Du khách Nhật Bản thích trải nghiệm du lịch sinh thái khi đến Việt Nam

Du khách Nhật Bản thích trải nghiệm du lịch sinh thái khi đến Việt Nam

Nguyễn Duy Cường
Chủ nhật, 26/03/2023 | 21:21
Ngày 26/3, Sở Du lịch Tp.Đà Nẵng tổ chức đón chuyến bay trực tiếp đầu tiên từ Narita, Nhật Bản, quay trở lại thành phố này.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Tp.Đà Nẵng thông tin, chuyến bay mang số hiệu VN319, đưa gần 180 hành khách hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Đà Nẵng.

Nhật Bản được xác định là thị trường trọng điểm của du lịch Tp.Đà Nẵng với sự tăng trưởng ổn định. Năm 2019, tổng lượt khách nước này đến với thành phố biển đạt hơn 183.000 nghìn lượt khách, tăng trưởng gần 200% so với năm 2015 (92.000 nghìn lượt). Từ khi Việt Nam mở cửa du lịch quốc tế, tháng 3/2022, Tp.Đà Nẵng đã đón tiếp khoảng 27.000 lượt khách Nhật Bản.

Sự kiện - Du khách Nhật Bản thích trải nghiệm du lịch sinh thái khi đến Việt Nam

Những du khách đầu tiên trên chuyến bay từ Nhật Bản đến Tp.Đà Nẵng từ sau dịch Covid-19.

Việc nối lại đường bay thường kỳ đầu tiên từ Narita, địa phương đầu tiên của Nhật Bản đến Tp.Đà Nẵng được kỳ vọng sẽ góp phần tích cực vào việc thu hút khách Nhật Bản trở lại Tp.Đà Nẵng và ngược lại trong thời gian đến.

Theo thông tin từ Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), trong giai đoạn đầu, từ ngày 26/3 đến 30/6, đường bay Narita – Tp.Đà Nẵng khai thác với tần suất 4 chuyến/tuần vào các ngày thứ Ba, thứ Tư, thứ Bảy và Chủ Nhật; giai đoạn tiếp theo, từ ngày 1/7, Vietnam Airlines có kế hoạch bay hàng ngày với tần suất 7 chuyến mỗi tuần nhằm khuyến khích trao đổi du lịch, thương mại giữa Nhật Bản và miền Trung Việt Nam. 

Sự kiện - Du khách Nhật Bản thích trải nghiệm du lịch sinh thái khi đến Việt Nam (Hình 2).

Du khách Nhật Bản thích thú khi đến Tp.Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, ông Yoshinori Yakabe, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp.Đà Nẵng cho biết, Tp.Đà Nẵng có bãi biển đẹp, núi non và là cửa ngõ để đến với 4 Di sản văn hóa thế giới… đây là điều kiện thuận lợi để hút khách quốc tế đến tham quan.

So với Tp.Hà Nội và Tp.HCM thì Tp.Đà Nẵng có môi trường tốt hơn, tuy nhiên thành phố cần cải thiện cơ sở hạ tầng để du khách có được các trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Du khách Nhật Bản rất thích trải nghiệm du lịch sinh thái, tham quan các địa điểm như Thánh địa Mỹ Sơn, Tp.Hội An, Di tích Cố đô Huế… khi đến Việt Nam.

Sự kiện - Du khách Nhật Bản thích trải nghiệm du lịch sinh thái khi đến Việt Nam (Hình 3).

Việc nối lại chuyến bay từ Nhật Bản đến Tp.Đà Nẵng tạo cơ hội phát triển du lịch.

“Việc nối lại đường bay từ Nhật Bản đến Tp.Đà Nẵng là cơ hội để Việt Nam nói chung và Tp.Đà Nẵng nói riêng phát triển du lịch. Nhiều đoàn kinh tế từ Nhật Bản cũng mong muốn đến Tp.Đà Nẵng để đầu tư.

Thời gian đến chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với các hãng hàng không Việt Nam để thúc đẩy du lịch hai nước…”, ông ông Yoshinori Yakabe nói.

Triển khai hiệu quả hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trong giai đoạn mới

Thứ 7, 25/03/2023 | 22:21
Ngày 24/3/2023, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đã tiếp ông Shimizu Akira, Trưởng Đại diện Văn phòng Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại

169 người Tây Ban Nha từng khiến 8 vạn quân của đế chế lớn nhất châu Mỹ tan rã ra sao?

Thứ 7, 25/03/2023 | 09:54
Cuộc gặp gỡ giữa đế chế lớn nhất Nam Mỹ và nhóm người chinh phục Tây Ban Nha diễn ra trong hòa bình nhưng chỉ một phản ứng gay gắt của người đứng đầu đế chế đã biến nó thành một vụ thảm sát mà phe thua kém về quân số lại giành thắng lợi vang dội.

Nhật Bản: Lạm phát giảm tốc lần đầu tiên sau 13 tháng

Thứ 7, 25/03/2023 | 07:00
Dù đã giảm tốc nhưng lạm phát hiện vẫn cao hơn mục tiêu 2% mà Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) đã đặt ra.
Cùng tác giả

Làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn chết người trên cao tốc La Sơn – Túy Loan

Thứ 3, 30/05/2023 | 23:11
Ngày 30/5, Phòng CSGT, Công an Tp.Đà Nẵng có báo cáo nguyên nhân vụ tai nạn giao thông chết người trên tuyến cao tốc La Sơn – Túy Loan.

Chọn được nhà thầu gói thiết bị liên quan dự án Công viên Sài Gòn Safari

Thứ 2, 29/05/2023 | 22:00
Gói thầu hơn 90 tỷ đồng nhưng chỉ có liên danh này tham gia và trúng thầu với mức giá giảm 86 triệu đồng.

Một công ty ở Đà Nẵng trúng đấu giá mỏ đất số 3 với giá gấp 5,8 lần

Thứ 2, 29/05/2023 | 21:00
Giá khởi điểm hơn 1,8 tỷ đồng, sau 8 vòng đấu giá, doanh nghiệp này trúng với mức giá 10,485 tỷ đồng.

Đà Nẵng: Bắt đối tượng trộm ô tô và tài sản của người đi tắm biển

Thứ 2, 29/05/2023 | 18:52
Sau khi trộm túi của anh H. để trên bãi biển, Lịch phát hiện chìa khóa ô tô bên trong nên thực hiện trộm luôn chiếc ô tô.

Đà Nẵng mở bán nhỏ giọt 4 căn hộ nhà ở xã hội

Thứ 7, 27/05/2023 | 21:30
Nhu cầu mua nhà ở xã hội tại Tp.Đà Nẵng rất lớn. Gần nhất, Người Đưa Tin thông tin, người dân xếp hàng từ sớm để nộp hồ sơ thì lần mở bán gần nhất tiếp nhận 4 hồ sơ.
Cùng chuyên mục

Hà Nội: Cần thiết ban hành tiêu chí đánh giá mức độ chuyển đổi số

Thứ 3, 30/05/2023 | 22:25
Lãnh đạo các phòng chuyên môn cho rằng, cần thiết ban hành khung tiêu chí đánh giá mức độ chuyển đổi số cấp huyện, cấp xã trên cơ sở đặc thù từng địa phương.

Hoàn thiện bộ tài liệu nâng cao kỹ năng cho các Trung tâm TVPL thuộc Hội Luật gia Việt Nam

Thứ 3, 30/05/2023 | 12:31
Ngày 30/5, Hội Luật gia Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn thử nghiệm bộ tài liệu về nâng cao kỹ năng quản lý và phát triển tổ chức các Trung tâm tư vấn pháp luật.

Hợp long cầu Vĩnh Tuy 2 trị giá hơn 2.500 tỷ đồng ở Hà Nội

Thứ 3, 30/05/2023 | 09:50
Dự án cầu Vĩnh Tuy 2 trị giá 2.500 tỷ sau hơn 2 năm thi công đã chính thức hợp long đoạn cầu chính vượt sông Hồng, bắt đầu giai đoạn hoàn thiện chuẩn bị thông xe.

Cà Mau thông tin về đoạn ghi âm được cho là Phó Chủ tịch huyện “mặc cả” với nhà thầu

Thứ 2, 29/05/2023 | 17:08
Thông tin đoạn ghi âm được cho là một phó chủ tịch huyện ở Cà Mau “mặc cả” với nhà thầu về % công trình được đăng tải trên mạng xã hội đã gây xôn xao dư luận.

Sau đấu giá, TT-Huế gặp khó trong bàn giao bãi thải dự án Cao tốc

Thứ 2, 29/05/2023 | 16:30
Các sở ngành tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa có cuộc họp để giải quyết khó khăn trong việc bàn giao bãi thải dự án Cao tốc Cam Lộ-La Sơn cho phía trúng đấu giá.
     
Nổi bật trong ngày

Hợp long cầu Vĩnh Tuy 2 trị giá hơn 2.500 tỷ đồng ở Hà Nội

Thứ 3, 30/05/2023 | 09:50
Dự án cầu Vĩnh Tuy 2 trị giá 2.500 tỷ sau hơn 2 năm thi công đã chính thức hợp long đoạn cầu chính vượt sông Hồng, bắt đầu giai đoạn hoàn thiện chuẩn bị thông xe.

Hoàn thiện bộ tài liệu nâng cao kỹ năng cho các Trung tâm TVPL thuộc Hội Luật gia Việt Nam

Thứ 3, 30/05/2023 | 12:31
Ngày 30/5, Hội Luật gia Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn thử nghiệm bộ tài liệu về nâng cao kỹ năng quản lý và phát triển tổ chức các Trung tâm tư vấn pháp luật.

Hà Nội: Cần thiết ban hành tiêu chí đánh giá mức độ chuyển đổi số

Thứ 3, 30/05/2023 | 22:25
Lãnh đạo các phòng chuyên môn cho rằng, cần thiết ban hành khung tiêu chí đánh giá mức độ chuyển đổi số cấp huyện, cấp xã trên cơ sở đặc thù từng địa phương.