Du lịch Đà Nẵng khởi sắc nhờ khách MICE

Du lịch Đà Nẵng khởi sắc nhờ khách MICE

Nguyễn Duy Cường
Thứ 6, 25/02/2022 | 20:51
Du lịch MICE, hình thức du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, đang trở thành điểm sáng, giúp du lịch Tp.Đà Nẵng thu hút khách trở lại.

Hàng loạt tín hiệu vui

Ngày 25/2, Trung tâm xúc tiến Du lịch Tp.Đà Nẵng tổ chức đón đoàn khách MICE gồm 100 người tham dự Hội nghị Tổng kết chiến dịch hủy giếng mỏ ĐH, Lô 05.1A tại Tp.Đà Nẵng.

Đây là đoàn khách đầu tiên của năm 2022 được áp dụng Chính sách MICE Đà Nẵng do UBND thành phố ban hành ngày 21/2. Trung tâm dành tặng những phần quà lưu niệm đặc biệt cho thành viên tham dự hội nghị và sẽ hỗ trợ đoàn trong 3 ngày diễn ra sự kiện từ 25 đến 27/2.

Theo ông Lê Đức Tuệ, Giám đốc Công ty Điều hành Thăm dò Khai thác Dầu khí trong nước (PVEP POC), việc tổ chức Hội nghị Tổng kết Chiến dịch tại Tp.Đà Nẵng có yếu tố rất thuận lợi khi công ty muốn kết hợp cùng giải đấu thể thao dành cho khách mời nhằm tạo ra môi trường lý tưởng cho việc giao lưu kết nối sau hội nghị.

Kinh tế vĩ mô - Du lịch Đà Nẵng khởi sắc nhờ khách MICE

Tp.Đà Nẵng đón đoàn khách MICE sau thời gian dài vắng bóng. 

“Được chào đón tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng khiến chúng tôi thấy ấm áp và xúc động, đây thực sự là một giá trị cộng thêm cho sự kiện của chúng tôi tại Đà Nẵng”, ông Tuệ cho biết.

Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Tp.Đà Nẵng Nguyễn Thị Hoài An thông tin với Người Đưa Tin, chính sách MICE Đà Nẵng năm 2022 dành ưu tiên cho 100 đoàn khách MICE đầu tiên đến Tp.Đà Nẵng (hoặc đến khi hoàn thành các hạng mục hỗ trợ), được áp dụng bắt đầu từ ngày 21/2 đến hết tháng 12.

Có 5 nhóm chính sách về chào đón các đoàn có quy mô từ 50 khách, từ 150 khách, từ 300 khách và từ 700 khách trở lên, như nhóm 1 sẽ tổ chức đón tiếp, chào mừng; nhóm 2 tặng quà lưu niệm; nhóm 3 hỗ trợ truyền thông; nhóm 4 miễn phí vé tham quan; nhóm 5 tư vấn-hỗ trợ tổ chức sự kiện để hỗ trợ các đoàn.

Đoàn khách từ 700 khách trở lên sẽ được lãnh đạo thành phố đón tiếp và bố trí xe dẫn đoàn. 

Kinh tế vĩ mô - Du lịch Đà Nẵng khởi sắc nhờ khách MICE (Hình 2).

Du khách được đón tiếp nhiệt tình ngay tại sân bay. 

“Chính sách MICE là ý tưởng tiên phong của du lịch Tp.Đà Nẵng từ năm 2021, không chỉ giúp chúng tôi tập trung cho phân khúc quan trọng này mà còn thể hiện sự tri ân, lòng mến khách của Tp.Đà Nẵng đối với các đối tác kinh doanh và khách du lịch. Với những dự báo tích cực về khả năng phục hồi du lịch trong năm 2022, thành phố tiếp tục đưa ra chính sách hỗ trợ cho các đoàn khách MICE và hi vọng chào đón sự trở lại của các đoàn khách và sự kiện MICE sau thời gian bị gián đoạn vì Covid-19”, bà An chia sẻ.

Cũng theo bà An, qua tổng hợp từ các công ty chuyên khai thác du lịch MICE trên cả nước, khách sạn chuyên đón khách MICE tại Tp.Đà Nẵng, dự kiến từ ngày 21/2 – 15/3 đã có 10  đoàn khách MICE đăng ký đến Tp.Đà Nẵng ước đạt 2.000 lượt khách.

Quay lại đường đua và giảm giá để thu hút khách

Bà Lê Thị Bích Hương, Giám đốc Truyền thông và Marketing Khu du lịch Núi Thần Tài cho biết, sau thời gian dài tạm ngừng hoạt động vì dịch Covid-19, vào đầu tháng 2, Khu du lịch Công viên suối khoáng nóng núi Thần Tài chính thức hoạt động trở lại đón khách tham quan, vui chơi, nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khoẻ.

Để thu hút khách du lịch, đơn vị đã cải tạo nhiều cảnh quan trong khuôn viên du lịch, tạo không gian vui chơi, nghỉ dưỡng thoáng, rộng hơn.

Đơn vị mở cửa với mục tiêu kép vừa chống dịch hiệu quả, vừa bồi bổ sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần cho người dân và du khách. Khi mở cửa trở lại, khu du lịch cũng cam kết mọi thủ tục quy định, hướng dẫn của các cơ quan chức năng về phòng, chống Covid-19.

Đối với khách đoàn, đơn vị thực hiện chính sách giảm giá riêng với nhiều ưu đãi. Hiện, đơn vị giảm giá vé cho các đoàn khách khởi điểm 25%.

Kinh tế vĩ mô - Du lịch Đà Nẵng khởi sắc nhờ khách MICE (Hình 3).

Các đoàn khách đã quay trở lại Tp.Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Lâm An, Giám đốc Khu du lịch Sun World Ba Na Hills cho hay, sau thời gian dài đóng cửa vì dịch Covid-19, ngày 18/3, khu du lịch sẽ mở cửa trở lại. Trong thời gian đóng cửa, khu du lịch đã được cải tạo, nâng cấp, bổ sung nhiều sản phẩm, dịch vụ mới mẻ.

Với sự trở lại này, đơn vị tung ra nhiều khuyến mãi như miễn phí cho trẻ dưới 1m, giảm giá vé cho người dân Tp.Đà Nẵng, Quảng Nam, giảm giá combo vé cáp treo và buffe. Đồng thời, với khách đoàn sẽ có chính sách giảm giá riêng, tuỳ thuộc vào số lượng.

Trong khi đó, đại diện Furama Resort Đà Nẵng, đơn vị sở hữu Cung hội nghị Quốc tế lớn nhất Tp.Đà Nẵng, chia sẻ có nhiều chính sách ưu đãi đối với khách MICE. Theo đó, thứ nhất, chính sách về giá phòng ưu đãi và linh hoạt, đặc biệt cho các đoàn có số lượng lớn và lưu trú dài ngày.

Thứ hai, ưu đãi giảm 20% trên gói hội nghị, áp dụng cho các đoàn từ 50 khách trở lên. Thứ ba, đa dạng thực đơn tiệc cho đoàn với nhiều mức giá và gói tiệc khác nhau. Đặc biệt, chính sách hoãn huỷ lịch linh động trong mùa dịch, hỗ trợ tối đa trong trường hợp sự kiện phải dời ngày do các trường hợp bất khả kháng mùa dịch.

Kinh tế vĩ mô - Du lịch Đà Nẵng khởi sắc nhờ khách MICE (Hình 4).
Du lịch Tp.Đà Nẵng có nhiều khởi sắc. 

Ông Nguyễn Đức Quỳnh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Tp.Đà Nẵng chia sẻ: “Cảm thấy mừng vì Thành phố đã có những chính sách chào đón và hỗ trợ các đoàn MICE đến Tp.Đà Nẵng. Đây là những chính sách thật tuyệt vời và kịp thời cho mảng kinh doanh cốt lõi của ngành Du lịch Thành phố. Hy vọng, với những chính sách tốt, lượng khách đến sẽ tăng, vực dậy ngành Du lịch tại Tp.Đà Nẵng”.

Trong khi đó, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó giám đốc Sở Du lịch Tp.Đà Nẵng cho biết, mục tiêu của ngành du lịch Tp.Đà Nẵng là biến địa phương trở thành điểm du lịch MICE hàng đầu cả nước và top 5 Đông Nam Á trong giai đoạn tới. Để làm được điều này, ngành du lịch thực hiện 2 mảng là khuyến thưởng và hội nghị, hội thảo.

Thành phố thực hiện chính sách tăng mức độ hỗ trợ, hỗ trợ truyền thông, phát triển quà tặng MICE đặc trưng của địa phương. Các điểm tham quan do Nhà nước quản lý được đề xuất miễn giảm vé…

Ngoài ra, đối với các khu điểm tư nhân cần có mức giá giá ưu đãi đối với các đoàn khách lớn, đồng thời nâng cao nguồn nhân lực, phát triển trang mạng chuyên về MICE, đề xuất thành lập mô hình cơ quan quản lý về MICE…

Khôi phục ngành du lịch "càng sớm, càng rộng, càng thoáng"- càng tốt

Thứ 6, 25/02/2022 | 07:00
TS. Lương Hoài Nam cho rằng việc quá thận trọng khi mở cửa ngành du lịch gây khó khăn cho các hãng hàng không, cho các doanh nghiệp du lịch, cho du khách.  

"Tổng Cục Du lịch hồi hộp chờ mốc mở cửa du lịch ngày 15/3"

Thứ 5, 24/02/2022 | 14:31
Tổng cục Du lịch đã và đang có những chuẩn bị gấp rút cho ngày mở cửa 15/3. Đơn vị này cũng có nhiều chính sách để ưu đãi các doanh nghiệp kinh doanh du lịch.

Kỳ vọng đón 65 triệu lượt khách trong năm du lịch Quốc gia 2022

Thứ 4, 23/02/2022 | 14:25
Mục tiêu của ngành du lịch năm 2022 là đón 65 triệu lượt khách du lịch, trong đó khoảng 5 triệu lượt khách quốc tế, tổng thu từ khách du lịch đạt 400 ngàn tỷ đồng.
Cùng tác giả

Chủ tịch nước gửi Thư khen Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tỉnh Quảng Nam

Thứ 3, 09/08/2022 | 18:48
Đưa 23 người dân mắc kẹt bên suối, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tỉnh Quảng Nam được Chủ tịch nước gửi Thư khen.

Lời khai của người đàn ông chém vợ và mẹ vợ trọng thương

Thứ 3, 09/08/2022 | 18:46
Chiều 9/8, theo Công an quận Hải Châu, Tp.Đà Nẵng, đã có lời khai ban đầu của đối tượng Hoàng Minh Phong, 35 tuổi, ngụ huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đề xuất giảm diện tích dự án Làng Đại học Đà Nẵng "treo" 25 năm nếu thiếu vốn

Thứ 3, 09/08/2022 | 15:54
Dự án Làng Đại học Đà Nẵng trải qua 25 năm nhưng vẫn chưa được triển khai đầu tư xây dựng làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt, các quyền lợi của người dân.

Chưa xác định được nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm tập thể ở Đà Nẵng

Thứ 3, 09/08/2022 | 15:18
Ngày 9/8, tin từ Ban Quản lý an toàn thực phẩm Tp.Đà Nẵng cho biết, đã xác định được 2 nhà hàng liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm tập thể trên địa bàn.

Quảng Nam: Lý do huỷ gói thầu mua cây giống sâm Ngọc Linh

Thứ 3, 09/08/2022 | 14:15
Ngày 8/8, theo hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, vừa có quyết định huỷ gói thầu mua cây giống sâm Ngọc Linh tại Quảng Nam.
Cùng chuyên mục

Vẫn còn thách thức đối với ngành da giày những tháng cuối năm

Thứ 6, 12/08/2022 | 07:00
Trong 5 tháng còn lại của năm 2022, doanh nghiệp ngành da giày xác định đối mặt với nhiều khó khăn, trong đó nổi cộm là thiếu thông tin thị trường.

Việt Nam -LHQ ký văn kiện khung chiến lược hợp tác phát triển bền vững

Thứ 5, 11/08/2022 | 17:53
Đây tài liệu chiến lược chủ chốt hướng dẫn và định hướng sự hợp tác giữa Việt Nam và LHQ trong việc đẩy nhanh tiến độ đạt được các mục tiêu phát triển bền vững.

Phát triển đội tàu, ngăn dòng lợi nhuận "rơi vào túi" hãng nước ngoài

Thứ 5, 11/08/2022 | 14:54
Theo lãnh đạo VLA, Việt Nam chưa được hưởng lợi nhiều đợt khủng hoảng giá cước thời gian vừa qua mà lợi nhuận chủ yếu "rơi vào túi" các hãng lớn của nước ngoài.

Lại thêm đề xuất nâng trần giá vé máy bay nội địa

Thứ 5, 11/08/2022 | 13:20
Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam đề xuất điều chỉnh khung giá trần nội địa cho các hãng hàng không và kiểm soát các hãng mới…

Bộ trưởng KH&ĐT: Niềm tin của doanh nghiệp tiếp tục được củng cố

Thứ 5, 11/08/2022 | 12:14
Theo Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, hiện có 92% doanh nghiệp cho biết sẽ giữ nguyên quy mô hoặc mở rộng sản xuất kinh doanh trong quý III/2022.
     
Nổi bật trong ngày

Nhà thầu xây dựng có nguy cơ phá sản vì không thu hồi được nợ

Thứ 5, 11/08/2022 | 12:11
Phần lớn DN trong ngành xây dựng dự chỉ đạt 80-90% kế hoạch đặt ra về doanh thu và sản lượng trong 2022, bởi những lo ngại về dòng tiền cùng các chi phí lớn.

Chủ tịch Vietravel: Doanh nghiệp du lịch gặp sức ép rất lớn về tài chính

Thứ 5, 11/08/2022 | 11:21
Ông Nguyễn Quốc Kỳ chia sẻ, Vietravel có đặc thù vừa là DN du lịch vừa là DN lữ hành, kinh doanh về vận chuyển hàng không nên sức ép tài chính rất lớn.

Còn thiếu quyết liệt, quá “êm dịu” với việc chây ỳ giảm cước vận tải

Thứ 5, 11/08/2022 | 07:00
Giá xăng, dầu trong nước đã giảm sâu sau 4 kỳ liên tiếp, thế nhưng giá cước vận tải vẫn "án binh bất động" ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Lại thêm đề xuất nâng trần giá vé máy bay nội địa

Thứ 5, 11/08/2022 | 13:20
Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam đề xuất điều chỉnh khung giá trần nội địa cho các hãng hàng không và kiểm soát các hãng mới…

Phát triển đội tàu, ngăn dòng lợi nhuận "rơi vào túi" hãng nước ngoài

Thứ 5, 11/08/2022 | 14:54
Theo lãnh đạo VLA, Việt Nam chưa được hưởng lợi nhiều đợt khủng hoảng giá cước thời gian vừa qua mà lợi nhuận chủ yếu "rơi vào túi" các hãng lớn của nước ngoài.