niên Công an nhân dân; Trao giải thưởng "Gương mặt trẻ Công an tiêu biểu"

Sự kiện - Đoàn viên, thanh niên Công an luôn là trụ cột để hoàn thành mục tiêu

Trình bày diễn văn kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 67 năm truyền thống Đoàn Thanh niên Bộ Công an, Trung tá Đồng Đức Vũ, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Trưởng Ban Thanh niên CAND nêu rõ: Trong bề dày truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hơn 90 năm qua, tổ chức Đoàn và đoàn viên, thanh niên CAND luôn có những đóng góp quan trọng. Từ Liên chi đoàn Thanh niên lao động Việt Nam Bộ Công an được thành lập vào năm 1956, trải qua 67 năm, Đoàn Thanh niên Bộ Công an nói riêng và tổ chức Đoàn trong CAND không ngừng lớn mạnh với 70 tổ chức Đoàn tương đương cấp huyện, 2.265 tổ chức Đoàn cấp cơ sở và 4.824 chi đoàn với hơn 15 vạn đoàn viên thanh niên.

Sự kiện - Đoàn viên, thanh niên Công an luôn là trụ cột để hoàn thành mục tiêu (Hình 2).

Trung tá Đồng Đức Vũ, Trưởng ban Thanh niên Công an nhân dân phát biểu.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Ban Bí thư Trung ương Đoàn, cấp ủy chỉ huy các cấp, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong CAND đã thực sự là trường học xã hội chủ nghĩa, là người bạn đồng hành với thanh niên Công an trong học tập, công tác, chiến đấu và rèn luyện. Thông qua các phong trào hành động cách mạng, các phong trào thi đua, Đoàn đã tập hợp, giáo dục, phát huy vai trò xung kích, tiên phong của thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, đảm nhận các khâu yếu, việc khó, việc cần sức trẻ; bồi đắp tính nhân văn, tình đồng chí, nghĩa đồng bào cho thanh niên thông qua tổ chức các hoạt động dân vận, hoạt động an sinh xã hội, hiến máu tình nguyện, hoạt động chung sức cùng cộng đồng.

Nhiều công trình, phần việc sáng tạo của thanh niên đã phát huy hiệu quả trên thực tế, góp phần chuyển đổi số phục vụ công tác công an, xây dựng Chính phủ số, xã hội số, công dân số. Cùng với đó, vai trò tiên phong, tinh thần nhiệt huyết của thanh niên tiếp tục được khẳng định thông qua phong trào tăng cường lực lượng cho đơn vị cơ sở, Công an xã, xây dựng, củng cố phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phong trào thi đua “Dân vận khéo”; tích cực góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân địa bàn biên giới, địa bàn trọng điểm về an ninh, trật tự.

Sự kiện - Đoàn viên, thanh niên Công an luôn là trụ cột để hoàn thành mục tiêu (Hình 3).

Đoàn viên, thanh niên Công an nhân dân tham dự buổi đối thoại.

Sự kiện - Đoàn viên, thanh niên Công an luôn là trụ cột để hoàn thành mục tiêu (Hình 4).

 

Qua các phong trào, hoạt động của Đoàn, đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương đoàn viên, thanh niên mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu, tận tụy trong công tác, sáng tạo trong học tập, nghiên cứu khoa học, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân. Trong năm 2022, hàng trăm cá nhân đoàn viên, thanh niên được tặng thưởng Huân chương Chiến công, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, hàng nghìn đồng chí được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an, các ban, bộ, ngành và chính quyền địa phương. Nhiều đồng chí đã nêu gương sáng về phẩm chất của người cách mạng, sẵn sàng chấp nhận gian khổ, hiểm nguy, hy sinh cả tính mạng để đổi lấy sự bình yên cho Tổ quốc, cho Nhân dân và thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Tại buổi gặp mặt, 20 đoàn viên, thanh niên là những tấm gương xuất sắc trong công tác, chiến đấu, học tập, lao động, rèn luyện, nghiên cứu, ứng dụng khoa học, công nghệ, kĩ thuật, nghệ thuật và thể dục thể thao đã được vinh danh, trao giải thưởng “Gương mặt trẻ Công an tiêu biểu”. Cùng với đó, 75 gương thanh niên Công an xã có thành tích xuất sắc trong công tác, chiến đấu năm 2022 cũng đã được tuyên dương.

Sự kiện - Đoàn viên, thanh niên Công an luôn là trụ cột để hoàn thành mục tiêu (Hình 5).

Bộ trưởng Tô Lâm và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Bùi Quang Huy trao chứng nhận và biểu trưng "Gương mặt trẻ Công an tiêu biểu" tặng các cán bộ, đoàn viên, thanh niên Công an có thành tích xuất sắc.

Sự kiện - Đoàn viên, thanh niên Công an luôn là trụ cột để hoàn thành mục tiêu (Hình 6).

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Bùi Quang Huy trao biểu trưng tuyên dương các thanh niên Công an xã có thành tích xuất sắc.

Sự kiện - Đoàn viên, thanh niên Công an luôn là trụ cột để hoàn thành mục tiêu (Hình 7).

Bộ trưởng Tô Lâm tặng hoa chúc mừng Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Bùi Quang Huy.

Sự kiện - Đoàn viên, thanh niên Công an luôn là trụ cột để hoàn thành mục tiêu (Hình 8).

Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ, Bộ trưởng Bộ Công an đối thoại với Đoàn viên, thanh niên Công an nhân dân.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, phân tích rõ những tiêu chí “thế nào là chính quy, thế nào là hiện đại” và thực hiện như thế nào để đạt được mục tiêu đó, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh: Lực lượng CAND đã gương mẫu, đi đầu thực hiện hiệu quả việc sắp xếp tinh gọn bộ máy với phương châm “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”. Những kết quả này đã góp phần giúp cho lực lượng CAND có đủ điều kiện để tiến lên chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

“Thời kỳ nào cũng vậy, đoàn viên, thanh niên luôn là trụ cột để hoàn thành những mục tiêu trong tương lai. Phải chuẩn bị kỹ cho đội ngũ cán bộ có lý tưởng, hoài bão. Hiện đại ở đây không phải là phương tiện, kỹ thuật mà quan trọng nhất là yếu tố con người, cán bộ để thực hiện hiệu quả, hoàn thành những mục tiêu này”, Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá.

Sự kiện - Đoàn viên, thanh niên Công an luôn là trụ cột để hoàn thành mục tiêu (Hình 9).

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu

Đồng chí Bộ trưởng cũng lưu ý các đoàn viên, thanh niên những yếu tố để bản thân tiến lên chính quy, tinh nhuệ, hiện đại và chỉ rõ, toàn lực lượng CAND đang tập trung thực hiện Nghị quyết 12. Mỗi đoàn viên, thanh niên CAND phải là người mẫu mực thực hiện nghị quyết này, phải “thấm” đến từng chi bộ, đoàn viên, đảng viên mới có thể thành công.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm trân trọng cảm ơn và đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tiếp tục quan tâm chỉ đạo các hoạt động của tuổi trẻ CAND; tạo điều kiện giúp đỡ để Ban Thanh niên CAND phối hợp với các tỉnh, thành đoàn trong hướng dẫn, chỉ đạo hoạt động của Đoàn Thanh niên Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đảm bảo thống nhất, phù hợp với tính chất, đặc điểm, yêu cầu, nhiệm vụ công tác của lực lượng CAND; phối hợp, đồng hành, hỗ trợ thanh niên Công an trên các lĩnh vực, nhất là giới thiệu việc làm cho chiến sĩ nghĩa vụ sau khi xuất ngũ; phối hợp nghiên cứu, triển khai các chương trình, đề án phát huy thanh thiếu niên trong bảo đảm an ninh, trật tự, góp phần củng cố, xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Hơn 100 cán bộ, công chức ngành tòa án bị kỷ luật trong 3 năm qua

Thứ 2, 20/03/2023 | 12:32
Từ năm 2021, từ năm 2021 đến nay đã có 106 trường hợp cán bộ, công chức ngành tòa án bị kỷ luật, trong đó có 7 cán bộ tham nhũng, tiêu cực.

Bộ Công an đề nghị cung cấp thông tin tài sản hàng loạt cựu lãnh đạo tỉnh Bình Thuận

Thứ 6, 17/03/2023 | 15:43
Có 2 tổ chức và 30 cá nhân được Bộ Công an đề nghị rà soát, cung cấp thông tin về tài sản để phục vụ điều tra vụ án xảy ra tại Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết.

Nghệ An: Nhiều cán bộ chủ chốt huyện xin thôi vị trí công tác

Thứ 5, 16/03/2023 | 10:30
Chỉ trong vòng quý 1 năm 2023, một số cán bộ phòng, ban cấp huyện ở tỉnh Nghệ An xin chuyển, thôi vị trí công tác.
Cùng tác giả

Hà Nội: Xử lý 72 thanh thiếu niên lạng lách, đánh võng

Thứ 3, 30/05/2023 | 16:13
Từ 27/5 đến 30/5, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tạm giữ, xử lý 72 thanh, thiếu niên lạng lách, đánh võng, mang theo hung khí khi tham gia giao thông.

Ngắm những tác phẩm ấn tượng qua các kỳ Olympic tại Hà Nội

Thứ 7, 27/05/2023 | 08:03
Triển lãm “Đường tới Olympics 2024” giới thiệu 24 bức ảnh tôn vinh tinh thần Olympic và các môn thi đấu tại sự kiện thể thao lớn nhất thế giới.

Hà Nội: Nhếch nhác khu chợ Ngã Tư Sở, mất an toàn PCCC

Thứ 5, 25/05/2023 | 08:00
Dù nằm ở vị trí vàng, đã từng tấp nập người mua kẻ bán, nhưng đến nay chợ Ngã Tư Sở (quận Đống Đa, Hà Nội) đã xuống cấp nghiêm trọng, cả chợ rơi vào cảnh ế ẩm.

Hà Nội: Công an nhanh chóng tìm lại tài sản cho du khách nước ngoài

Thứ 4, 24/05/2023 | 18:58
Tối 23/5, công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đã trao trả tài sản cho du khách nước ngoài đánh rơi.

Giới trẻ thích thú check in cùng nhà gương kính 3D khổng lồ tại Hà Nội

Thứ 3, 23/05/2023 | 19:34
Nhà gương kính 3D lớn xuất hiện tại Hà Nội, thu hút đông đảo người dân tới chụp ảnh
Cùng chuyên mục

Hà Nội: Cần thiết ban hành tiêu chí đánh giá mức độ chuyển đổi số

Thứ 3, 30/05/2023 | 22:25
Lãnh đạo các phòng chuyên môn cho rằng, cần thiết ban hành khung tiêu chí đánh giá mức độ chuyển đổi số cấp huyện, cấp xã trên cơ sở đặc thù từng địa phương.

Hoàn thiện bộ tài liệu nâng cao kỹ năng cho các Trung tâm TVPL thuộc Hội Luật gia Việt Nam

Thứ 3, 30/05/2023 | 12:31
Ngày 30/5, Hội Luật gia Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn thử nghiệm bộ tài liệu về nâng cao kỹ năng quản lý và phát triển tổ chức các Trung tâm tư vấn pháp luật.

Hợp long cầu Vĩnh Tuy 2 trị giá hơn 2.500 tỷ đồng ở Hà Nội

Thứ 3, 30/05/2023 | 09:50
Dự án cầu Vĩnh Tuy 2 trị giá 2.500 tỷ sau hơn 2 năm thi công đã chính thức hợp long đoạn cầu chính vượt sông Hồng, bắt đầu giai đoạn hoàn thiện chuẩn bị thông xe.

Cà Mau thông tin về đoạn ghi âm được cho là Phó Chủ tịch huyện “mặc cả” với nhà thầu

Thứ 2, 29/05/2023 | 17:08
Thông tin đoạn ghi âm được cho là một phó chủ tịch huyện ở Cà Mau “mặc cả” với nhà thầu về % công trình được đăng tải trên mạng xã hội đã gây xôn xao dư luận.

Sau đấu giá, TT-Huế gặp khó trong bàn giao bãi thải dự án Cao tốc

Thứ 2, 29/05/2023 | 16:30
Các sở ngành tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa có cuộc họp để giải quyết khó khăn trong việc bàn giao bãi thải dự án Cao tốc Cam Lộ-La Sơn cho phía trúng đấu giá.
     
Nổi bật trong ngày

Hợp long cầu Vĩnh Tuy 2 trị giá hơn 2.500 tỷ đồng ở Hà Nội

Thứ 3, 30/05/2023 | 09:50
Dự án cầu Vĩnh Tuy 2 trị giá 2.500 tỷ sau hơn 2 năm thi công đã chính thức hợp long đoạn cầu chính vượt sông Hồng, bắt đầu giai đoạn hoàn thiện chuẩn bị thông xe.

Hoàn thiện bộ tài liệu nâng cao kỹ năng cho các Trung tâm TVPL thuộc Hội Luật gia Việt Nam

Thứ 3, 30/05/2023 | 12:31
Ngày 30/5, Hội Luật gia Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn thử nghiệm bộ tài liệu về nâng cao kỹ năng quản lý và phát triển tổ chức các Trung tâm tư vấn pháp luật.

Hà Nội: Cần thiết ban hành tiêu chí đánh giá mức độ chuyển đổi số

Thứ 3, 30/05/2023 | 22:25
Lãnh đạo các phòng chuyên môn cho rằng, cần thiết ban hành khung tiêu chí đánh giá mức độ chuyển đổi số cấp huyện, cấp xã trên cơ sở đặc thù từng địa phương.