Đối tượng gây ra mâu thuẫn vụ "giang hồ áo cam" ra đầu thú

Đối tượng gây ra mâu thuẫn vụ "giang hồ áo cam" ra đầu thú

Bùi Đăng Khoa

Bùi Đăng Khoa

Thứ 5, 23/07/2020 11:24 GMT+7

Đối tượng Mai Nguyễn Xuân Thành được cho là đã nhờ Trí "nhảm" huy động đàn em trong vụ "200 giang hồ áo cam" đại náo quán ốc ở Bình Tân đã ra cơ quan công an đầu thú.

Ngày 23/7, Công an TP. HCM cho biết, đối tượng Mai Nguyễn Xuân Thành (24 tuổi) là đàn em Trí "Nhảm" và là người liên quan trong vụ 200 giang hồ áo cam đập phá quán ốc Hương (đường số 6, phường An Lạc A, quận Bình Tân) đã đến cơ quan công an đầu thú.

Đối tượng Mai Nguyễn Xuân Thành được xác định là nguyên nhân gây ra mâu thuẫn giữa hai nhóm khiến đối tượng Dương Đại Trí (tức Trí "Nhảm", 30 tuổi) lên mạng kêu gọi rất đông thiếu niên 14-16 tuổi ở nhiều tỉnh, thành để đi trả thù cho đàn em.

An ninh - Hình sự - Đối tượng gây ra mâu thuẫn vụ 'giang hồ áo cam' ra đầu thú

Đối tượng Mai Nguyễn Xuân Thành tại cơ quan điều tra

Hồ sơ vụ án cho thấy, trước đó, ngày 3/6, tại phường An Lạc A, quận Bình Tân xảy ra vụ ẩu đả giữa hai nhóm nữ sinh. Khi thấy Hồ Chí Linh (SN 1991, đàn em của Tuấn "B") đứng xem, Thành có nói Linh là đàn ông, thấy phụ nữ đánh nhau sao không can ngăn mà còn đứng xem. Sau đó, giữa hai người này xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cự cãi rồi lao vào đánh nhau giữa phố, báo VN Express đưa tin.

Hồ Chi Linh sau khi bị đánh đã kéo thêm 5-6 đối tượng đến tìm Thành để xử nhưng cả hai lần đều không gặp. Sau đó, Thành xem lại camera trong nhà mình thì thấy nhóm của Linh đến gây rối nên lên mạng xã hội hẹn Linh "ăn thua đủ". Do đó, Thành đã nhờ Trí “nhảm” đánh dằn mặt nhóm của Linh.

Về phía Linh, biết sẽ có đụng độ nên đã tìm đến Tuấn "B" để nhờ can thiệp. Dù trước đó, Trí “nhảm” và Tuấn "B" có mối quan hệ bạn bè, cả hai còn đi chơi, hát karaoke với nhau trước khi vụ hỗn chiến xảy ra.

Do số lượng của 2 băng nhóm này quá đông, nhóm của Tuấn "B" đã cởi trần để phân biệt người của 2 nhóm, tuy nhiên, kế hoạch này đã bị Công an huyện Bình Chánh kịp thời ngăn chặn.

Sau khi hẹn thời gian và địa điểm hỗn chiến, Trí “nhảm” đã huy động khoảng 200 người áo cam tìm đến quán ốc Hương (đường số 6, phường An Lạc A, quận Bình Tân) để truy tìm đối thủ vì biết nhóm của Tuấn "B" hay ngồi ăn nhậu ở đây.

An ninh - Hình sự - Đối tượng gây ra mâu thuẫn vụ 'giang hồ áo cam' ra đầu thú (Hình 2).

Hình ảnh băng nhóm áo cam đập phá quán ốc được camera ghi lại

Khi đến địa điểm, do không gặp nhóm Tuấn "B", nhóm của Trí “nhảm” đã đập phá quán, đánh một người bị thương ở quán khi người này dùng điện thoại để ghi hình.

Tiến hành điều tra, công an đã tạm giữ tổng cộng 106 người liên quan, phát lệnh truy nã toàn quốc nghi can cầm đầu Trí "Nhảm" và nhiều người khác.

Đến ngày 17/7, Trí và bốn đàn em là Lê Ngọc Đăng Khoa (tức Khoa "Điên", 26 tuổi); Mai Nguyễn Xuân Thành (24 tuổi); Nguyễn Ngọc Tuyền (tức Tèo "Quận 6", 36 tuổi) và Phan Vinh Thuận (18 tuổi) bị cơ quan công an khởi tố, truy nã về các tội danh Cố ý gây thương tích, Hủy hoại tài sản và Gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, lực lượng công an đã bắt được Trần Thanh Tuấn (tức Tuấn "B", 35 tuổi) khi đối tượng này đang lẩn trốn tại miền Trung, theo báo Pháp luật TP. HCM.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác được quy định tại điểm a, đ, h, i, Điều 134, Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017 nêu rõ:

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Dùng vũ khí, vật liệu nổ, hung khí nguy hiểm hoặc thủ đoạn có khả năng gây nguy hại cho nhiều người;

đ) Có tổ chức;

h) Thuê gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác hoặc gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác do được thuê;

i) Có tính chất côn đồ;

Tội Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản được quy định tại Khoản 1, Điều 178 Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung 2017 nêu rõ:

1. Người nào hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác trị giá từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 2.000.000 đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm

Tội gây rối trật tự công cộng được quy định tại Khoản 1, 2, Điều 318 Bộ luật hình sự năm 2015 nêu rõ:

“1. Người nào gây rối trật tự công cộng gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội hoặc đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm:

a) Có tổ chức;

b) Dùng vũ khí, hung khí hoặc có hành vi phá phách;

c) Gây cản trở giao thông nghiêm trọng hoặc gây đình trệ hoạt động công cộng;

d) Xúi giục người khác gây rối;

đ) Hành hung người can thiệp bảo vệ trật tự công cộng;

e) Tái phạm nguy hiểm".

Đăng Khoa (t/h)

Danh dự teen
Hơn 200 dự án ở Lâm Đồng “mắc kẹt” vì thủ tục đất đai và giải phóng mặt bằng
Hơn 200 dự án ở Lâm Đồng “mắc kẹt” vì thủ tục đất đai và giải phóng mặt bằng
Thứ Tư 20:22, 8/10/2025
Hàng trăm dự án trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đang bị chậm tiến độ do vướng thủ tục đất đai, quy hoạch và bồi thường giải phóng mặt bằng. Tỉnh đang quyết liệt triển khai các giải pháp đồng bộ để tháo gỡ, thúc đẩy tiến độ thực hiện, khơi thông nguồn lực đầu tư tư nhân.
Hoàn tất đàm phán thuế đối ứng với Mỹ trước tháng 11
Hoàn tất đàm phán thuế đối ứng với Mỹ trước tháng 11
Thứ Tư 20:04, 8/10/2025
Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, dự kiến trong tháng 10 và tháng 11 tới, Đoàn đàm phán của Việt Nam sẽ tiếp tục có chuyến công tác sang Mỹ để thảo luận về thuế đối ứng.
Chủ tịch VBA: Blockchain giúp truy vết từng giao dịch
Chủ tịch VBA: Blockchain giúp truy vết từng giao dịch
Thứ Tư 19:47, 8/10/2025
Ông Phan Đức Trung, Chủ tịch Hiệp hội Blockchain & Tài sản số Việt Nam, cho rằng, Việt Nam có thể biến blockchain từ công cụ tài chính thành công cụ quản lý, giúp minh bạch hóa dòng tiền, kiểm soát tội phạm mạng và tăng cường giám sát rủi ro trong nền kinh tế số.
Thành lập BCĐ lễ mở ký Công ước của Liên Hợp Quốc về chống tội phạm mạng
Thành lập BCĐ lễ mở ký Công ước của Liên Hợp Quốc về chống tội phạm mạng
Thứ Tư 20:10, 8/10/2025
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn được phân công làm Trưởng Ban Chỉ đạo lễ mở ký Công ước của Liên Hợp Quốc về chống tội phạm mạng và các sự kiện liên quan.
Để Việt Nam trở thành trung tâm logistics mới của ASEAN
Để Việt Nam trở thành trung tâm logistics mới của ASEAN
Thứ Tư 19:51, 8/10/2025
Với hơn 45.000 doanh nghiệp, trong đó hơn 5.000 doanh nghiệp giao nhận quốc tế, quy mô thị trường khoảng 80 tỷ USD, Việt Nam có xu hướng là trung tâm logistics mới của ASEAN.
PVOIL VOC 2025 khởi động: Giải đấu off-road lớn nhất từ trước đến nay, “đêm đua” chính thức trở lại
PVOIL VOC 2025 khởi động: Giải đấu off-road lớn nhất từ trước đến nay, “đêm đua” chính thức trở lại
Thứ Tư 17:56, 8/10/2025
Chiều 8/10, tại Hà Nội, Ban Tổ chức công bố Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2025 sẽ diễn ra từ 31/10 - 2/11 tại Làng Văn hóa – Du lịch các Dân tộc Việt Nam, với quy mô lớn nhất từ trước đến nay và sự trở lại của nội dung đua đêm hấp dẫn.
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star
Gia Lai: Xác minh vụ tài xế, phụ xe đánh hành khách vì không chịu... lên xe

Gia Lai: Xác minh vụ tài xế, phụ xe đánh hành khách vì không chịu... lên xe

Thứ 4, 22/07/2020 | 11:48

Sở giao thông vận tải tỉnh Gia Lai đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng làm rõ vụ một hành khách tố bị tài xế, phụ xe của một nhà xe hành hung khi không chịu lên xe.

Giám đốc trung tâm đấu giá ở Thái Bình khai từng bị vợ chồng Đường Nhuệ uy hiếp, đe dọa

Giám đốc trung tâm đấu giá ở Thái Bình khai từng bị vợ chồng Đường Nhuệ uy hiếp, đe dọa

Thứ 4, 22/07/2020 | 15:08

Giám đốc trung tâm đấu giá tỉnh Thái Bình khai nhận với cơ quan điều tra nhiều lần bị vợ chồng Đường Nhuệ uy hiếp, đe dọa đến tính của gia đình, bắt cóc con gái để yêu cầu người này làm theo ý của vợ chồng Đường Nhuệ.

An ninh hình sự 24h: Vợ chồng Đường Nhuệ bị tố uy hiếp Giám đốc trung tâm đấu giá; Nghệ An xây 67 “biệt thự” cho bò với giá 12 tỷ đồng?

An ninh hình sự 24h: Vợ chồng Đường Nhuệ bị tố uy hiếp Giám đốc trung tâm đấu giá; Nghệ An xây 67 “biệt thự” cho bò với giá 12 tỷ đồng?

Thứ 4, 22/07/2020 | 21:00

Tin an ninh hình sự 24h qua: Vợ chồng Đường Nhuệ bị tố uy hiếp Giám đốc trung tâm đấu giá; Triệt phá băng cướp nhí ra tay liều lĩnh; Nghệ An xây 67 “biệt thự” cho bò với giá 12 tỷ đồng...

CÙNG TÁC GIẢ

Đời sống & Pháp luật - Ngôi nhà thứ hai của tôi

Đời sống & Pháp luật - Ngôi nhà thứ hai của tôi

Thứ 7, 27/02/2021 | 18:00

Từ khi mới chân ướt, chân ráo mới bước chân ra khỏi cánh cửa trường đại học. Rất may mắn cho tôi khi có cơ hội được vào làm việc, rèn luyện tại Đời sống & Pháp luật.

Tạm giữ hình sự người phụ nữ dùng kéo đâm tử vong chồng hờ

Tạm giữ hình sự người phụ nữ dùng kéo đâm tử vong chồng hờ

Thứ 2, 22/02/2021 | 15:22

Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM đang tạm giữ hình sự người phụ nữ dùng kéo đâm chết chồng.

Nhóm đối tượng mang hung khí đánh người trên xe khách ra trình diện

Nhóm đối tượng mang hung khí đánh người trên xe khách ra trình diện

Thứ 2, 22/02/2021 | 15:05

Công an huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam đang làm việc với 3 đối tượng sử dụng hung khí xông lên xe khách hành hung người.

Danh tính đối tượng đâm 3 người tử vong trong quán karaoke ở Hòa Bình

Danh tính đối tượng đâm 3 người tử vong trong quán karaoke ở Hòa Bình

Thứ 2, 22/02/2021 | 10:26

Công an huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình bước đầu đã xác định danh tính đối tượng dùng dao đâm 3 người tử vong, 2 người khác bị thương trong vụ hỗn chiến.

Truy tìm nam thanh niên có biểu hiện tâm thần nghi sát hại mẹ ruột

Truy tìm nam thanh niên có biểu hiện tâm thần nghi sát hại mẹ ruột

Thứ 7, 20/02/2021 | 17:24

Công an xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông phối hợp với các lực lượng chức năng truy tìm nam thanh niên nghi sát hại mẹ ruột.

Xem thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC

Xử lý đối tượng xuyên tạc vụ bắt nghi phạm sát hại 3 người ở Đồng Nai

Xử lý đối tượng xuyên tạc vụ bắt nghi phạm sát hại 3 người ở Đồng Nai

Thứ 4, 08/10/2025 | 20:47

Làm việc với cơ quan công an, ông N.Đ.H.V. đã thừa nhận hành vi vi phạm, tự nguyện xóa bỏ các bài viết trên trang Tiktok cá nhân, cam kết không tái phạm.

Khởi tố 2 cán bộ ở Huế về hành vi nhận hối lộ

Khởi tố 2 cán bộ ở Huế về hành vi nhận hối lộ

Thứ 4, 08/10/2025 | 19:13

Với hành vi nhận hối lộ, 2 cán bộ tại một phường ở Tp.Huế đã bị cơ quan chức năng khởi tố, bắt tạm giam.

Tham gia nhóm pickleball trên mạng, một phụ nữ bị lừa 600 triệu đồng

Tham gia nhóm pickleball trên mạng, một phụ nữ bị lừa 600 triệu đồng

Thứ 4, 08/10/2025 | 16:20

Sau khi vào hội nhóm, chị M. được một số đối tượng dụ dỗ làm các nhiệm vụ chuyển tiền để đầu tư hoặc làm từ thiện... nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Người đàn ông mất tiền tỷ khi dùng tài khoản mang tên người khác

Người đàn ông mất tiền tỷ khi dùng tài khoản mang tên người khác

Thứ 4, 08/10/2025 | 15:27

Không đòi được số tiền hơn một tỷ đồng bị rút trong tài khoản ngân hàng, Đinh Quang Thiện rủ đàn em đi "nói chuyện bằng nắm đấm", khiến tất cả cùng lãnh án tù.

Tạm giữ nhóm 12 đối tượng khiến 2 thiếu niên thương vong khi truy tìm để đánh đối thủ

Tạm giữ nhóm 12 đối tượng khiến 2 thiếu niên thương vong khi truy tìm để đánh đối thủ

Thứ 4, 08/10/2025 | 15:13

Ngày 8/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Sơn La thông tin, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 12 đối tượng liên quan đến vụ giết người xảy ra tại xã Mường La, tỉnh Sơn La.

Xem thêm

NỔI BẬT TRONG NGÀY

Lở đất đè trúng xe buýt, 15 người tử vong, 3 người được giải cứu

Lở đất đè trúng xe buýt, 15 người tử vong, 3 người được giải cứu

Thứ 4, 08/10/2025 | 10:57

Nhiều hành khách được cho là vẫn còn mắc kẹt và các hoạt động cứu hộ đang được tiến hành.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long làm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi

Phó Thủ tướng Lê Thành Long làm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi

Thứ 3, 07/10/2025 | 22:32

Phó Thủ tướng Lê Thành Long ký Quyết định số 2219 ngày 7/10/2025 về việc kiện toàn Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam (Ủy ban Quốc gia).

Phát hiện cặp đôi tử vong trong bồn tắm nước nóng sau sinh nhật con gái

Phát hiện cặp đôi tử vong trong bồn tắm nước nóng sau sinh nhật con gái

Thứ 3, 07/10/2025 | 16:37

Cặp đôi được tìm thấy trong bồn tắm chứa đầy nước ở nhiệt độ 50 độ C, trong khi một máy sưởi thổi hơi nóng vào phòng.

Chạy đua với thời gian giải cứu con tàu dài 173 mét mắc cạn ở Bắc Cực

Chạy đua với thời gian giải cứu con tàu dài 173 mét mắc cạn ở Bắc Cực

Thứ 4, 08/10/2025 | 08:05

Một tháng đã trôi qua kể từ khi tàu chở hàng MV Thamesborg của Hà Lan bị mắc cạn tại eo biển Franklin thuộc tuyến Hành lang Tây Bắc của Canada ở Bắc Cực.

Nghệ sĩ xiếc rơi xuống từ độ cao 9 mét, khán giả sợ hãi la hét

Nghệ sĩ xiếc rơi xuống từ độ cao 9 mét, khán giả sợ hãi la hét

Thứ 4, 08/10/2025 | 03:00

Hình ảnh một nghệ sĩ xiếc rơi xuống đất từ độ cao hơn 9 mét sau khi chân bị mắc vào sợi dây đã được một khán giả lại bằng điện thoại.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.