Duy Phương:

Duy Phương: "Tôi kiện nhà sản xuất Sau ánh hào quang và HTV, không ảnh hưởng đến Lê Giang"!

Đinh Lạc Thành
Thứ 2, 11/12/2017 | 23:31
Danh hài Duy Phương cho biết chuyện kiện tụng này sẽ không ảnh hưởng đến Lê Giang vì cô cũng là nạn nhân của chương trình "Sau ánh hào quang".

Cách đây không lâu, danh hài Duy Phương cho biết ông đang cân nhắc việc khởi kiện chương trình Sau ánh hào quang và vợ cũ Lê Giang vì nội dung chương trình thiếu kiểm chứng đã gây tổn hại nghiêm trọng đến danh dự uy tín của ông.

Trao đổi trên báo Thể thao & Văn hóa chiều nay (11/12), nghệ sĩ Duy Phương cho biết ông đã cùng luật sư gửi đơn đài Truyền hình TP.HCM HTV- đơn vị phát sóng và Đông Tây Promotion - nhà sản xuất chương trình Sau ánh hào quang lên TAND Quận 1 TP.HCM vào sáng cùng ngày.

Ngôi sao - Duy Phương: 'Tôi kiện nhà sản xuất Sau ánh hào quang và HTV, không ảnh hưởng đến Lê Giang'!

Tòa án Nhân dân Quận 1 (TP.HCM) đã nhận đơn kiện của nghệ sĩ Duy Phương. (Ảnh: Thể thao & Văn hóa). 

Nghệ sĩ Duy Phương chia sẻ, ông quyết định đi khởi kiện bởi sau khi chương trình Sau ánh hào quang tập 11 lên sóng HTV7 đã khiến bản thân ông và gia đình tổn thất nặng nề về uy tín, việc làm ăn, đời sống gia đình bị ảnh hưởng.

Ông cũng cho biết, sau “cú sốc” này thì ông cũng đã phải nhập viện để truyền nước hồi phục sức khỏe do căng thẳng, mất ngủ mấy ngày liền nên tim đập nhanh, tăng huyết áp và suy nhược cơ thể.

Ngôi sao - Duy Phương: 'Tôi kiện nhà sản xuất Sau ánh hào quang và HTV, không ảnh hưởng đến Lê Giang'! (Hình 2).

Nghệ sĩ Duy Phương cho biết, ông đã khởi kiện nhà sản xuất chương trình Sau ánh hào quang và HTV.

Luật sư Nguyễn Quốc Cường (Đoàn luật sư TP.HCM) - người giúp nghệ sĩ Duy Phương miễn phí, chia sẻ: “Theo ý của thân chủ - nghệ sĩ Duy Phương, tôi đã làm thủ tục tiến hành khởi kiện hành vi xâm phạm đời sống riêng tư, bí mật cá nhân để yêu cầu nhà đài và nhà sản xuất cải chính, xin lỗi và bồi thường thiệt hại cho thân chủ. Mấy ngày qua, chúng tôi đã chờ đợi nhưng không thấy động thái nào của HTV và nhà sản xuất Sau ánh hào quang về sự việc”.

Báo Dân Việt đưa tin, sau khi nhận được đơn khởi kiện, Tòa án nhân dân nhân quận 1, TP.HCM hẹn vào ngày 25/12 sẽ thông báo thụ lý. Trước khi nhờ đến cơ quan chức năng giải quyết, luật sư Nguyễn Quốc Cường và nghệ sĩ Duy Phương không muốn làm lớn chuyện và chờ phản hồi của hai đơn vị trên. Tuy nhiên, sau hơn 1 tuần xảy ra ồn ào, các bên vẫn im lặng và không có động thái thiện chí giải quyết vấn đề nên phía nam danh hài quyết định làm cho ra chuyện.

Luật sự Nguyễn Quốc Cường cho biết dựa theo những quy định của pháp luật như tại Điều 20, 21 Hiến pháp 2013, Điều 34, 38 Bộ luật dân sự 2015 nam nghệ sĩ khởi kiện và đưa ra 4 yêu cầu với bị kiện. 

Đó là HTV và Đông Tây Promotion phải bác bỏ thông tin liên quan đến chuyện cá nhân, đời sống riêng tư của mình; yêu cầu hai đơn vị này xin lỗi và cải chính thông tin; liên đới thu hồi những sản phẩm báo chí liên quan đến Duy Phương từ chương trình Sau ánh hào quang; bồi thường thiệt hại uy tín, danh dự và nhân phẩm của Duy Phương.

Ngôi sao - Duy Phương: 'Tôi kiện nhà sản xuất Sau ánh hào quang và HTV, không ảnh hưởng đến Lê Giang'! (Hình 3).

Lê Giang cùng hai con trong chương trình Sau ánh hào quang.

Nam nghệ sĩ cho biết: "Tôi thưa kiện không phải để lấy tiền tỷ, giàu sang. Tôi chỉ muốn cuộc sống này trong sáng hơn, mọi thông tin phải rõ ràng, không nhập nhằng, chà giẫm lên nhau như vậy. Tôi đang yên ổn nhưng nay lại sụp đổ như vậy, việc này ai phải chịu trách nhiệm?".

Ông cũng bày tỏ sự bất bình với cách làm việc của công ty Đông Tây Promotion và HTV: "Chuyện này không phải đơn giản rằng chửi tôi, xin lỗi xong rồi huề. Đây là việc làm của các công ty bên ngoài nhưng đài truyền hình lại tin đến như vậy thì phải liên đới chịu trách nhiệm hết".

Tuy nhiên, nam danh hài lại cho rằng, chuyện thưa kiện này không ảnh hưởng gì đến Lê Giang bởi ông cảm thông cho vợ cũ cũng là nạn nhân của chương trình: "Theo tôi biết, việc thưa kiện nhà sản xuất chương trình Sau ánh hào quang và HTV này không ảnh hưởng đến Lê Giang vì cơ bản cô ấy cũng chỉ là nạn nhân của chương trình. Họ cho nói thì cô ấy có quyền nói. Một sai lầm quá lớn, họ nên cần xem lại.

Tôi nghĩ đây là bài học cảnh tỉnh cho nhiều chương trình về sau này. Tôi nghĩ lỗi này của chương trình, của đài rất lớn, không chỉ với nghệ sĩ, mà cả với quần chúng, công luận".

Nghệ sĩ Duy Phương không muốn Lê Giang đối mặt với pháp luật

Thứ 5, 07/12/2017 | 16:20
Nam nghệ sĩ cho biết, ông và Lê Giang từng trải qua một đoạn đời, chung 2 đứa con nên không muốn điều xấu đến với vợ cũ.

Đại diện chương trình Sau ánh hào quang nói gì khi bị Duy Phương khởi kiện?

Thứ 5, 07/12/2017 | 07:56
Trong chương trình Sau ánh hòa quang, Lê Giang đã có những chia sẻ làm dư luận xôn xao về chồng cũ Duy Phương. Câu chuyện của Lê Giang đã khiến chồng cũ bức xúc vì cho rằng, nó ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của anh.

Lý do Ngọc Huyền bị đề nghị tước NSƯT nhưng sẽ làm giám khảo ở HTV?

Thứ 3, 15/11/2016 | 09:31
Khi nghe thông tin nghệ sĩ Ngọc Huyền sẽ ngồi ghế giám khảo chương trình "Danh ca vọng cổ" nhiều người đã khá bất ngờ...
Cùng tác giả

NSND Trung Hiếu: "Kịch bản về Hà Nội, về văn học, lịch sử còn hạn chế"

Thứ 4, 17/08/2022 | 20:15
NSND Trung Hiếu cho biết, Nhà hát Kịch Hà Nội hay nhận được kịch bản của các nhà viết kịch, nhà văn... Nhưng để lựa chọn được một kịch bản phù hợp rất khó.

Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát hoạt động kinh doanh du lịch

Thứ 4, 17/08/2022 | 18:34
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã giao Bộ VHTTDL rà soát, đánh giá lại thực trạng hoạt động của các hộ kinh doanh du lịch bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

NSND Thanh Hoa: Tôi thấy các ca sĩ hát hay đều ở Nghệ An, Thanh Hoá

Thứ 4, 17/08/2022 | 14:59
NSND Thanh Hoa sẽ góp mặt trong cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội trên "ghế nóng", bà chia sẻ nhiều ý kiến thẳng thắng về các thí sinh thi âm nhạc ở các tỉnh...

Hồng Đăng xin lỗi và nhận trách nhiệm

Thứ 4, 17/08/2022 | 14:57
Chia sẻ với Người Đưa Tin, NSND Trung Hiếu cho hay, Hồng Đăng đã có bản tường trình, nhận thiếu sót trong vấn đề trong việc xin nghỉ phép đi nước ngoài.

Phó Giám đốc Sở VH,TT Hà Nội: Nhà hát tìm mà chưa gặp được Hồng Đăng

Thứ 3, 16/08/2022 | 17:30
Bà Phạm Thị Mỹ Hoa - Phó Giám đốc Sở Văn Hoá, Thể thao Hà Nội (VH,TT) cho biết, NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội đã 2 lần gửi báo cáo về Hồng Đăng.
Cùng chuyên mục

Cục PTTH & TTĐT yêu cầu Google, YouTube gỡ MV của Sơn Tùng M-TP ngay lập tức

Thứ 6, 29/04/2022 | 17:31
Cục PTTH & TTĐT đã gửi yêu cầu Google ngăn chặn MV There no one at all của Sơn Tùng M-TP ngay lập tức vì hình ảnh của MV này có ảnh hưởng xấu đến giới trẻ.

Miss World Vietnam 2022: Thí sinh khoe sắc rạng ngời trong tà áo dài

Thứ 7, 23/04/2022 | 12:50
Dàn người đẹp đến từ Miss World Vietnam 2022 khoe nhan sắc rạng rỡ trong bộ ảnh áo dài trước thềm Chung khảo toàn quốc. Nhiều ứng viên tiềm năng đã lộ diện.

Những cuộc tình "chị em" trong showbiz Việt: Yêu là cưới

Thứ 3, 15/03/2022 | 11:46
Dù kém nhau đến chục tuổi thế nhưng chuyện tình yêu của những cặp đôi Ngô Thanh Vân - Huy Trần, Khánh Thy - Phan Hiển... vẫn êm đềm, hạnh phúc hơn cả trên phim.

“Triển Chiêu” Hà Gia Kính tuổi 63 trẻ như thanh niên

Thứ 4, 09/03/2022 | 19:43
Nhìn vào những bức ảnh mới của “Triển Chiêu” Hà Gia Kính, hiếm ai tin Hà Gia Kính đã bước qua tuổi lục tuần.

Á hậu Phương Nga bật khóc khi được bạn trai cầu hôn dịp Lễ Tình nhân

Thứ 2, 14/02/2022 | 07:55
Vào tối 13/2, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã gây sốt khi đăng tải trên trang cá nhân loạt ảnh ghi lại khoảnh khắc Á hậu Phương Nga được bạn trai cầu hôn.
     
Nổi bật trong ngày

Nhan sắc khó tin của "đệ nhất mỹ nhân Hong Kong" Vương Tổ Hiền ở tuổi 55

Thứ 5, 18/08/2022 | 15:05
Trong bức ảnh do truyền thông Trung Quốc chia sẻ, Vương Tổ Hiền mặc trang phục tăng ni, tóc búi cao, mặt không trang điểm, đang chắp tay cầu nguyện.

NSƯT Kim Tử Long cúi đầu xin lỗi về ồn ào những ngày qua

Thứ 5, 18/08/2022 | 10:09
NSƯT Kim Tử Long vừa livestream trên trang cá nhân để trần tình về vụ ồn ào liên quan đến mình những ngày qua.

Sao nữ “Phố trong làng” được chàng trai kém 3 tuổi tỏ tình

Thứ 5, 18/08/2022 | 06:01
Phải lòng nữ diễn viên Trần Vân bởi năng lượng tích cực, vui vẻ của cô nàng, Thuận Quang đã chạy xe máy 900 km từ Đà Nẵng tới Tp.HCM để thổ lộ tình cảm.

Kim Lý tiết lộ mối quan hệ thật với mẹ của Hồ Ngọc Hà chỉ qua chi tiết nhỏ

Thứ 5, 18/08/2022 | 11:00
Từ khi nên duyên với Hà Hồ, Kim Lý tập trung cho hoạt động kinh doanh và chăm sóc con cái hơn hoạt động nghệ thuật. Mối quan hệ của anh với gia đình vợ cũng tốt hơn.

Nhã Phương chia sẻ chuyện khi mới quen Trường Giang khiến nhiều người bất ngờ

Thứ 5, 18/08/2022 | 16:00
Trường Giang và Nhã Phương không còn quá xa lạ với khán giả. Trước khi về chung một nhà, cả hai đều là những nghệ sĩ nổi tiếng trong làng giải trí.