Doanh nhân trẻ Nguyễn Bình Phương – Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp và góp phần xây dựng cộng đồng khởi nghiệp

Thứ 5, 22/06/2023 | 12:55
0
Nguồn năng lượng khởi nghiệp ngày càng sôi sục trong dòng máu, tinh thần và trí tuệ của những người trẻ. Không ít doanh nhân trẻ đã thành công và hỗ trợ cho cộng đồng người trẻ khởi nghiệp để cùng nhau xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, các câu lạc bộ doanh nghiệp, khởi nghiệp tại địa phương ngày càng vững mạnh. Tiêu biểu có thể nhắc đến, doanh nhân trẻ đa tài Nguyễn Bình Phương.

Anh Nguyễn Bình Phương - hiện là Phó chủ tịch thường trực JCI Đà Nẵng 2023, anh sinh ra tại Hoà Vang. Lớn lên trong tuổi thơ chứng kiến nhiều khó khăn, vất vả của bố mẹ đã hun đúc trong ​​anh ý chí và tinh thần nghị lực, giúp anh trở thành một người đàn ông mạnh mẽ, bản lĩnh trong cuộc sống và thương trường.

Tốt nghiệp đại học kinh tế chuyên ngành kế toán, sau vài năm đi làm cho các doanh nghiệp, anh Nguyễn Bình Phương có được vốn kinh nghiệm và thành lập MES Parents doanh nghiệp chuyên về Kế toán - Tư vấn Thuế chuyên sâu - Hoạch định tài chính - Thủ tục pháp lý cho các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, vì nặng lòng với giáo dục khi ngày xưa đã từng vất vả chinh phục môn toán, anh mong muốn nhân rộng hơn nữa phương pháp học toán tư duy, do đó anh khởi nghiệp cùng Hệ thống trung tâm Toán Tư Duy Sparta - một trong những trung tâm toán tư duy hàng đầu tại Đà Nẵng.

Ngoài ra, anh Nguyễn Bình Phương còn là nhà sáng lập của Hệ thống nhà hàng Rusted Beer, quán cafe Biznet Cafe - mô hình cafe kết nối kinh doanh… Có thể nói tinh thần khởi nghiệp, tìm kiếm cơ hội làm giàu cho chính bản thân, xã hội luôn trào dâng trong con người anh.

Anh chia sẻ: “Tôi tin rằng, bất cứ ai khi lần đầu tiên khởi nghiệp đều run sợ. Nhiều nỗi sợ lắm, từ việc sợ thua lỗ, sợ gọi vốn không thành công và sợ cả áp lực xã hội. Nhưng nếu sợ mãi như vậy thì cơ hội đến sẽ đi, chúng ta không nắm bắt, người khác sẽ nắm bắt. Vì vậy, khi có ý tưởng khởi nghiệp, tôi luôn cố gắng xây dựng nó gắng với thực tế để có thể thực hiện được và luôn tin rằng mình sẽ làm được”.

Biznet Cafe luôn là địa điểm nơi giao lưu, kết nối của nhiều bạn trẻ khởi nghiệp

Anh Nguyễn Bình Phương đã đi lên từ gian khó, khởi nghiệp từ đôi bàn tay trắng, từng bước xây dựng và phát triển thương hiệu cá nhân trở thành nguồn cảm hứng trong cộng đồng khởi nghiệp trên cả nước. Điều mà mọi người ấn tượng nhất ở chàng Founder, CEO này là tinh thần dám khởi nghiệp ở nhiều ngành nghề khác nhau và nguồn năng lượng tích cực cùng khả năng truyền cảm hứng tinh thần dám nghĩ, dám làm đến với các bạn trẻ.

Như vậy, trải qua hành trình đầy thách thức trong khởi nghiệp để có được thành công của hiện tại, hơn ai hết doanh nhân Nguyễn Bình Phương đã trải nghiệm và rút ra được các bài học start-up cho riêng mình. “Cánh cửa nào cũng có chìa khoá để mở, chỉ cần nắm được chìa khoá, người trẻ có thể dễ dàng mở được cánh cửa ước mơ của riêng mình. Và tôi khao khát mang những bài học kinh nghiệm chia sẻ lại cho các bạn trẻ, những người trẻ đã từng như tôi, từng đi tìm bí quyết để thành công, từng vấp ngã, thất bại trong khởi nghiệp” - anh chia sẻ thêm.

Không chỉ là một doanh nhân có tinh thần khởi nghiệp, anh Nguyễn Bình Phương còn lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng trẻ, anh đã cùng các cộng sự cùng chung đam mê, lý tưởng quyết định xây dựng mô hình Biznet Cafe - một mô hình Cafe kết nối kinh doanh, chính là một trong những mô hình khởi nghiệp thực tế, nhằm tạo môi trường cho các chủ doanh nghiệp giao lưu, kết nối cùng chia sẻ cơ hội kinh doanh, khơi dậy khí thế, tinh thần lập thân, lập nghiệp, đoàn kết sáng tạo, khát vọng vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần xây dựng quê hương, vun đắp hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia ngày càng lớn mạnh. Đồng thời Biznet Cafe cũng sẽ là nơi ươm mầm, cung cấp công cụ, chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn trẻ đang, đã và sẽ khởi nghiệp.

Doanh nhân Nguyễn Bình Phương bày tỏ: “Trong thực tế, nhiều công việc được giải quyết trôi chảy từ việc mời nhau ly cà phê. Việc ngồi quán cà phê trao đổi công việc tạo được cảm giác nhẹ nhàng, tâm tình gần gũi, các bạn sinh viên, thanh niên có thể thoải mái trao đổi với nhau hoặc với các doanh nhân khác về những khó khăn, vướng mắc trong việc khởi nghiệp kinh doanh mà các buổi hội thảo khó có thể giải quyết được. Chúng tôi thấy được sự cần thiết phải gắn kết với các bạn trẻ để họ cởi mở các ý tưởng hoặc đóng góp tiếng nói, hiến kế nhằm góp sức cùng sự phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp thành phố”.

Ngoài việc hỗ trợ hết mình đối với các bạn trẻ khởi nghiệp, anh Nguyễn Bình Phương còn góp phần tham gia xây dựng nên các câu lạc bộ doanh nghiệp và khởi nghiệp tại thành phố Đà Nẵng như: Liên đoàn lãnh đạo và doanh nhân trẻ thế giới – Chi hội Đà Nẵng (Viết tắt là JCI Đà Nẵng), Cộng đồng Kết Nối Kinh Doanh BNC Việt Nam, Cộng đồng Dân Đen Khởi Nghiệp... Với vai trò là Phó Chủ tịch thường trực JCI Đà Nẵng 2023 và là lực lượng nòng cốt trong các câu lạc bộ khởi nghiệp, anh đã tổ chức nhiều talkshow về khởi nghiệp để chia sẻ các mô hình khởi nghiệp, khó khăn, quản lý vận hành vốn, gặp gỡ với các doanh nghiệp thành công… và các ngày hội dự án cộng đồng đã góp phần xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp cùng nhau phát triển, cùng nhau chia sẻ và thành công.

Có thể thấy, anh Nguyễn Bình Phương không chỉ là một doanh nhân thành công trong khởi nghiệp với một tinh thần đam mê hết mình, anh còn đang từng bước kết nối cộng đồng người trẻ khởi nghiệp trên tinh thần quyết tâm thẳng tiến. Tin chắc rằng, với trái tim máu lửa, anh sẽ còn phụng sự nhiều hơn nữa cho mục tiêu phát triển Thành phố Đà Nẵng.

Cùng chuyên mục

Mỹ: Tử tù chờ hơn 40 năm mới được thi hành án, không ngờ vẫn chưa thể chết

Chủ nhật, 03/03/2024 | 20:55
Một trong những tử tù chờ thi hành án lâu nhất ở Mỹ hôm 28/2 bị đưa đến buồng tiêm thuốc độc. Nhưng sau khoảng một giờ, tử tù này được đưa trở lại buồng giam vì nhà chức trách bang Idaho thất bại trong việc thi hành án.

Bị chó đuổi, về nhất giải chạy việt dã: Nam VĐV lên tiếng

Chủ nhật, 03/03/2024 | 20:18
Một trong những động lực khiến Nguyễn Trung Cường về nhất ở giải việt dã cách đây 1 tuần đến từ việc bị chó đuổi.

Nóng trong tuần: 2 thanh niên đi xe SH lạng lách, hành hung tài xế ô tô trên đường Vành đai 2

Chủ nhật, 03/03/2024 | 19:58
Người phụ nữ mang con lên cầu Đông Trù tạo hiện trường giả để... doạ chồng; 2 thanh niên đi xe SH lạng lách, hành hung tài xế ô tô trên đường Vành đai 2... là những tin nóng nhất tuần qua.

Nóng trong tuần: Hy hữu vụ kiện chồng cũ vì con cùng huyết thống với… chồng mới

Chủ nhật, 03/03/2024 | 19:10
Hy hữu vụ kiện chồng cũ vì con cùng huyết thống với… chồng mới; Thiếu gia “thất thế” trộm trang sức, đồ hiệu trị giá hơn 3 tỷ đồng để thỏa cơn ghiền… là những tin đáng chú ý trong tuần qua.

Cây cầu nào ở Việt Nam có kiến trúc vòm mang hình tượng rồng, xây dựng hết nghìn tỷ?

Chủ nhật, 03/03/2024 | 18:57
Cầu có thiết kế mềm mại, ấn tượng mang hình tượng rồng thời Lý.