Đuối nước ở trường Nguyễn Huệ: Kinh doanh bể bơi là sai?

Đuối nước ở trường Nguyễn Huệ: Kinh doanh bể bơi là sai?

Thứ 5, 10/09/2015 | 08:00
Theo luật sư Tạ Anh Tuấn, trường THPT Nguyễn Huệ cho tư nhân thuê kinh doanh dịch vụ bể bơi khi chưa có quyết định của chủ sở hữu là hành vi khai thác sử dụng trái phép tài sản của nhà nước.

Như tin tức đã đưa, vào khoảng 10h ngày 16/8, tại bể bơi của trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông, Hà Nội) đã xảy ra một vụ tai nạn đuối nước thương tâm. Được biết, bể bơi của trường này đã cho một đơn vị tư nhân thuê lại để kinh doanh. PV báo Người Đưa Tin đã có cuộc trao đổi với Luật sư Tạ Anh Tuấn, Đoàn Luật sư TP Hà Nội về vấn đề này.

Pháp luật - Đuối nước ở trường Nguyễn Huệ: <a href=Kinh doanh bể bơi là sai?" src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/15/09/10/202/17463322/1.jpg">

Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ - Hà Nội

Qua trao đổi, Luật sư Tạ Anh Tuấn cho biết: “Theo quan điểm của tôi, việc trường THPT Nguyễn Huệ cho cá nhân thuê khai thác dịch vụ bể bơi là trái với quy định. Bể bơi được đầu tư xây dựng trong khuôn viên của trường bằng nguồn ngân sách nhà nước, đối tượng phục vụ là các em học sinh. Vì vậy, việc cho cá nhân thuê để kinh doanh là trái với mục đích sử dụng”.

Pháp luật - Đuối nước ở trường Nguyễn Huệ: Kinh doanh bể bơi là sai? (Hình 2).

Luật sư Tạ Anh Tuấn, Đoàn Luật sư TP Hà Nội

Tại khoản 2, Điều 22 Luật Thể dục, Thể thao quy định trách nhiệm của nhà trường quản lý cơ sở thể dục, thể thao có nêu: “Nhà trường có trách nhiệm quản lý và sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giáo dục thể chất và thể thao trong nhà trường”.

Luật sư Anh Tuấn cho biết thêm: “Mọi nguồn thu khi sử dụng tài sản của nhà nước đều phải nộp vào ngân sách nhà nước theo quy định Luật ngân sách nhà nước và Luật quản lý, sử dụng tài sản của nhà nước. Việc trường Nguyễn Huệ cho tư nhân thuê kinh doanh bể bơi của trường, nếu nguồn thu từ hoạt động kinh doanh này không nộp vào ngân sách thì sẽ là thu lợi bất chính. Số tiền này sẽ bị tịch thu, sung công quỹ”.

Pháp luật - Đuối nước ở trường Nguyễn Huệ: Kinh doanh bể bơi là sai? (Hình 3).

Bể bơi được xây dựng trong khuôn viên của trường THPT chuyên Nguyễn Huệ

Luật sư Anh Tuấn khẳng định: “Mọi tổ chức, cá nhân khi khai thác sử dụng tài sản của nhà nước

Cùng chuyên mục

Nghệ An: Tử hình hai chú cháu mua số lượng ma tuý lớn từ nước ngoài về Việt Nam

Thứ 3, 24/05/2022 | 18:46
Trung móc nối với một đối tượng người Lào để mua số lượng ma tuý lớn, rồi thuê chú ruột vận chuyển hàng về. Cả hai đã phải nhận bản án tử hình.

Tìm người đàn ông liên quan vụ tai nạn khiến 2 học sinh bị thương nặng

Thứ 3, 24/05/2022 | 17:11
Sau vụ tai nạn, người đàn ông rời khỏi hiện trường. Vì vậy, cơ quan công an đề nghị người dân cung cấp thông tin để làm rõ vụ việc.

Công an yêu cầu định giá thiết bị y tế mà CDC Khánh Hòa đã mua

Thứ 3, 24/05/2022 | 16:47
Công an tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự tỉnh này định giá các thiết bị y tế do CDC Khánh Hòa mua sắm.

Khởi tố 2 đối tượng hack Facebook để lừa "mượn" cả trăm triệu đồng

Thứ 3, 24/05/2022 | 16:40
Hùng và Phương đã tìm cách hack Facebook của người khác rồi mạo danh, nhắn tin để mượn tiền bạn bè, người thân của chủ tài khoản.

Thanh Hóa: Hé lộ đối tượng lồng ghép clip "Công an bắn súng rồi anh em nhé"

Thứ 3, 24/05/2022 | 15:57
Công an Tp.Thanh Hóa bước đầu đã xác định được đối tượng lồng ghép tiếng súng và nhiều ngôn từ phản cảm trong video quay cảnh lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ.
     
Nổi bật trong ngày

Án Tây-Luật Ta: Nữ quản giáo bỏ trốn cùng phạm nhân

Thứ 2, 23/05/2022 | 08:00
Sau khi nảy sinhtình cảm với 1 phạm nhân, nữ quản giáo đã cùng nam phạm nhân này bỏ trốn suốt 10 ngày. Khi bị vây bắt, bà này đã tự sát. Chiếu theo luật Việt Nam, hành vi của bà này và nam phạm nhân kia cấu thành tội danh gì?