Đưa du lịch xanh và sản phẩm OCOP Quảng Bình chinh phục du khách

Đưa du lịch xanh và sản phẩm OCOP Quảng Bình chinh phục du khách

Ngô Thị Huyền
Thứ 3, 11/06/2024 | 21:30
0
Hội nghị góp phần tuyên truyền chiến lược phát triển du lịch xanh và thúc đẩy quảng bá mạnh mẽ các sản phẩm OCOP Quảng Bình trên hành trình chinh phục du khách.

Tỉnh Quảng Bình hiện có 168 sản phẩm OCOP được công nhận (gồm 28 sản phẩm OCOP 4 sao và 140 sản phẩm OCOP 3 sao) với 107 chủ thể kinh tế. Tổng số sản phẩm OCOP của tỉnh đứng thứ 4/6 tỉnh Bắc Trung Bộ, với một số sản phẩm nổi bật như: Khoai gieo, nước mắm, hải sản khô, các sản phẩm từ dược liệu, sản phẩm nông sản như Yến, Cam, Tiêu, bột nghệ, mật ong…. 

Tiêu dùng & Dư luận - Đưa du lịch xanh và sản phẩm OCOP Quảng Bình chinh phục du khách

Quảng Bình hiện có 168 sản phẩm OCOP được công nhận.

Nhằm thúc đẩy mạnh mẽ công tác tuyên truyền, giới thiệu sản phẩm du lịch cũng như sản phẩm OCOP Quảng Bình đến với đông đảo cộng đồng du khách, người tiêu dùng trong và ngoài nước, Tạp chí điện tử Nhà Quản Lý phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Du lịch, Sở Công Thương, Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Quảng Bình và Ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, tổ chức Chương trình Hội nghị & Đối thoại “Du lịch xanh và Sản phẩm OCOP Quảng Bình: Hành trình chinh phục thị trường”.

Tiêu dùng & Dư luận - Đưa du lịch xanh và sản phẩm OCOP Quảng Bình chinh phục du khách (Hình 2).

Toàn cảnh Chương trình Hội nghị & Đối thoại “Du lịch xanh và Sản phẩm OCOP Quảng Bình: Hành trình chinh phục thị trường”.

Thời gian qua, tỉnh Quảng Bình đã cho ra mắt loạt sản phẩm du lịch mới được xây dựng và đưa vào hoạt động với mục tiêu kép là mang đến trải nghiệm tốt nhất cho du khách, đồng thời bảo đảm tôn trọng các tiêu chí về bền vững, thích nghi và phù hợp với xu thế của đổi mới điểm đến du lịch hiện nay.

Xây dựng một môi trường sinh thái dưới tán rừng, sinh vật cảnh trên mặt đất, hệ thống hang động trong lòng núi... cũng được gìn giữ, bảo vệ, tôn tạo để khai thác ngày càng hiệu quả. Đó chính là định hướng du lịch xanh, phát triển bền vững mà tỉnh Quảng Bình đã và đang hướng đến.

Song song đó, hiện nay các sản phẩm OCOP Quảng Bình đang trên hành trình chinh phục du khách trong và ngoài nước. Các sản phẩm với mục tiêu tạo đột phá trong giai đoạn tiếp theo của chương trình OCOP.

Quảng Bình đã xác định phải tích cực khơi dậy sự sáng tạo của người dân để có nhiều sản phẩm thế mạnh của địa phương tham gia OCOP. Đồng thời có chính sách cụ thể hỗ trợ sản phẩm chưa đạt chuẩn OCOP, qua đó phát huy lợi thế về cảnh quan, văn hóa và tính cộng đồng của từng địa phương.

Tiêu dùng & Dư luận - Đưa du lịch xanh và sản phẩm OCOP Quảng Bình chinh phục du khách (Hình 3).

Ông Hoàng Xuân Tân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Hoàng Xuân Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình nhấn mạnh: "Những năm qua, du lịch Quảng Bình đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, việc phát triển du lịch cộng đồng gắn với phát triển nông thôn mới. Trong đó, có các sản phẩm hàng lưu niệm mà OCOP là sản phẩm chủ lực. Sản phẩm OCOP tạo thêm nhiều việc làm, giúp nâng cao thu nhập cho người lao động địa phương, nhờ đó không ít gia đình trên địa bàn tỉnh có được cuộc sống khá giả hơn, góp phần vào thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới".

Tại Hội nghị & Đối thoại, đại diện Lãnh đạo các sở ngành, đơn vị, doanh nghiệp du lịch và doanh nghiệp OCOP tham gia 04 phiên đối thoại với các chủ đề: Phiên 1: Du lịch xanh – Phát triển bền vững; Phiên 2: Hành trình Mỗi xã mỗi sản phẩm OCOP; Phiên 3: Hành trình chinh phục thị trường các sản phẩm OCOP Quảng Bình; Phiên 4: Kết nối du lịch và sản phẩm OCOP.

Tiêu dùng & Dư luận - Đưa du lịch xanh và sản phẩm OCOP Quảng Bình chinh phục du khách (Hình 4).

Đại diện lãnh đạo các sở ngành, đơn vị, doanh nghiệp tham gia phiên đối thoại tại hội nghị.

Nhà báo Nguyễn Đăng Bình, Tổng biên tập Tạp chí điện tử Nhà Quản Lý, Trưởng Ban tổ chức Chương trình Hội nghị & Đối thoại cho biết: "Chúng tôi mong muốn thông qua chương trình này, với sự đóng góp ý kiến quý giá từ các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực du lịch, các doanh nghiệp du lịch, tổ chức lữ hành và đặc biệt là các chuyên gia, nhà quản lý trong lĩnh vực OCOP sẽ góp phần vào mục tiêu, chiến lược phát triển chung của toàn ngành du lịch, nông nghiệp và công thương của tỉnh Quảng Bình".

Quảng Bình tạo đột phá phát triển du lịch mang tầm vóc thế giới

Thứ 2, 03/06/2024 | 09:27
Với nền tảng vững chắc và những thành tựu quan trọng đã đạt được, Thủ tướng Phạm Minh Chính tin tưởng Quảng Bình có cơ hội to lớn phát triển bứt phá…

Vẻ đẹp huyền bí của hồ Lơ lửng "treo" trên vách hang ở Quảng Bình

Thứ 3, 28/05/2024 | 14:00
Hồ nước xanh ngắt "treo" trên vách hang cùng hệ thống thạch nhũ độc đáo tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp bên trong hồ Lơ Lửng mới được phát hiện tại Quảng Bình.

Mực nước trong hồ "treo" lơ lửng trên vách hang bất ngờ tụt 2m

Thứ 6, 24/05/2024 | 16:00
Chỉ trong vài ngày, mực nước trong hồ đã tụt xuống 2m ngay khi quanh vị trí hang những ngày qua có mưa.
Cùng tác giả

Kiếm 300 triệu/năm nhờ nuôi cá, trồng cây đặc sản có múi trên vườn

Thứ 5, 20/06/2024 | 14:00
Nhờ việc cải tạo vườn tạp sang trồng các loại cây có múi, đào ao nuôi cá, thu nhập của gia đình ông Sơn đã được cải thiện một cách rõ rêt.

Nhân thân "bất hảo" của 3 đối tượng bị bắt vì trộm và tiêu thụ chó

Thứ 5, 20/06/2024 | 07:00
Đây là nhóm đối tượng trộm cắp và tiêu thụ chó thường xuyên, gây nhức nhối trên địa bàn, Công an TX.Ba Đồn đã nhiều lần tổ chức triệt xóa.

Nhóm phụ nữ trình báo thấy hổ: Nghi là mèo rừng

Thứ 3, 18/06/2024 | 17:33
Lực lượng chức năng cùng các chuyên gia đã trở lại khu vực rừng Đìu Đo, nơi nhóm phụ nữ phát hiện cá thể nghi giống hổ để tiếp tục thu thập thông tin.

Mánh khóe huy động vốn vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên 100 tỷ đồng

Thứ 3, 18/06/2024 | 17:00
Thủ đoạn của các đối tượng trong vụ án này không mới, song vẫn có nhiều người sập bẫy. Nhiều bị hại trở nên khốn đốn thậm chí có nguy cơ vi phạm pháp luật.

Quảng Bình dốc lực cho giai đoạn "nước rút" bàn giao mặt bằng cao tốc

Thứ 5, 13/06/2024 | 20:29
Ở giai đoạn "nước rút", tỉnh Quảng Bình đang dồn lực để hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng cho dự án trọng điểm Quốc gia.
Cùng chuyên mục

Giá nông sản 21/6: Cà phê tiếp tục đà tăng nóng, giá gạo biến động trái chiều

Thứ 6, 21/06/2024 | 15:12
Cà phê tiếp tục đà tăng nóng, hồ tiêu duy trì ổn định, cao su kỳ hạn đồng loạt tăng, lúa giảm mạnh, giá gạo biến động trái chiều.

Kiên Giang: Xử phạt 2 cơ sở kinh doanh phân bón kém chất lượng

Thứ 5, 20/06/2024 | 16:08
2 cơ sở kinh doanh phân bón kém chất lượng bị phạt số tiền gần 400 triệu đồng, về hành vi bán hàng hóa có chất lượng không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

Giá xăng tăng lần thứ hai liên tiếp

Thứ 5, 20/06/2024 | 15:09
Trên cơ sở điều hành của liên bộ Công Thương - Tài chính, các doanh nghiệp đồng loạt điều chỉnh giá xăng dầu kể từ 15h hôm nay (20/6).

Kiếm 300 triệu/năm nhờ nuôi cá, trồng cây đặc sản có múi trên vườn

Thứ 5, 20/06/2024 | 14:00
Nhờ việc cải tạo vườn tạp sang trồng các loại cây có múi, đào ao nuôi cá, thu nhập của gia đình ông Sơn đã được cải thiện một cách rõ rêt.

Thu giữ 10 tấn hàng phục vụ livestream ngụy trang trong quán tạp hóa

Thứ 5, 20/06/2024 | 13:54
Lực lượng Quản lý thị trường Cà Mau vừa thu giữ 10 tấn hàng hóa tại Nguyễn Mai Store.
     
Nổi bật trong ngày

Giá vàng 21/6: Vàng thế giới tăng mạnh

Thứ 6, 21/06/2024 | 09:55
Dù thế giới biến động mạnh song thương hiệu SJC tại các doanh nghiệp trong nước tiếp tục giữ ổn định phiên sáng nay.

Siêu thị đẩy mạnh khuyến mại, đón sóng tiêu dùng mùa Euro

Thứ 6, 21/06/2024 | 06:30
Nhằm khuyến khích tiêu dùng nhân dịp Euro 2024, các hệ thống siêu thị đã tổ chức loạt chương trình khuyến mại, giảm giá lên đến 50% cho hàng nghìn mặt hàng.

Xuất khẩu rau quả tiếp tục là điểm sáng

Thứ 7, 22/06/2024 | 07:00
Thông tin từ Tổng cục Hải quan, riêng trong tháng 6, xuất khẩu rau quả ước tính sơ bộ đạt tới 775 triệu USD, cao nhất từ trước đến nay.

Giá nông sản 21/6: Cà phê tiếp tục đà tăng nóng, giá gạo biến động trái chiều

Thứ 6, 21/06/2024 | 15:12
Cà phê tiếp tục đà tăng nóng, hồ tiêu duy trì ổn định, cao su kỳ hạn đồng loạt tăng, lúa giảm mạnh, giá gạo biến động trái chiều.