Dư luận dậy sóng vụ kỷ luật Chánh văn phòng điều phối Nông thôn mới Hà Tĩnh

Dư luận dậy sóng vụ kỷ luật Chánh văn phòng điều phối Nông thôn mới Hà Tĩnh

Bùi Thị Ngân
Thứ 5, 07/07/2022 | 15:13
0
Chưa có một lãnh đạo đương nhiệm nào bị kết luận phải xử lý kỷ luật lại được dư luận ủng hộ và dậy sóng như Chánh văn phòng Điều phối Nông thôn mới Hà Tĩnh.

Những ngày qua, dư luận Hà Tĩnh "dậy sóng" sau khi UBKT Tỉnh ủy có thông báo kết luận về những sai phạm được xác định nghiêm trọng đến mức phải xử lý kỷ luật đối với Chánh văn phòng điều phối Nông thôn mới Trần Huy Oánh. 

Quá trình tìm hiểu, chúng tôi cũng nhận được rất nhiều phản ánh về những sai phạm của ông Oánh trong quá trình công tác, chỉ đạo, điều hành, thực hiện làm NTM tại tỉnh này.

Đáng nói, những thông tin phản ánh đều được nhiều lãnh đạo đương nhiệm, tiền nhiệm cung cấp, thể hiện sự bất bình đối với vị chánh văn phòng điều phối NTM. Trong đó, nội dung NTM chỉ mang tính chất hình thức, khẩu hiệu, "đánh lừa" cấp trên là vấn đề nhức nhối khiến các cán bộ cơ sở bức xúc nhất.

Dân sinh - Dư luận dậy sóng vụ kỷ luật Chánh văn phòng điều phối Nông thôn mới Hà Tĩnh
Hầu hết nông sản tại các vườn mẫu của các hộ dân sau khi "chấm" tiêu chí không có nguồn tiêu thụ.

Trên mạng xã hội, Facebook Thanh Nguyen bình luận: Nông thôn mới không phải là hình thức, hay kiểu treo cờ, quét đường lừa mắt cấp trên mỗi khi có đoàn về kiểm tra. Nông thôn mới phải thực sự đổi mới tự trong thực lực đi lên của mỗi địa phương. Giờ nợ nần chồng chất, nghèo hoàn nghèo. Cần nghiêm trị không chỉ ông CVP mà phải làm rõ sai phạm của từng cán bộ có liên quan trong VP điều phối này. Mị dân và dã man".

Dân sinh - Dư luận dậy sóng vụ kỷ luật Chánh văn phòng điều phối Nông thôn mới Hà Tĩnh (Hình 2).

Nhiều ý kiến bức xúc về cách làm NTM "hình thức" dưới thời ông Trần Huy Oánh

Trao đổi với Người Đưa Tin, một lãnh đạo huyện (xin được dấu tên) cho biết, bản thân ông làm lãnh đạo huyện từ trước đến nay rất bức xúc với cách làm của VP điều phối NTM nói chung và ông Trần Huy Oánh nói riêng.

Các địa phương trồng vườn mẫu, hàng rào xanh đều phải mua các loại cây giống của VP điều phối NTM. Mua cây giống của VP điều phối NTM thì mới được chấm điểm còn không mua không bao giờ được chấm đạt. Chưa dừng lại các tuyến đường giao thông nông thôn mới vừa làm xong đã hư hỏng, xuống cấp trầm trọng. Nhiều địa phương đặc thù địa hình không phù hợp vẫn bắt phài làm hàng rào xanh, cách làm rập khuôn, máy móc, chèn ép. Đặc biệt, có nhiều khuất tất trong việc "chạy" tiêu chí, "rút" tiêu chí, sản phẩm OCOP... liên quan đến chánh văn phòng điều phối NTM Trần Huy Oánh.

Dân sinh - Dư luận dậy sóng vụ kỷ luật Chánh văn phòng điều phối Nông thôn mới Hà Tĩnh (Hình 3).

Nhiều ý kiến bình luận đồng tình với sự "thẳng tay" của UBKT tỉnh ủy đối với sai phạm của ông Trần Huy Oánh.

Tại thông báo kết luận của UBKT tỉnh ủy Hà Tĩnh cũng nêu rõ, quá trình tham mưu, chỉ đạo, tổ chức thực hiện một số nhiệm vụ của Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) và việc quản lý, sử dụng tài chính, tài sản tại Văn phòng điều phối NTM tỉnh đã để xảy ra nhiều sai phạm nghiêm trọng đến mức phải xử lý kỷ luật. 

Cụ thể: Đồng chí Trần Huy Oánh - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, Bí thư Chi bộ, Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Dực - Ủy viên BCH Đảng bộ Sở NN&PTNT, Bí thư Chi bộ Chi cục Phát triển nông thôn, Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh; Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình - Phó Trưởng phòng OCOP, phụ trách kế toán Văn phòng Điều phối NTM tỉnh có vi phạm nghiêm trọng đến mức phải xử lý kỷ luật.

Riêng đồng chí Đặng Đình Giang - Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp Văn phòng Điều phối NTM tỉnh có vi phạm đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

"Không thể phủ nhận những thành quả của phong trào nông thôn mới tại Hà Tĩnh. Ở dưới thôn, xóm, người dân đã làm rất cật lực. Tuy nhiên, cách chỉ đạo méo mó" của văn phòng điều phối NTM đã để xảy ra những cái bất cập, tiêu cực, sai phạm dẫn đến làm NTM theo hướng hình thức chứ không có giá trị thực tế", vị lãnh đạo này nói. 

(Còn nữa...)

Chánh văn phòng điều phối Nông thôn mới Hà Tĩnh bị xem xét xử lý kỷ luật

Thứ 5, 07/07/2022 | 08:02
Ông Trần Huy Oánh, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, Chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh được xác định để xảy ra nhiều sai phạm nghiêm trọng đến mức phải xử lý kỷ luật

Khởi tố, bắt tạm giam 2 nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

Thứ 6, 24/06/2022 | 06:50
Các bị can khởi tố để điều tra về hành vi vi phạm các quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên trên địa bàn Tp.Lào Cai.

Bắt cựu Chủ tịch xã và Giám đốc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất ở Bình Định

Thứ 5, 23/06/2022 | 17:47
Khi còn giữ chức Phó Phòng Tài nguyên và Môi trường, cán bộ này đã "tham mưu" cấp trên cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một hộ dân sai quy định.
Cùng tác giả

Những ngòi bút nhân ái

Thứ 5, 20/06/2024 | 19:09
"Thiện nguyện là hành trình để các bạn chia sẻ, bù đắp và gột rửa tâm hồn mình. Hãy tiếp tục thực hiện nó bằng chữ Tâm và tấm lòng trung thực".

Đại tá Nguyễn Hồng Phong giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai

Thứ 5, 20/06/2024 | 11:48
Đại tá Nguyễn Hồng Phong vừa được điều động, bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai.

Bản án cho nữ tài xế uống rượu lái xe gây tai nạn chết người

Thứ 4, 19/06/2024 | 14:16
Phan Ngọc Minh - nữ tài xế uống rượu, điều khiển xe gây tai nạn chết người vừa bị toà án xử phạt 15 tháng tù giam.

Hà Tĩnh: Tai nạn nghiêm trọng, 2 thanh niên tử vong

Thứ 4, 19/06/2024 | 11:23
Ô tô chở khách và xe máy tông trực diện với nhau khiến 2 người tử vong. Vụ tai nạn vừa xảy ra trên Quốc lộ 15 tại Hà Tĩnh.

Tổng lực thi công những hạng mục cuối cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt

Thứ 2, 17/06/2024 | 10:40
19km đoạn cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt dự kiến chính thức cho thông xe vào ngày 30/6, hàng trăm công nhân đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ trong thời tiết khắc nghiệt.
Cùng chuyên mục

Nông dân “khóc ròng” vì cá lồng chết trắng lòng hồ thủy điện Yaly

Thứ 7, 22/06/2024 | 21:52
Hàng chục tấn cá lăng đuôi đỏ của người dân nuôi trên lòng hồ thủy điện chết trắng. Cơ quan chức năng đã vào cuộc tìm nguyên nhân.

Sự thật thông tin mặt ruộng bốc cháy ở tỉnh Gia Lai

Thứ 7, 22/06/2024 | 21:00
Vừa qua, trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip mặt ruộng tự bốc cháy. Tuy nhiên, theo cơ quan chức năng, đây chỉ do người dân đốt rơm rạ, lửa cháy còn sót lại.

Người phụ nữ gần 30 năm “đưa đò” bến trần gian

Thứ 7, 22/06/2024 | 13:09
Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng nhiều năm nay, bà Phạm Thị Mười đã âm thầm chôn cất hàng trăm thai nhi xấu số.

Trọn vẹn mối tình khắc cốt vượt mưa bom, bão đạn

Thứ 7, 22/06/2024 | 07:00
Gần 10 năm yêu xa, tình yêu của anh bộ đội và nữ y tá vẫn bền bỉ, vẹn nguyên theo năm tháng, trải qua bao mưa bom bão đạn của những cuộc kháng chiến trường kỳ.

Nắng nóng gay gắt, người dân kéo nhau ra sông Lam "giải nhiệt"

Thứ 6, 21/06/2024 | 21:31
Trong những ngày nắng nóng đạt đỉnh điểm nhiệt độ từ 37 đến hơn 40 độ C, nhiều người dân kéo nhau ra sông Lam để tắm giải nhiệt.
     
Nổi bật trong ngày

Người phụ nữ gần 30 năm “đưa đò” bến trần gian

Thứ 7, 22/06/2024 | 13:09
Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng nhiều năm nay, bà Phạm Thị Mười đã âm thầm chôn cất hàng trăm thai nhi xấu số.

Bản tin 22/6: Đề xuất thời gian làm việc trong năm học của giáo viên phổ thông là 42 tuần

Thứ 7, 22/06/2024 | 06:00
Đề xuất thời gian làm việc trong năm học của giáo viên phổ thông là 42 tuần; Thông tin mới nhất vụ tai nạn liên hoàn khiến 11 người nhập viện...

Dự báo thời tiết ngày 22/6/2024: Khả năng mưa rào dịp cuối tuần

Thứ 7, 22/06/2024 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (22/6). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Trọn vẹn mối tình khắc cốt vượt mưa bom, bão đạn

Thứ 7, 22/06/2024 | 07:00
Gần 10 năm yêu xa, tình yêu của anh bộ đội và nữ y tá vẫn bền bỉ, vẹn nguyên theo năm tháng, trải qua bao mưa bom bão đạn của những cuộc kháng chiến trường kỳ.

Nông dân “khóc ròng” vì cá lồng chết trắng lòng hồ thủy điện Yaly

Thứ 7, 22/06/2024 | 21:52
Hàng chục tấn cá lăng đuôi đỏ của người dân nuôi trên lòng hồ thủy điện chết trắng. Cơ quan chức năng đã vào cuộc tìm nguyên nhân.