Độc đáo cung đường bích họa Cảnh Dương, điểm “sống ảo” mới của giới trẻ Quảng Bình

06:45 07/03/2018

Thời gian gần đây, giới trẻ Quảng Bình và nhiều tỉnh thành lân cận đang hào hứng tìm đến một điểm “sống ảo” mới có tên gọi đường bích họa Cảnh Dương, với 50 bức tranh độc, lạ đang dần hoàn thành.

Độc đáo cung đường bích họa Cảnh Dương, điểm “sống ảo” mới của giới trẻ Quảng Bình - Hình 1

Một con ngõ ẩm thấp, cũ kĩ ở làng biển xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đang dần được "hồi sinh" bằng những bức họa đầy sống động, thu hút đông đảo bạn trẻ cùng du khách tìm về chiêm ngưỡng.

Độc đáo cung đường bích họa Cảnh Dương, điểm “sống ảo” mới của giới trẻ Quảng Bình - Hình 2

Dù mới hoàn thành khoảng 30/50 bức tranh nhưng “cung đường bích họa” độc và lạ này, đã thu hút rất nhiều người tới tham quan, chụp ảnh. Người dân làng biển Cảnh Dương cũng vô cùng háo hức, chờ đợi những bức vẽ cuối cùng được hoàn thành, đem lại một diện mạo và màu sắc mới cho ngôi làng. Được biết, đường bích họa này dài khoảng 700m.

Độc đáo cung đường bích họa Cảnh Dương, điểm “sống ảo” mới của giới trẻ Quảng Bình - Hình 3

Dự án “cung đường bích họa Cảnh Dương” được sở Du lịch tỉnh Quảng Bình phối hợp với UBND huyện Quảng Trạch thực hiện, với mong muốn làng biển Cảnh Dương trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn, thu hút khách tham quan. Những bức tranh mang đậm nét đặc trưng cuộc sống của người dân làng biển Cảnh Dương, là những mảng màu đời sống hàng ngày của bà con.

Độc đáo cung đường bích họa Cảnh Dương, điểm “sống ảo” mới của giới trẻ Quảng Bình - Hình 4

Đây là điểm đến cho các bạn trẻ thoải mái tạo dáng “sống ảo”.

Độc đáo cung đường bích họa Cảnh Dương, điểm “sống ảo” mới của giới trẻ Quảng Bình - Hình 5

Với nhiều bạn trẻ đang có ý định khám phá, chiêm ngưỡng những bức bích họa độc, lạ này thì không quá khó để tìm đến. Bởi địa điểm này nằm sát đường QL1A đi qua xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch.

Độc đáo cung đường bích họa Cảnh Dương, điểm “sống ảo” mới của giới trẻ Quảng Bình - Hình 6

Những bức bích họa miêu tả cuộc sống sinh hoạt thường ngày của người dân nơi đây một cách chân thực, bình dị nhất, hay đơn giản là những cảnh vật sống động dưới biển khơi.

Độc đáo cung đường bích họa Cảnh Dương, điểm “sống ảo” mới của giới trẻ Quảng Bình - Hình 7

Đến với “cung đường bích họa Cảnh Dương”, các bạn cũng có thể kết hợp tham quan nhiều điểm đến lân cận như: Vũng Chùa – đảo Yến cách khoảng 10km, đền Thánh Mẫu Liễu Hạnh và đèo Ngang khoảng 11km, Phong Nha - Kẻ Bàng khoảng 48km...và nhiều địa điểm hấp dẫn khác.

Độc đáo cung đường bích họa Cảnh Dương, điểm “sống ảo” mới của giới trẻ Quảng Bình - Hình 8

Tranh vẽ mang những thông điệp ý nghĩa về bảo vệ thiên nhiên.

Độc đáo cung đường bích họa Cảnh Dương, điểm “sống ảo” mới của giới trẻ Quảng Bình - Hình 9

Đây hứa hẹn sẽ là điểm đến đầy thú vị cho giới trẻ trong và ngoài tỉnh Quảng Bình, dành cho những ai ưa thích khám phá và trải nghiệm.

 Hải Long

Bạn đang đọc bài viết Độc đáo cung đường bích họa Cảnh Dương, điểm “sống ảo” mới của giới trẻ Quảng Bình tại chuyên mục Văn hoá của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục