Cắp đơn xin phép xây chuồng gà, 4 cơ quan giải quyết chưa xong

Cắp đơn xin phép xây chuồng gà, 4 cơ quan giải quyết chưa xong

Thứ 2, 13/06/2016 | 15:19
Xây dựng hàng gạch và chuồng gà, ông Uyên (Cao Bằng) bị chủ tịch phường yêu cầu phải có giấy phép, tuy nhiên, giấy phép đã trình, 4 cơ quan tham gia giải quyết vẫn chưa xong...

Theo đó, nhà văn Hoàng Quảng Uyên (tên thật Hoàng Dương Quý, sống ở Cao Bằng) vừa có thư ngỏ gửi ông Nguyễn Hoàng Anh, Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng về việc các cơ quan chức năng địa phương không trả lời dứt khoát chuồng gà và hàng gạch giữ đất mà ông muốn xây có thuộc diện phải cấp phép hay không?

Cụ thể, thông tin trên báo Tuổi trẻ, ngày 13/4, ông Uyên xây một hàng gạch cao 25cm, dài 45m để giữ đất khỏi đổ ở thửa đất mà ông có giấy chứng nhận quyền sử dụng. Ông Uyên dự định xây xong tường gạch thì sẽ làm 1 cái chuồng gà.

Trong lúc ông Uyên thi công, ông Lê Hồng Hà - chủ tịch UBND P.Sông Bằng, TP Cao Bằng - dẫn cán bộ đến yêu cầu ngừng vì không có giấy phép.

“Tôi có thắc mắc xây một hàng gạch cao 25cm vẫn phải xin phép ư, ông chủ tịch phường cho biết dù là xây chuồng gà chuồng lợn hay một viên gạch có vữa đều phải xin phép. Tôi mới phải đi xin giấy phép xây một hàng gạch và cái chuồng gà” - ông Uyên nói trên báo Tuổi trẻ.

Kinh doanh - Cắp đơn xin phép xây chuồng gà, 4 cơ quan giải quyết chưa xong

Công văn của Phòng QLĐT TP Cao Bằng từ chối cấp phép xây dựng chuồng gà cho ông Uyên và bản vẽ xây dựng... chuồng gà. Ảnh: Tuổi trẻ

Khi ông Uyên gửi đề nghị đến UBND phường đề nghị cấp phép xây dựng hàng gạch và chuồng gà, chủ tịch phường bút phê vào đơn xin cấp phép của ông Uyên là chuyển Phòng QLĐT xem xét, tạo điều kiện. Phường cũng có văn bản cho rằng căn cứ Luật xây dựng năm 2014 thì “công trình” của ông Uyên không thuộc diện được miễn cấp phép.

Văn bản cũng nói rằng một cá nhân/tổ chức đặt 1 viên gạch để xây dựng gắn liền trên đất cũng phải thông báo và xin phép chính quyền địa phương.

Trong hồ sơ ông Uyên gửi cho báo chí có nhiều văn bản của Phòng quản lý đô thị (QLĐT) TP Cao Bằng và UBND P.Sông Bằng trao đổi về việc có cấp phép cho ông Uyên xây chuồng gà và hàng gạch hay không!

Ngày 25/5, Phòng QLĐT có văn bản

Cùng chuyên mục

Amazon cho ra mắt thiết bị mới Halo Rise theo dõi giấc ngủ

Thứ 6, 30/09/2022 | 18:45
Với thiết bị này, người dùng chỉ cần đặt Halo Rise trên bàn cạnh giường ngủ để thiết bị theo dõi tất cả các yếu tố liên quan giấc ngủ như môi trường phòng ngủ.

Xử phạt Tái Bảo hiểm Quốc Gia Việt Nam do kê khai sai thuế

Thứ 6, 30/09/2022 | 17:17
Tổng số tiền phạt và truy thu thuế mà Tái Bảo hiểm Quốc Gia Việt Nam phải nộp do những sai phạm về thuế là gần 84 triệu đồng.

Cổ phiếu họ FLC bị chuyển sang diện kiểm soát từ 6/10

Thứ 6, 30/09/2022 | 17:13
HoSE đưa cổ phiếu AMD sang diện kiểm soát do công ty chậm nộp báo cáo tài chính soát xét bán niên năm 2022 quá 15 ngày so với thời hạn quy định.

VN-Index đảo chiều đột ngột, thanh khoản trở lại trên thị trường

Thứ 6, 30/09/2022 | 16:56
Sau khi thủng mốc 1.100, thị trường bất ngờ đảo chiều trong khoảng một giờ giao dịch cuối cùng, thanh khoản được cải thiện tích cực.

VietinBank liên tục rao bán các khoản nợ

Thứ 6, 30/09/2022 | 15:28
Vietinbank thông báo rao bán 2 khoản nợ hơn 200 tỷ đồng của Đức Long Gia Lai và một số doanh nghiệp xây dựng.
     
Nổi bật trong ngày

Dự án Khu biệt thự đồi Ngọc Tước 2: Người dân không được thông báo, hỗ trợ bồi thường khi bị thu hồi đất

Thứ 5, 29/09/2022 | 14:05
Một người dân ở Tp.Vũng Tàu bức xúc vì hàng nghìn m2 đất của mình bị thu hồi để thực hiện dự án, nhưng không được chính quyền ra thông báo và hỗ trợ bồi thường.