Đồng Nai: Truy tố 4 kẻ giả danh công an chặn bắt xe người dân để lấy tiền

Đồng Nai: Truy tố 4 kẻ giả danh công an chặn bắt xe người dân để lấy tiền

Thứ 2, 23/10/2023 | 09:55
0
Vì cần tiền tiêu xài, bốn đối tượng giả danh công an rồi chặn bắt xe người dân. Bốn đối tượng bị cơ quan công an truy tố hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Ngày 23/10, thông tin từ Viện KSND huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định truy tố các bị can Trần Duy Hiếu (24 tuổi, ngụ phường Xuân Thanh, Tp.Long Khánh); Nguyễn Minh Chương (26 tuổi, ngụ xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch); Võ Minh Trí (23 tuổi, ngụ xã Phú Đông, huyện Nhơn Trạch) và Phạm Minh Khôi (22 tuổi, ngụ xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc) để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

An ninh - Hình sự - Đồng Nai: Truy tố 4 kẻ giả danh công an chặn bắt xe người dân để lấy tiền

Các đối tượng bị truy tố vì giả danh công an.

Theo cáo trạng của Viện KSND, Hiếu là lính nghĩa vụ phục vụ có thời hạn trong lực lượng công an nhân dân từ tháng 3/2021 đến tháng 3/2023 thì được xuất ngũ. Sau khi xuất ngũ, Hiếu rủ Chương, Trí, Khôi đóng giả công an hình sự đi tuần tra đêm trên Quốc lộ 51 để bắt xe vi phạm giao thông. Sau đó, các đối tượng yêu cầu người vi phạm phải đưa tiền để được tha.

Trước đó, vào ngày 3/6/2023, Hiếu cùng với Chương, Trí, Khôi điều khiển xe dọc Quốc lộ 51 tìm người điều khiển xe vi phạm giao thông chặn xe và yêu cầu đưa tiền. Tổng cộng, các đối tượng đã yêu cầu 7 trường hợp vi phạm giao thông đưa số tiền 3,6 triệu đồng và chia nhau tiêu xài hết.

Khi đang tiếp tục chặn xe thì các đối tượng bị người đi đường phát hiện giả mạo nên báo tin cho cơ quan công an. Nhận được tin báo, Công an huyện Long Thành cùng các đơn vị nghiệp vụ đã vào cuộc và bắt giữ nhóm đối tượng. 

Gia Hân

Công an tỉnh Lâm Đồng và Đồng Nai phối hợp đảm bảo ATGT trên QL20

Thứ 6, 06/10/2023 | 16:59
Trước thực trạng các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên QL 20, công an tỉnh Lâm Đồng và Đồng Nai đã  ký kết quy chế phối hợp công tác đảm bảo trật tự ATGT.

Đồng Nai: Truy tìm đối tượng đánh tráo 840 tờ vé số

Chủ nhật, 24/09/2023 | 20:03
Người phụ nữ khuyết tật không tay, không chân bị đối tượng đánh tráo 840 tờ vé số, trị giá 8,4 triệu đồng.
Cùng tác giả

Đồng Nai: Tưới xăng đốt vợ, lãnh 16 năm tù

Thứ 5, 07/12/2023 | 10:26
Toà tuyên phạt bị cáo Tuấn 16 năm tù giam, bồi thường 270 triệu đồng và phải cấp dưỡng nuôi 2 con hàng tháng đến năm 18 tuổi.

Đồng Nai: Khởi tố 4 đối tượng bốc đầu xe, quay clip đăng lên mạng

Thứ 3, 05/12/2023 | 08:16
Nhóm thanh niên bốc đầu xe để biểu diễn, sau đó quay video clip đăng lên mạng xã hội, thu hút hàng ngàn người xem.

Đồng Nai: Án tử hình cho kẻ buôn bán hơn 5kg ma túy

Thứ 6, 01/12/2023 | 12:23
TAND tỉnh Đồng Nai tuyên phạt nhóm 3 đối tượng các mức án nghiêm khắc về tội mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đồng Nai: Một tài xế bị phạt hành chính vì để trẻ em ngồi trên nóc xe

Thứ 5, 30/11/2023 | 07:00
Tài xế bị tước bằng lái xe có thời hạn, do để 2 trẻ em ngồi trên nóc xe ô tô khi đang lưu thông trên Quốc lộ 1.

Đồng Nai: Điều tra tài xế dùng két nước làm tăng trọng lượng phế liệu

Thứ 4, 29/11/2023 | 15:35
Tài xế xe tải bơm nước vào két tự chế gắn trên thùng xe, để tăng trọng lượng khi cân hàng, vừa bị cơ quan chức năng phát hiện.
Cùng chuyên mục

Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức chơi hụi

Thứ 6, 08/12/2023 | 19:11
Để có tiền lấp hụi và tiêu xài cá nhân, Ngân chủ động lập ra các dây hụi mới, vận động thêm các hụi viên tham gia.

Trà Vinh: Khen thưởng tập thể, cá nhân phá nhanh vụ cướp tiệm vàng

Thứ 6, 08/12/2023 | 16:33
Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh vừa khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong quá trình khám phá vụ án cướp tiệm vàng.

Đánh gãy răng khách, chủ quán và nhân viên bị khởi tố

Thứ 6, 08/12/2023 | 16:05
Với hành vi cố ý gây thương tích, chủ quán cùng nhân viên của quán C-Beer tại Thừa Thiên-Huế đã bị cơ quan chức năng khởi tố, điều tra.

Đà Nẵng: Xóa sổ đường dây mua bán cần sa của ông chủ quán Pub

Thứ 6, 08/12/2023 | 14:23
Tiến là chủ quán Pub The Trip trên đường Phan Tứ, quận Ngũ Hành Sơn. Đối tượng này là con nghiện. Dưới vỏ bọc chủ quán, Tiến nhiều lần mua cần sa của Trọng.

Bắt “nữ quái” lừa đảo đầu tư bất động sản, chiếm đoạt 26 tỷ đồng

Thứ 6, 08/12/2023 | 09:35
Số tiền lừa đảo chiếm đoạt được, đối tượng Nhường dùng để xây biệt thự và mua nhiều tài sản đắt tiền, tạo dựng hình ảnh “sang chảnh”.
     
Nổi bật trong ngày

Bà Rịa -Vũng Tàu: Bắt tạm giam đối tượng sát hại em ruột ngay trước cửa nhà

Thứ 5, 07/12/2023 | 16:54
Trong lúc ẩu đả rượt đuổi đánh nhau, đối tượng Phái đã dùng dao đâm em ruột tử vong trước cửa nhà, sau đó đến cơ quan công an tự thú.

Bình Phước: Bắt quả tang đối tượng vận chuyển 161kg pháo trái phép

Thứ 5, 07/12/2023 | 21:10
Lực lượng chức năng bắt quả tang đối tượng Va Minh Huyện vận chuyển hơn một tạ pháo nổ đi tiêu thụ.

Công an tỉnh Hà Tĩnh tăng cường lực lượng truy bắt 2 tù nhân vượt ngục

Thứ 5, 07/12/2023 | 18:47
Công an Hà Tĩnh đang huy động thêm lực lượng, truy bắt 2 phạm nhân bỏ trốn khỏi trại giam Xuân Hà.

Đà Nẵng: Xóa sổ đường dây mua bán cần sa của ông chủ quán Pub

Thứ 6, 08/12/2023 | 14:23
Tiến là chủ quán Pub The Trip trên đường Phan Tứ, quận Ngũ Hành Sơn. Đối tượng này là con nghiện. Dưới vỏ bọc chủ quán, Tiến nhiều lần mua cần sa của Trọng.

Trà Vinh: Khen thưởng tập thể, cá nhân phá nhanh vụ cướp tiệm vàng

Thứ 6, 08/12/2023 | 16:33
Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh vừa khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong quá trình khám phá vụ án cướp tiệm vàng.