'Dùng cảnh sát ngầm phát hiện mại dâm trá hình'

'Dùng cảnh sát ngầm phát hiện mại dâm trá hình'

Thứ 2, 15/07/2013 | 13:30
Tình trạng mại dâm trá hình, chặt chém du khách sẽ được khắc phục nếu người vi phạm, không thể phân biệt được đâu là khách hàng, đâu là “cảnh sát ngầm”. Cứ bắt gặp là lập biên bản tại chỗ.

Hiện tôi đang sống ở nước ngoài. Thời gian gần đây, tôi thấy báo chí thường xuyên phản ánh về tình trạng “chặt chém” khách du lịch ở Đồ Sơn, Hà Nội, tình trạng mại dâm ở Đồ Sơn, tình trạng thanh thiếu niên dưới 18 tuổi hút thuốc lá hay tình trạng bán thuốc lắc ở vũ trường...

Nhưng khi đọc trên một số tờ báo khác thì thấy các cơ quan chuyên trách phản ánh rằng: “Rất khó kiểm soát vì các tệ nạn này thường hoạt động trá hình, và khi lực lượng chức năng đến kiểm tra thì họ sẽ giải tán ngay lập tức”.

Tôi thấy ở Mỹ và các nước Châu Âu, các nhà chức trách thường áp dụng một biện pháp rất hiệu quả. Đó là thành lập một lực lượng đặc biệt chuyên đi kiểm tra. Lực lượng này mặc quần áo bình thường, giả danh khách hàng vào “để câu”.  Mỗi lần đi kiểm tra, họ thường mang theo máy ghi âm (có thể là điện thoại di động), để thu âm lời thoại làm chứng cứ.

Khi đã “ bắt tận tay” cộng với máy ghi âm, là đủ chứng cứ để phạt người vi phạm. Khi lập biên bản vi phạm, họ thường xuất trình thẻ nhân viên, và viết hóa đơn tại chỗ rồi đưa luôn cho người vi phạm. Để tránh hiện tượng “đút lót”, các nhân viên kiểm tra phải ghi nhật ký kiểm tra, bật máy ghi âm trong suốt thời gian đi làm việc (hoặc tối thiểu là phải bật trước khi vào cửa hàng kiểm tra).

Bên cạnh đó, họ cũng thường thay đổi người luân phiên qua các địa điểm. Làm như thế sẽ gây ra tâm lý lo sợ cho người vi phạm, vì không thể phân biệt được đâu là khách hàng, đâu là “cảnh sát ngầm”. Nếu phát hiện có cơ sở nào vi phạm, thì coi như cơ sở đó đã vi phạm rất nhiều lần và hình phạt do lực lượng “cảnh sát ngầm” phát hiện thường sẽ rất nặng.

Tôi đọc trên báo thấy người bán hàng thường nói họ không biết chính xác độ tuổi của người mua thuốc lá là bao nhiêu, vì không được phép kiểm tra chứng minh thư của khách hàng”. Còn ở Châu Âu, thì họ quy định, nếu không chắc chắn độ tuổi của người mua, thì họ không được quyền bán. Và người mua phải tự xuất trình giấy tờ của mình cho người bán nếu họ muốn mua.

Để đảm bảo an toàn cho người dân trước tình trạng tội phạm ở xã phường, tôi nghĩ ở mỗi địa phương nên mở một hộp thư tố giác tội phạm, cũng như tích cực gửi bằng chứng phạm tội của người vi phạm về hộp thư tố giác qua đường bưu điện. 

Tại các trụ sở công an xã phường thì nên lập một email tố giác tội phạm để người dân dễ liên lạc. Ngược lại khi công an cần sẽ dễ dàng liên lạc lại với họ khi cần biết thêm thông tin chi tiết. Ưu điểm của thông tin chi tiết là không cần khai báo danh tính cá nhân. 

Theo Vnexpress                                                           

Trộm xe máy lấy tiền 'mây mưa' với gái mại dâm

Thứ 7, 13/07/2013 | 11:10
Ngày 12-7, CAQ Ba Đình (Hà Nội) phối hợp với lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh Ninh Bình, đã bắt giữ Bùi Hải Điệp (SN 1991), trú tại thị xã Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ hành vi lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Hơn 100 ổ mại dâm ở Hà Nội bị triệt phá

Thứ 6, 12/07/2013 | 09:00
Tại Hà Nội, một số người đã "biến" các trang mạng xã hội thành diễn đàn sex, trang thông tin quảng bá gái mại dâm với hình ảnh, giá tiền, số điện thoại.
Cùng chuyên mục

Nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp sắp hầu tòa

Thứ 2, 03/10/2022 | 17:00
Sau khi được điều trị, sức khỏe bà Dương Thị Bạch Diệp đã ổn định và có thể tham dự phiên tòa. Nữ bị cáo này hầu tòa về hành vi lừa đảo.

Xử lý vụ dùng súng cao su bắn trọng thương hàng xóm

Thứ 2, 03/10/2022 | 16:10
Mâu thuẫn trong việc đổ rác trên lối đi chung, ông N.V.V. và N.H.Đ. dùng súng cao su bắn nhau gây thương tích.

Thanh Hóa: Bắt hai đối tượng tàng trữ, lưu hành tiền giả

Thứ 2, 03/10/2022 | 15:24
Công an tỉnh Thanh Hóa vừa điều tra, triệt phá thành công nhóm đối tượng có hành vi tàng trữ, lưu hành tiền giả với số lượng lớn.

Cà Mau: Tạm giữ người đàn ông cạy phá két sắt, trộm tiền, vàng của “vợ hờ”

Thứ 2, 03/10/2022 | 14:55
Chung sống như vợ chồng khoảng 2 năm nay, Đương biết mật khẩu két sắt của “vợ hờ” nên ôm tiền, vàng rồi bỏ sang tỉnh Kiên Giang.

Bắt 5 phụ nữ lớn tuổi đánh bạc online

Thứ 2, 03/10/2022 | 14:22
Công an quận Ba Đình đã bắt giữ 5 đối tượng liên quan đến việc tổ chức đánh bạc online.
     
Nổi bật trong ngày

Đồng Nai: Triệt xóa tụ điểm mua bán, chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy tại quán karaoke

Chủ nhật, 02/10/2022 | 18:42
Công an tỉnh Đồng Nai bất ngờ kiểm tra quán karaoke Luxury Hồng Phúc tại Trảng Bom, qua kiểm tra phát hiện nhiều đối tượng dương tính với ma túy.