Độc quyền: Điều chưa biết về hành trình cứu trợ của ca sĩ Thủy Tiên

Độc quyền: Điều chưa biết về hành trình cứu trợ của ca sĩ Thủy Tiên

Hà Thị Linh
Thứ 5, 15/10/2020 | 15:27
Ở vùng "rốn lũ" Thừa Thiên Huế, ca sĩ Thủy Tiên bắt đầu công việc cứu trợ từ 5:30 và chỉ trở về trạm nghỉ lúc tối muộn.
Thủy Tiên ngồi ghe đến với bà con vùng lũ ở Huế

Hành trình thiện nguyện “thần tốc” của nữ ca sĩ Thủy Tiên đến với đồng bào vùng “rốn lũ” miền Trung đã chạm tới trái tim công chúng. Khoảnh khắc "đi từng ngõ, gõ từng nhà" với tinh thần "Ở đâu cần cô Tiên có, ở đâu khó có cô Tiên" của bà xã Công Vinh đang gây xúc động mạnh với nhiều người.

PV Người Đưa Tin Pháp luật đã có cuộc trao đổi nhanh với Youtuber Huy Lê - thành viên trong nhóm từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên tại Huế để thông tin cụ thể hơn về hành trình đặc biệt này.

Sự kiện - Độc quyền: Điều chưa biết về hành trình cứu trợ của ca sĩ Thủy Tiên (Hình 2).

Ca sĩ Thủy Tiên cùng Youtuber Huy Lê và nhóm thiện của mình lội nước lũ "đi từng ngõ, gõ từng nhà" tiếp tế cho bà con tại Huế.

Nhiều bà con đã khóc khi thấy chị Thủy Tiên

Cơ duyên nào anh góp mặt trong nhóm từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên?

Tôi hiện đang sống và làm việc tại Huế. Tôi biết thông tin kêu gọi quyên góp ủng hộ miền Trung lũ lụt và kế hoạch giúp đỡ bà con ở Huế của chị Thủy Tiên qua mạng xã hội. Những ngày qua, tôi cũng nhận được rất nhiều tin nhắn “kêu cứu” của bà con vùng lũ. Chính vì vậy, tôi đã chủ động liên hệ với chị Tiên với mong muốn hỗ trợ chị phương tiện đi lại, vận chuyển nhu yếu phẩm để tiếp tế cho bà con một cách nhanh chóng, kịp thời.

Được sự tin tưởng của chị, tôi đã liên hệ với hội lái xe Huế. Khi tôi ngỏ ý, các anh em tài xế đều đồng ý ngay, thậm chí còn nhận chở miễn phí, dù thu nhập một ngày của họ là 3-5 triệu đồng. Họ còn sẵn sàng giúp sức, hỗ trợ chúng tôi đi phát quà cho bà con.

Tình hình lũ lụt vẫn diễn biến phức tạp, vậy nhóm gặp những khó khăn, trở ngại gì trong công tác cứu trợ cho bà con vùng lũ?

Ngày hôm qua, tôi cùng chị Tiên và hơn chục người nữa lên đường giúp bà con từ lúc 5h30 sáng đến tối muộn. Việc di chuyển cực kỳ khó khăn, nhiều nơi ngập chìm trong biển nước, bà con bị cô lập hoàn toàn, phải chèo ghe mới vào được. Thậm chí, có vùng ngập sâu tới 6m, cực kỳ nguy hiểm, bản thân tôi khi ngồi trên ghe khá run và ngợp.

Nhưng, tôi rất cảm phục chị Thủy Tiên. Dù là phụ nữ chân yếu tay mềm nhưng chị ấy vẫn luôn tràn đầy năng lượng, không chút mệt mỏi. Chị ấy chẳng nề hà bất cứ việc gì, chèo ghe, lội nước, vác từng thùng đồ trao tận tay cho bà con. Chị Tiên đi tới đâu là bà con nơi đó mừng lắm. Nhiều người đã khóc khi nhận được những món đồ giản dị từ chị ấy. Quả thực, cái tâm của chị đã hồi sinh được nhiều cuộc đời khốn khổ giữa dòng nước lũ.

Sự kiện - Độc quyền: Điều chưa biết về hành trình cứu trợ của ca sĩ Thủy Tiên (Hình 3).

Khoảnh khắc Thủy Tiên ngồi ghe đến với bà con vùng lũ khiến nhiều người xúc động.

Là người trực tiếp làm từ thiện cùng ca sĩ Thủy Tiên, anh cảm nhận thế nào về chị ấy?

Đây là lần đầu tiên, tôi tiếp xúc và đi từ thiện cùng chị Thủy Tiên. Ngoài đời, chị ấy rất giản dị và cực kỳ có tâm, chu đáo. Ngay khi bay ra tới Huế, chị Tiên đã thông qua chính quyền địa phương để nắm danh sách những hoàn cảnh khó khăn. Đáng nói, dù số lượng bà con rất đông, nhưng chị vẫn muốn tự tay trao những món quà hỗ trợ đến từng người. Chị cũng ưu tiên những phần quà cho người già và trẻ nhỏ.

Chị ấy đặc biệt muốn đi tới những vùng sâu vùng xa, hiện đang bị cô lập, cuộc sống của bà con rất khốn khổ. Chị Tiên cũng nói, sau đợt này, chị ấy sẽ quay lại để hỗ trợ bà con khôi phục cuộc sống sau lũ.

Tôi thấy, chị Tiên là người có tâm nên chủ động kết nối cùng chị giúp đỡ bà con. Không giúp được tiền bạc thì tôi giúp bằng sức người.

Tôi từng bị mang tiếng như chị Tiên

Ca sĩ Thủy Tiên luôn xông xáo trong công tác thiện nguyện, nhưng đâu đó vẫn có những lời “bàn ra tán vào” về việc làm của chị ấy. Chứng kiến việc chị Tiên hỗ trợ bà con, anh phản hồi gì về điều này?

Thực sự, làm từ thiện rất dễ bị mang tiếng. Chính bản thân tôi cũng đã từng rơi vào hoàn cảnh như chị Thủy Tiên nên rất đồng cảm. Nhiều lần đi làm từ thiện, tôi có đăng hình ảnh, thông tin, clip lên Facebook thì bị một số người vào chửi là làm màu, muốn gây chú ý. Nhưng, họ không hiểu vì sao tôi lại làm thế!

Tôi cảm thấy rất ức chế khi bị nói như vậy. Bản thân tôi rất thích làm từ thiện, cũng không bao giờ muốn phô trương cho thiên hạ biết, nhưng hình ảnh bà con đang rơi vào cảnh “màn trời chiếu đất”, đói khát là thực tế. Tôi nghĩ, việc chia sẻ thông tin, hình ảnh rộng rãi là cần thiết trong lúc này, góp phần lan tỏa trái tim yêu thương. Mong rằng không chỉ mình chị Thủy Tiên mà sẽ có thêm nhiều mạnh thường quân khác, khi nhìn thấy những hình ảnh xúc động đó sẽ chung tay giúp đỡ bà con vượt qua cơn bĩ cực.

Thiết nghĩ, từ thiện là từ tâm! Nhiều người muốn công khai những hành động đẹp đó, không phải để làm màu mà chỉ muốn truyền đi thông điệp “lá lành đùm lá rách”, “tương thân tương ái”. Chính những người không làm được, thường buông lời chỉ trích cay đắng khiến một số mạnh thường quân cảm thấy buồn, chạnh lòng.

Sự kiện - Độc quyền: Điều chưa biết về hành trình cứu trợ của ca sĩ Thủy Tiên (Hình 4).

Thủy Tiên cùng nhóm thiện nguyện của mình trực tiếp trao những món quà cho bà con vùng lũ.

Suốt hành trình thiện nguyện, có hành động nào đó của ca sĩ Thủy Tiên khiến anh và mọi người trong đoàn xúc động?

Tối muộn hôm qua, khi chúng tôi trên đường trở về để nghỉ tạm, nhìn thấy một cụ bà đẩy xe rau bì bõm giữa lòng nước lũ, chị Tiên đã yêu cầu lái xe dừng lại để xuống giúp đỡ bà. Sau khi hỏi han, tặng bà những món quà ý nghĩa, chị ấy mới yên tâm lên xe đi về. Chỉ qua một hành động rất nhỏ ấy của chị Tiên, tôi cảm nhận được lòng thương người của chị ấy là có thật, chứ không hề diễn hay màu mè như lời xì xào bấy lâu nay.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Tính đến tối 14/10, Thủy Tiên đã nhận được số tiền 25 tỷ đồng chỉ sau 2 ngày đứng ra kêu gọi. Hiện, nữ ca sĩ đang có mặt ở Huế để trực tiếp trao quà cho bà con vùng lũ. Theo kế hoạch, trong ngày hôm nay (15/10), Thủy Tiên tiếp tục đến các xã Quảng Thành, Quảng Phước, Quảng An của huyện Quảng Điền (Huế). Khoảng trưa cùng ngày, cô cùng Youtuber Huy Lê và nhóm của mình sẽ lên đường đến huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Nữ ca sĩ mong được người dân giúp đỡ trong quá trình di chuyển, nhất là ở vùng ngập nặng. Cô cho biết, việc tìm phương tiện đi lại bằng thuyền ở vùng ngập khá khó khăn. 

 

Nữ ca sĩ ủng hộ nửa tỷ đồng giúp đỡ đồng bào miền Trung là ai?

Thứ 4, 14/10/2020 | 14:35
Làn sóng kêu gọi quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung đang lan tỏa mạnh mẽ khi rất nhiều nghệ sĩ đang chung tay với tinh thần “Góp gió thành bão”.

Hé lộ số tiền khủng sao Việt kêu gọi quyên góp giúp đỡ bà con vùng lũ

Thứ 3, 13/10/2020 | 13:08
Nghĩa cử cao đẹp và kịp thời của vợ chồng Lý Hải - Minh Hà, ca sĩ Thủy Tiên cùng nhiều nghệ sĩ Việt ủng hộ đồng bào miền Trung đã chạm đến trái tim công chúng
Cùng tác giả

Bất ngờ lý do NSƯT Ngọc Huyền không thể thành đôi với Kim Tử Long

Thứ 4, 10/08/2022 | 17:21
Nghệ sĩ Ngọc Huyền khẳng định, giữa cô và NSƯT Kim Tử Long có tình cảm, nhưng hai người không thành đôi. Điều này khiến khán giả không khỏi tò mò muốn biết lý do.

“Đừng ảo tưởng mình là ngôi sao mà bắt người khác phải chờ đợi”

Thứ 4, 24/11/2021 | 07:05
Bao giờ tất cả sao Việt học được cách quý trọng thời gian? Bao giờ một số “ngôi sao” thôi coi việc đến muộn như một cách chứng tỏ đẳng cấp của mình?

Diễn viên Kim Oanh: "Tôi rất muốn lấy chồng sớm và có con sớm"

Thứ 7, 20/11/2021 | 10:15
Ở tuổi 28, nhìn bạn bè, đồng nghiệp xung quanh đã có đôi có cặp, con cái đề huề khiến Kim Oanh cảm thấy rất sốt ruột. Cô nàng vẫn đang đợi chàng "hoàng tử" của mình.

"Chao đảo" bộ ảnh hai cụ bà U80 tạo dáng "cực xì tin" bên cúc hoạ mi

Thứ 2, 15/11/2021 | 19:00
Những bông hoa cúc họa mi tuy nhỏ bé, nhưng vẫn đủ làm rực rỡ vẻ đẹp tuổi già, đủ sưởi ấm tình bạn ở cái tuổi gần đất xa trời của cụ Hiền và cụ Chung.

Cứu thành công bé gái bị bệnh động kinh hành hạ suốt 12 năm

Thứ 6, 12/11/2021 | 16:01
Phép màu đã đến với bé gái bị chứng động kinh kháng thuốc hành hạ suốt 12 năm. Sau thời gian chăm sóc đặc biệt, hiện tình trạng sức khỏe của bé tiến triển tốt.