Dự án năng lượng mặt trời của Mondele Kinh Đô giúp giảm thải khí CO2

Thứ 4, 07/06/2023 | 09:00
0

Hướng tới mục tiêu không phát thải khí nhà kính trong toàn bộ hệ thống hoạt động kinh doanh trước năm 2050, Mondelez Kinh Đô Việt Nam triển khai việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời tại 2 nhà máy ở tỉnh Hưng Yên và Bình Dương, đánh dấu bước tiến mới trong mục tiêu xây dựng doanh nghiệp sản xuất thức ăn nhẹ phát triển bền vững của Mondelez Kinh Đô tại Việt Nam.

Hệ thống năng lượng mặt trời tại nhà máy ở tỉnh Hưng Yên đã chính thức đưa vào sử dụng từ tháng 5 năm 2023. Riêng hệ thống tại nhà máy tỉnh Bình Dương vừa được khởi động và dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 1 năm 2024.

Cần biết - Dự án năng lượng mặt trời của Mondele Kinh Đô giúp giảm thải khí CO2

Dự án năng lượng mặt trời của Mondelez Kinh Đô dự kiến sẽ giúp giảm thải khí CO2 tương đương gần 7 triệu cây xanh

Bảo vệ môi trường đang là mối quan tâm hàng đầu của tất cả ngành công nghiệp sản xuất. Việc sử dụng tấm quang điện mặt trời đang được xem là công nghệ xanh nhằm chống lại sự biến đổi khí hậu đang diễn ra trên toàn cầu. Trong khuôn khổ dự án chiến lược này, trong tháng 5 vừa qua, tại nhà máy Hưng Yên, Mondelez Kinh Đô đã lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời với công suất 2,233 KWp trên mái tôn kim loại của 5 khu vực tại nhà máy và kết nối với nguồn điện thông qua hợp tác với công ty Sky-X. Hệ thống điện mặt trời này sẽ giúp nhà máy Hưng Yên sản xuất hơn 2,399 triệu kWh điện/năm, hướng tới giảm thải 35.800 tấn CO2 sau 25 năm, tương đương với việc trồng 2.968.380 cây xanh. Trước đó, nhà máy Hưng Yên cũng đã đánh dấu hoàn thành giai đoạn 1 của dự án Động cơ nam châm vĩnh cửu, và đang triển khai Hệ thống thu hồi nhiệt tại nhà máy này trong chương trình hành động chung của nhà máy cho mục tiêu phát triển bền vững.

Cần biết - Dự án năng lượng mặt trời của Mondele Kinh Đô giúp giảm thải khí CO2 (Hình 2).

Việc sử dụng tấm quang điện mặt trời đang được xem là công nghệ xanh nhằm chống lại sự biến đổi khí hậu

Song song đó, nhà máy Bình Dương dự kiến khi đưa vào sử dụng từ tháng 1 năm 2024 sẽ bao gồm 5.458 tấm pin mặt trời với công suất hệ thống 2.999 KWp được lắp đặt trên mái tôn kim loại của nhà máy, nhằm mục tiêu giảm 1.922 tấn CO2 phát thải hàng năm, tổng cộng giảm 48.071 tấn CO2 trong 25 năm tới, tương đương với việc trồng 3.985.850 cây xanh. Dự án này cũng giúp tạo ra nguồn năng lượng cho nhà máy hơn 4.5 triệu kWh hàng năm. Đây là dự án doanh nghiệp hợp tác cùng NEFIN Group, nhà cung cấp giải pháp phát triển năng lượng mặt trời và quản lý tài sản tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Là thành viên của Tổ chức Liên Minh Tái chế Bao bì Việt Nam (Packaging Recycling Organization Vietnam - PRO Việt Nam), một sáng kiến ​​hàng đầu thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn, Mondelez Kinh Đô cũng đã tiên phong trong việc tuyên truyền nâng cao nhận thức về tái chế trên các bao bì đóng gói của mình, cũng như thực thi việc đơn giản hóa vật liệu bao bì, sử dụng các loại vật liệu đóng gói sáng tạo để tạo thuận lợi cho việc tái chế bao bì trong điều kiện cơ sở hạ tầng hiện có. Đến nay, hơn 97% tổng số bao bì của Mondelez Kinh Đô, bao gồm chất liệu nhựa và chất liệu khác, đều có thể tái chế và tái sử dụng, và doanh nghiệp đang tăng tốc để đạt được 100% mục tiêu sớm hơn toàn cầu vào năm 2025.

Giảm thiểu tác động đến môi trường là một cam kết dài hạn trong chiến lược kinh doanh của Mondelez Kinh Đô Việt Nam. Hiện các nhà máy của chúng tôi đã đặt ra các mục tiêu rất rõ ràng về phát triển bền vững đến năm 2025 và cam kết nỗ lực để mang lại những thay đổi có ý nghĩa. Cùng với những chương trình tiết kiệm năng lượng khác đang được triển khai, chúng tôi kỳ vọng dự án năng lượng mặt trời này sẽ giúp cho Mondelez Kinh Đô góp phần hoàn thành các mục tiêu giảm lượng khí thải CO2 xuyên suốt quá trình hoạt động của nhà máy, thúc đẩy chuyển đổi và tạo ra một tương lai bền vững cho ngành thức ăn nhẹ”, ông Anil Viswanathan, Tổng giám đốc công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam chia sẻ.

Cần biết - Dự án năng lượng mặt trời của Mondele Kinh Đô giúp giảm thải khí CO2 (Hình 3).

Hệ thống năng lượng mặt trời tại 2 nhà máy Mondelez Kinh Đô là dự án lớn nhất trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Tập đoàn Mondelēz International

Để tiếp tục hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững, Mondelez Kinh Đô đã xây dựng kế hoạch hành động mạnh mẽ xuyên suốt trong thời gian sắp tới, bao gồm:  Sẵn sàng cho 100% bao bì có thể tái chế trước năm 2025; chuyển đổi nguồn điện tiêu thụ cho sản xuất sang nguồn năng lượng tái tạo; Thay thế nhiên liệu nhiệt bằng các nguồn nhiên liệu thay thế “xanh”; Các chương trình giảm thiểu lượng nước thải và lãng phí thực phẩm trong toàn bộ chuỗi cung ứng; Nâng cao hiệu quả của mạng lưới phân phối bằng cách tối ưu hóa tuyến đường, cải thiện việc sử dụng xe container và xe tải, đầu tư vào các ý tưởng về phương tiện vận tải mới...

Với nỗ lực không ngừng đóng góp vào môi trường kinh doanh bền vững tại Việt Nam, Mondelez Kinh Đô 2 năm liền được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững, dựa trên Chỉ số phát triển bền vững của Doanh nghiệp (Corporate Sustainability Index - CSI) do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức với sự phối hợp của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Doanh nghiệp cũng vừa được trao giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 22, thuộc TOP 50 Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tiêu biểu nhất Việt Nam năm 2022 – 2023.

Thu Hà

Nhật Bản đặt mục tiêu thu năng lượng mặt trời từ vũ trụ vào năm 2025

Thứ 3, 30/05/2023 | 06:00
Theo Nikkei Asia, một dự án đối tác công-tư của Nhật Bản đang cố gắng thực hiện việc thu năng lượng mặt trời từ trong vũ trụ vào đầu năm 2025.
Cùng chuyên mục

Á hậu Lê Thị Khánh Vân khoe sắc tại Lễ hội Áo dài Thành Tuyên 2023

Thứ 3, 26/09/2023 | 21:39
Tối ngày 24/9/ 2023, Á hậu 3 Lê Thị Khánh Vân - Hoa hậu doanh nhân du lịch Việt Nam 2023 đã tham gia trình diễn tại Lễ Hội Áo dài Thành Tuyên năm 2023.
     
Nổi bật trong ngày

Người đàn ông khiến hàng xóm ngày ngày “phát điên” khi nuôi 7 con bò ở ban công chung cư

Thứ 5, 28/09/2023 | 07:00
Không chỉ ô nhiễm tiếng ồn, mùi hôi thối từ 7 con bò ở ban công hàng xóm khiến nhiều người dân trong một tòa chung cư tại Trung Quốc phải khiếu nại với ban quản lý.

Lão nông thu lãi “khủng” nhờ nuôi loại rắn nhìn đáng sợ nhưng “dễ tính hơn gà”

Thứ 5, 28/09/2023 | 11:15
Từ hơn 300 con rắn bố mẹ nuôi trong bể xi măng, vụ đầu tiên ông Đặng Văn Phượng bán được 1.400 con giống, thu lãi cả trăm triệu đồng.

Sai lầm khi sử dụng máy giặt khiến quần áo giặt rồi vẫn bẩn

Thứ 6, 29/09/2023 | 08:00
Giặt chung quần áo với đồ lót, chọn chế độ giặt nhanh, không phơi quần áo ngay sau khi giặt, … là những sai lầm khiến quần áo giặt rồi vẫn bẩn.

Loại rau mọc trên đá ít người hay nay ví "lộc trời", đi nhặt về bán 300 nghìn/kg vẫn hút khách

Thứ 5, 28/09/2023 | 15:30
Rau cạo là món ăn trước đây ít người biết đến, gần đây loại rau dại này được ví như "lộc trời" ban cho người dân vùng biển.

Cụ bà thủng tử cung vì chiếc vòng tránh thai từ 30 năm trước

Thứ 5, 28/09/2023 | 20:30
Ngày 28/9, theo thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), các bác sĩ vừa phẫu thuật cho nữ bệnh nhân bị thủng ruột, tử cung do vòng tránh thai.