Dự án Khu phố chợ Chiên Đàn tại Quảng Nam rao bán trái phép

Dự án Khu phố chợ Chiên Đàn tại Quảng Nam rao bán trái phép

Nguyễn Duy Cường
Thứ 7, 15/05/2021 | 14:00
Dự án này chậm tiến độ, vừa được gia hạn thời gian nghiệm thu, khai thác thì đã có nhiều thông tin rao bán, đặt cọc, giữ chỗ trái phép…

Ngày 13/5, ông Trần Anh Tuấn, Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh vừa thống nhất gia hạn thời gian nghiệm thu, khai thác dự án Đầu tư xây dựng nhà ở Khu phố chợ Chiên Đàn, xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh đến quý IV/2021, theo đề nghị của sở Xây dựng.

Ông Thanh yêu cầu công ty Cổ phần Địa ốc Newland Quảng Nam chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản, sử dụng tên gọi theo đúng dự án được duyệt và đảm bảo vệ sinh môi trường trong quá trình thi công dự án.

Bất động sản - Dự án Khu phố chợ Chiên Đàn tại Quảng Nam rao bán trái phép

Dự án Khu phố chợ Chiên Đàn vẫn chưa hoàn thiện. 

Bên cạnh đó, ông Thanh cũng giao sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với sở Xây dựng, sở Tài nguyên Môi trường, UBND thành phố Tam kỳ, huyện Phú Ninh rà soát, đánh giá việc thoát nước, ngập úng nếu có sau khi dự án được đầu tư hoàn chỉnh và báo cáo UBND tỉnh trước 20/5.

Thế nhưng, cùng ngày, ông Trần Quốc Danh, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh cho biết, vừa có cảnh báo, ngăn chặn các thông tin sai quy định tại dự án Khu phố chợ Chiên Đàn.

Theo ông Danh, dự án đầu tư xây dựng nhà ở khu phố chợ Chiên Đàn được UBND tỉnh Quảng Nam chấp thuận chủ trương đầu tư dự án năm 2017, do công ty cổ phần địa ốc Newland Quảng Nam làm chủ đầu tư. Đến nay, dự án đang trong quá trình triển khai thi công xây dựng.

Hiện nay, trên nhiều kênh thông tin mạng như web, Facebook, Zalo… xuất hiện nhiều nguồn tin kêu gọi rao bán, đăng ký, đặt cọc giữ chỗ tại dự án Khu phố chợ Chiên Đàn.

Để kịp thời ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật, không để phát sinh thiệt hại cho người dân, ông Danh yêu cầu công ty Cổ phần Địa ốc Newland Quảng Nam thực hiện đảm bảo các quy định pháp luật có liên quan trước khi huy động vốn và chào bán, kiểm tra thông tin và có biện pháp ngăn chặn kịp thời các tổ chức, cá nhân thực hiện chào bán trái quy định, đồng thời đẩy nhanh triển khai dự án đảm bảo tiến độ.

Ông Danh cũng giao phòng Kinh tế và Hạ tầng chủ trì, phối hợp phòng Tài nguyên và Môi trường tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm theo thẩm quyền nếu có đối với hoạt đồng đầu tư xây dựng, cam kết môi trường của chủ đầu tư.

Theo ghi nhận của PV Người Đưa Tin Pháp luật, chiều 13/5, có rất nhiều thông tin rao bán, nhận đặt cọc dự án Khu phố chợ Chiên Đàn trên mạng với mức giá dao động trên dưới 1 tỷ đồng. 

Bất động sản - Dự án Khu phố chợ Chiên Đàn tại Quảng Nam rao bán trái phép (Hình 2).

Dự án này được nhiều trang mạng rao bán, nhận đặt chỗ. 

Trong khi đó, Giám đốc sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam, Nguyễn Phú cho hay, chủ đầu tư các dự án bất động sản, các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản chỉ được đưa bất động sản vào kinh doanh khi đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản, nghị định và các quy định khác liên quan.

Chủ đầu tư các dự án bất động sản, các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật khi để xảy ra sai phạm trong việc đầu tư xây dựng dự án, kinh doanh bất động sản tại dự án.

Cũng theo vị này, các chủ đầu tư không được uỷ quyền hoặc giao cho bên tham gia hợp tác đầu tư, liên doanh, liên kết, hợp tác kinh doanh, góp vốn hoặc tổ chức, cá nhân khác thực hiện hợp đồng cho thuê, thuê mua, mua bán nhà ở, hợp đồng đặt cọc các giao dịch về nhà ở hoặc kinh doanh quyền sử dụng đất trong dự án.

Bất động sản - Dự án Khu phố chợ Chiên Đàn tại Quảng Nam rao bán trái phép (Hình 3).

Có đơn vị nhận đặt chỗ dự án này với mức giá 900 triệu đồng. 

Ông Phú khuyến các các tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua nhà ở trên địa bàn cần tìm hiểu kỹ, đầy đủ các quy định của pháp luật, các thông tin, hồ sơ pháp lý liên quan đến dự án, chủ đầu tư, sàn giao dịch bất động sản…

Đồng thời, người dân cần cảnh giác về các hành vi mua bán không lành mạnh, các thông tin sai sự thật, tránh rủi ro, thiệt hại kinh tế phát sinh khi tiến hành giao dịch để tránh các thiệt hại, rủi ro có thể xảy ra.

Theo giới thiệu của chủ đầu tư, công ty Cổ phần Địa ốc Newland Quảng Nam, dự án Khu phố chợ Chiên Đàn nằm xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam, có quy mô 9,8ha, gồm 328 lô đất ở.

Quảng Nam: Núp bóng nạo vét hồ chứa, trục lợi khoáng sản trái phép

Thứ 5, 13/05/2021 | 10:00
Một dự án cấp thiết phục vụ hoạt động nông nghiệp đang bị đơn vị thi công biến tướng, núp bóng để trục lợi khoáng sản.

Ca bệnh dương tính với SAR-CoV-2 ở Quảng Nam từng đi viếng đám ma

Thứ 4, 12/05/2021 | 14:24
Ca bệnh này được xác định là F1 của BN3222. Đặc biệt, một ngày sau khi tiếp xúc với BN3222, chị đã đi viếng đám ma.

Quảng Nam: Lý do bất ngờ nữ sinh lột áo, đánh bạn trên cầu

Thứ 2, 10/05/2021 | 16:33
Nạn nhân cho biết, nguyên nhân xảy do xích mích trong lúc mua hoa giấy online, dẫn đến hẹn nhau ra cầu giải quyết mâu thuẫn.
Cùng tác giả

Quảng Nam: Trao kỷ lục cho khu du lịch có nhiều thác nước tự nhiên nhất

Thứ 3, 29/11/2022 | 09:30
Việc được trao kỷ lục góp phần tôn vinh, giới thiệu và quảng bá thêm điểm đến hấp dẫn này với du khách trong chuỗi hoạt động Năm du lịch Quốc gia Quảng Nam 2022.

Đà Nẵng: Suýt cắt bỏ chân vì vết thương nhỏ

Thứ 2, 28/11/2022 | 14:55
Thấy ngón chân bị vết thương nhỏ, ông N. tự điều trị ở nhà. Chỉ sau 1 tuần, vết thương chuyển nặng, 2 ngón chân hoại tử, có nguy cơ phải cắt bỏ chân.

Gói thầu gần 3.000 tỷ đồng thi công xây dựng Cảng Liên Chiểu đã có chủ

Chủ nhật, 27/11/2022 | 21:20
Đây là gói thầu có giá trị lớn nhất tại Dự án Đầu tư xây dựng Bến cảng Liên Chiểu, Tp.Đà Nẵng – Phần cơ sở hạ tầng dùng chung.

Hàng trăm bạn trẻ tham dự cuộc thi thực chiến sàn thương mại điện tử

Chủ nhật, 27/11/2022 | 20:13
Cuộc thi là khởi đầu giúp các bạn trẻ áp dụng kiến thức được truyền tải từ những chuyên gia trong ngành kinh doanh trên hệ thống thương mại điện tử vào thực tế.

Quảng Ngãi: Chủ nhân xây nhà trên đất lúa đã nộp phạt

Chủ nhật, 27/11/2022 | 07:12
Sau hơn nửa tháng bị xử phạt, chủ nhân ngôi nhà đã nộp tiền phạt và đang thực hiện tháo dỡ công trình sai phạm.
Cùng chuyên mục

Phát Đạt lên tiếng đính chính tin đồn bị Bộ Công an điều tra sai phạm

Thứ 3, 29/11/2022 | 21:18
Trước thông tin bị Bộ Công an thu thập thông tin để điều tra, Phát Đạt lên tiếng khẳng định không nhận chuyển nhượng cổ phần của CTCP Đầu tư Phát Triển Vĩnh Hội.

Quảng Nam: Các bên cần phối hợp để đẩy nhanh tiến độ 3 dự án của Bách Đạt An

Chủ nhật, 27/11/2022 | 07:00
UBND tỉnh Quảng Nam thúc đẩy chủ đầu tư và các bên liên quan sớm kết thúc dự án Khu đô thị Bách Đạt, Khu đô thị số 7B mở rộng, Khu đô thị Hera Complex Riverside.

Những khu dân cư vắng bóng người ở đô thị Nhơn Trạch - Bài 3: Vết tích của một thời "sốt đất"

Chủ nhật, 27/11/2022 | 07:00
Hàng chục căn nhà xây dở, bị bỏ hoang nhiều năm tạo nên một khung cảnh hoang tàn tại khu Dự án HUD & XDHN Thành Hưng (huyện Nhơn Trạch).

Bát nháo mô hình du lịch tự phát ở Bà Rịa -Vũng Tàu – Bài 2: Hệ lụy để lại

Thứ 7, 26/11/2022 | 10:00
Tại tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, các điểm du lịch mới hình thành vẫn mang tính tự phát, chưa có sự đầu tư bài bản để khai thác hiệu quả.

Đồng Nai: Những Khu dân cư vắng bóng người ở đô thị Nhơn Trạch - Bài 2: Nằm ở "vị trí vàng" vẫn "vắng chủ"

Thứ 7, 26/11/2022 | 10:00
KDC Hiệp Phước và KDC Thăng Long Home Hiệp Phước là 2 dự án có quy mô “khủng” nằm gần nhau. Hàng trăm nhà phố, biệt thự mọc lên tại đây nhưng đa số đều “vắng chủ".
     
Nổi bật trong ngày

Phát Đạt lên tiếng đính chính tin đồn bị Bộ Công an điều tra sai phạm

Thứ 3, 29/11/2022 | 21:18
Trước thông tin bị Bộ Công an thu thập thông tin để điều tra, Phát Đạt lên tiếng khẳng định không nhận chuyển nhượng cổ phần của CTCP Đầu tư Phát Triển Vĩnh Hội.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam: Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu

Thứ 3, 29/11/2022 | 16:12
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tiếp tục triển khai công tác đào tạo với phương châm: "Chuyển đổi số là xu thế tất yếu, đòi hỏi khách quan, không thể không làm và không ai có thể đứng ngoài cuộc, ngoài xu thế."

PVFCCo hoàn thành kế hoạch sản xuất năm 2022 trước 36 ngày

Thứ 3, 29/11/2022 | 20:00
Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã đạt mốc sản lượng sản xuất 828.000 tấn ure, về đích kế hoạch sản xuất năm 2022 trước 36 ngày.

Kỳ họp lần thứ 47 Hội đồng Dầu khí ASEAN: Hợp tác thúc đẩy chuyển dịch năng lượng hướng tới phát triển bền vững

Thứ 3, 29/11/2022 | 16:10
Ngày 21/11/2022, Kỳ họp lần thứ 47 Hội đồng Dầu khí ASEAN do Giám đốc Điều hành Công ty Nhiên liệu Quốc gia Lào luân phiên chủ trì đã được tổ chức trực tuyến.