Dự án khu đô thị Văn Khê: Ba tòa nhà chây ỳ về khắc phục PCCC

Xuân Nguyễn xuanlinh38@gmail.com

18:15 06/04/2018

Cùng sự kiện

Chung cư CT4, CT5 A-B và CT6 cùng tọa lạc tại khu đô thị Văn Khê, quận Hà Đông, TP.Hà Nội đến nay vẫn chưa được khắc phục về PCCC. Hiện, 3 chung cư này đang được chuyển hồ sơ để cơ quan xử lý.

Theo đó, tại buổi giao ban do Thành ủy TP.Hà Nội tổ chức chiều 3/4, Thiếu tướng Hoàng Quốc Định - Giám đốc Cảnh sát PCCC Hà Nội cho hay, trên toàn TP.Hà Nội có 31 công trình có vi phạm PCCC, trong số này có ba công trình CT4 Văn Khê do CTCP Sông Đà làm chủ đầu tư, chung cư CT5 A-B Văn Khê và chung cư CT6 Văn Khê do CTCP Hà Châu OSC làm chủ đầu tư đến nay vẫn chưa được khắc phục về PCCC.

Vi phạm về PCCC của các chung cư này được chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra xử lý do chủ đầu tư chây ỳ khắc phục. 

Dự án khu đô thị Văn Khê: Ba tòa nhà chây ỳ về khắc phục PCCC

Tuy hàng nghìn người dân đã về sinh sống từ lâu nhưng đến nay tòa nhà này vẫn chưa có hệ thống PCCC.

Trao đổi với PV, ông Quản Văn Phú, Phó Chủ tịch phường La Khê, quận Hà Đông, TP.Hà Nội cho biết: “Đối với những tòa nhà nằm trong khu đô thị Văn Khê thì từ khi người dân vào sinh sống, chính quyền địa phương không hề nhận được văn bản bàn giao nào của chủ đầu tư. Lúc nắm được những tòa nhà này không có PCCC chúng tôi đã cố liên hệ với chủ đầu tư nhưng đều bất lực…”.

Dự án khu đô thị Văn Khê: Ba tòa nhà chây ỳ về khắc phục PCCC (Hình 2).

Hàng nghìn người sinh sống nơi đây hàng ngày phải lo lắng việc xảy ra cháy nổ. 

Cũng theo ông Phú, sau khi nắm được chủ đầu tư không có khả năng khắc phục về hệ thống PCCC, phía phường đã thường xuyên phối hợp với các đơn vị chức năng khác có mặt để tuyên truyền, thông báo người dân tự mua các dụng cụ để đề phòng khi có hỏa hoạn.

Trong buổi giao ban Thành ủy nêu rõ hiện 79 nhà cao tầng không an toàn, đến nay, có 48/79 công trình đã khắc phục xong và được tổ chức nghiệm thu về PCCC. Trong số 31 công trình còn lại, 16 công trình có khả năng khắc phục sai phạm, trong đó 13/16 công trình đã khắc phục được khoảng 60% sai phạm. Còn lại ba công trình chây ỳ trên được chuyển qua cơ quan công an thụ lý, giải quyết.

Bạn đang đọc bài viết Dự án khu đô thị Văn Khê: Ba tòa nhà chây ỳ về khắc phục PCCC tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục