Đồng Nai: Phạt người xét nghiệm “chui” của một phòng khám

Đồng Nai: Phạt người xét nghiệm “chui” của một phòng khám

Nguyễn Thanh Xuân

Nguyễn Thanh Xuân

Thứ 2, 07/08/2023 18:25

Thực hiện xét nghiệm “chui” ngay tại phòng khám, nhân viên của một phòng khám bị xử phạt hành chính 35 triệu đồng, tước giấy phép hành nghề.

Dù người thực hiện xét nghiệm “chui” nhưng trong Quyết định xử phạt không hề nhắc đến tên của phòng khám này?.

Xét nghiệm “chui”?

Mới đây, Thanh tra Sở Y tế tỉnh Đồng Nai ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cá nhân ông N.P.L

Sức khỏe - Đồng Nai: Phạt người xét nghiệm “chui” của một phòng khám

Sở dĩ ông P. bị xử phạt vi phạm hành chính vì đã có hành vi “khám bệnh, chữa bệnh vượt quá vi phạm hoạt động chuyên môn được ghi trong chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh được quy định tại điểm c, khoản 7, Điều 38, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Với hành vi vi phạm này, ông P. bị Thanh tra Sở Y tế tỉnh Đồng Nai xử phạt số tiền 35 triệu đồng. Đồng thời, có hình thức phạt bổ sung là tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh với thời hạn 23 tháng (kể từ ngày 17/7/2023 đến ngày 17/6/2025).

Quyết định này do ông Dương Hồng Danh, Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Đồng Nai ký. 

Phòng khám từng bị xử phạt nhiều lần

Chỉ riêng trong năm 2023, Phòng khám này đã từng bị chính Thanh tra Sở Y tế tỉnh Đồng Nai xử phạt nhiều lần.

Tính đến thời điểm này là đã có 3 quyết định xử phạt liên quan, ngoài quyết định xử phạt nêu trên đối với cá nhân ông P. làm việc tại phòng khám thì có 2 lần bị xử phạt về thu giá cao hơn quy định.

Cách đây chưa lâu (ngày 24/5), qua kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế phát hiện Phòng khám có hành vi thu giá dịch vụ khám, chữa bệnh cao hơn giá đã niêm yết.

Do đó, Thanh tra Sở đã xử phạt phòng khám này số tiền 20 triệu đồng. Đồng thời, Phòng khám Đa khoa này phải hoàn trả lại số tiền thu cao hơn giá niêm yết cho bệnh nhân.

Cũng với hành vi tương tự, vào ngày 7/4, Thanh tra Sở Y tế đã ban hành quyết định xử phạt. Như vậy, từ đầu năm đến nay, phòng khám này đã bị phạt do các hành vi liên quan tới 3 lần (2 Quyết định phạt đối với phòng khám và 1 Quyết định phạt đối với cá nhân).

Trước đó, phản ánh với PV, anh P.T.B, ngụ huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai cho biết, ngày 15/3, anh này có đến khám bệnh và thực hiện tiểu phẫu bao quy đầu tại Phòng khám này.

Anh B. thông tin, ban đầu anh được báo chi phí khám, chữa bệnh là 7 triệu đồng. Tuy nhiên, trong quá trình điều trị, các bác sĩ đã tư vấn tình trạng bệnh nặng, cần thực hiện thêm các dịch vụ khác. Sau đó, số tiền phát sinh lên đến 38 triệu đồng nhưng thực tế, tổng số tiền anh B. phải trả là 48,7 triệu đồng.

Sau khi về nhà, anh B. cho rằng việc anh phải chữa bệnh với giá cao là vi phạm quy định nên có đơn phản ánh đến các cơ quan chức năng.

NHÓM PV

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.