Đồng Nai: 82 phạm nhân được xét, đề nghị giảm thời gian chấp hành án

Đồng Nai: 82 phạm nhân được xét, đề nghị giảm thời gian chấp hành án

Đoàn Công Vũ

Đoàn Công Vũ

Thứ 4, 24/04/2024 14:42

Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức họp xét, thẩm định hồ sơ giảm án đợt lễ 30/4 cho phạm nhân đang chấp hành án trên địa bàn.

Ngày 24/4, Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức hội đồng xét, đề nghị giảm thời hạn chấp hành án cho phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh và các Nhà tạm giữ Công an các huyện, thành phố trong đợt lễ 30/4.

Hội đồng xem xét với sự tham gia của đồng chí Đại tá Trần Anh Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai làm Chủ tịch Hội đồng, cùng các thành viên là Trưởng các phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp, Chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh, Trưởng phòng An ninh điều tra.

Dân sinh - Đồng Nai: 82 phạm nhân được xét, đề nghị giảm thời gian chấp hành án
Đại tá Trần Anh Sơn chủ trì cuộc họp cùng các cán bộ thuộc Công an tỉnh Đồng Nai.

Nhằm động viên và khích lệ các phạm nhân đã nghiêm chỉnh chấp hành, nỗ lực để được sớm tái hoà nhập với cộng động. Nhân kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), trên địa bàn tỉnh có 82 phạm nhân đủ điều kiện được xét giảm án theo quy định.

Mức đề nghị xét giảm nhiều nhất là 6 tháng, thấp nhất là 2 tháng và đã chấp hành được ít nhất 1/3 thời gian phạt tù có thời hạn, chấp hành tốt nội quy của trại tạm giam, nhà tạm giữ; trong quá trình lao động, cải tạo đạt loại khá trở lên.

Sau khi rà soát, đối chiếu các quy định, điều kiện, tiêu chuẩn được xét giảm án, Hội đồng đã thống nhất chuyển hồ sơ 82 trường hợp (trong đó có 15 phạm nhân được đề nghị giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù) cho Hội đồng Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai họp xét, quyết định.

Phong Vũ

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.