“Em gái trơ trẽn, hám tiền” phim Cô gái nhà người ta:

“Em gái trơ trẽn, hám tiền” phim Cô gái nhà người ta: "Tôi vui khi khán giả căm ghét, chửi Đào hỗn láo, xấc xược"

Hà Thị Linh
Thứ 5, 27/02/2020 | 08:46
Đảm nhận vai Đào - nhân vật phản diện trong phim Cô gái nhà người ta, nữ diễn viên Việt Hoa tự tin khẳng định, khán giả có thể căm ghét, chửi bới Đào, nhưng chắc chắn không ghét cô ngoài đời thật.

Đào - "cô em gái trơ trẽn, hỗn láo" trong phim Cô gái nhà người ta hiện là cái tên "gây bão" màn ảnh nhỏ. Khác với Uyên - cô chị chính chuyên, Đào lại bất chấp tất cả chỉ để có tiền ăn tiêu. Cũng vì thế mà Đào bị bố ruột từ mặt, đuổi ra khỏi nhà. Ở những tập mới lên sóng, Đào dùng thủ đoạn để "phá đám" Uyên dưới sự xúi giục của Cường. Thậm chí còn thản nhiên "ngủ với chồng sắp cưới" của chị gái. Và gương mặt đảm nhận vai diễn trái chất này nhanh chóng được khán giả tìm kiếm. Đó chính là nữ diễn viên trẻ Việt Hoa.

Tôi không sợ khán giả ghét mình

Chào Việt Hoa! Bạn có áp lực hay lo lắng gì không khi vào vai diễn trái chất trong phim Cô gái nhà người ta?

Tất nhiên tôi cũng đối mặt với khá nhiều áp lực và lo lắng. Bởi đây là bộ phim truyền hình dài tập đầu tiên tôi tham gia, hơn nữa còn diễn trực tiếp cùng nhiều cô chú, anh chị diễn viên đã kinh nghiệm lâu năm trong nghề. 

Ban đầu tôi cũng bày tỏ những lo lắng của mình về vai diễn trái chất này, nhưng được sự tin tưởng của đạo diễn Trịnh Lê Phong, và bản thân khi trực tiếp hóa thân thành Đào, tôi đã cảm được nhân vật. Tôi cũng rất thương cho hoàn cảnh, và số phận của Đào. Cho nên, tôi đã biến áp lực, lo lắng thành động lực để cố gắng, phải làm sao cho ra chất “cô em gái đáng ghét”.

Ngôi sao - “Em gái trơ trẽn, hám tiền” phim Cô gái nhà người ta: 'Tôi vui khi khán giả căm ghét, chửi Đào hỗn láo, xấc xược'

 Đào - phim Cô gái nhà người ta bị khán giả "ghét cay ghét đắng" vì thói chơi bời, tính cách xấc xược, hỗn láo.

Có khá nhiều ý kiến tiêu cực dành cho nhân vật mà bạn đảm nhận, Việt Hoa có sợ khán giả ghét lây mình ra ngoài đời thực không?

Thật sự, tôi không hề lo sợ vì điều đó! Bởi những phản hồi của khán giả chính là ý kiến đánh giá khách quan nhất. Khán giả rất thông minh và tinh ý khi xem phim. Họ có thể ghét nhân vật Đào, nhưng chắc chắn không ghét Việt Hoa ở ngoài đời đâu.

Việt Hoa nghĩ sao khi bị gọi với biệt danh “cô em gái trơ trẽn” nhất màn ảnh?

Bản thân tôi cũng không nghĩ gì cả! Bởi khán giả nói nhân vật Đào là “cô em gái trơ trẽn” nhất màn ảnh, chứ đâu nói Việt Hoa ngoài đời trơ trẽn nhất vũ trụ đâu. Nhưng bản thân tôi cũng rất vui, bởi khán giả đã dành tình cảm, công nhận cách tôi diễn ra nhân vật Đào - “cô em gái trơ trẽn”.

Ngôi sao - “Em gái trơ trẽn, hám tiền” phim Cô gái nhà người ta: 'Tôi vui khi khán giả căm ghét, chửi Đào hỗn láo, xấc xược' (Hình 2).

Đảm nhận vai Đào là nữ diễn viên Việt Hoa.

Giữa Việt Hoa và nhân vật Đào có điểm nào giống và khác nhau?

Giữa tôi và nhân vật Đào trên màn ảnh có điểm giống nhau là: khuôn mặt, dáng người, nước da (Cười). Còn khác nhau thì nhiều lắm. Ví dụ như hoàn cảnh, cuộc sống, cách nhìn và cách xử lý sự biến của cuộc đời của tôi rất khác với nhân vật Đào. Ngoài đời, tôi chuộng phong cách ăn mặc kín đáo, thanh lịch, thì Đào lại hở hang, táo bạo quá. Thậm chí, trước đó tôi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện sẽ khoác những bộ quần áo đó lên người. 

Cách hành xử hỗn láo, ngang ngược của Đào với bố (NSƯT Tiến Quang) và chị gái – Uyên khiến khán giả “tức sôi máu”. Bạn đã chuẩn bị thế nào cho những cảnh quay này? Có kỷ niệm nào thú vị không?

Có khá nhiều cảnh mà nhân vật Đào đã ăn nói rất ngang ngược, hỗn láo, bất cần với bố Bá và chị gái Uyên. Trước mỗi cảnh quay, tôi, NSƯT Tiến Quang và chị Phương Oanh đều tập thoại nhuần nhuyễn với nhau trước. Đến khi quay thì cứ đúng tâm lý, cảm xúc của nhân vật và thoại mà hành động thôi.

Nhiều lúc thoại xong mọi người cũng nói: “Cái Đào này láo thật!”. Nhưng ở ngoài đời thì không ai nói tôi láo cả. Kỷ niệm thì rất nhiều, điển hình là mọi người trong đoàn phim đã xếp chồng rất nhiều rơm để quay cảnh ông bố Bá đẩy cô con gái Đào ngã dúi dụi vào đó vì hư hỗn, ngang ngược. Đào bị xô thì đau, chứ Việt Hoa cũng không đau lắm (Cười).

Vào vai phản diện quá đạt, nhiều diễn viên phải hứng chịu những lời chỉ trích, chửi bới, thậm chí là bị dọa đánh nếu gặp ngoài đường. Việt Hoa có gặp trường hợp tương tự không?

Cũng có đấy! Nhưng, có lẽ vì quá nhập tâm, yêu phim, yêu các nhân vật chính diện nên việc khán giả ghét cay ghét đắng nhân vật phản diện cũng đúng thôi.

Con người ai chả muốn hướng đến hạnh phúc và mọi điều tốt đẹp, nhân vật phản diện phá ngang thì phải ghét chứ. Còn những lời lẽ “đe doạ” là do cảm xúc nhất thời khi nhập tâm xem phim thôi. Đôi khi được khán giả “ghét” lại là niềm hạnh phúc của những người làm nghệ thuật như chúng tôi.

Ngôi sao - “Em gái trơ trẽn, hám tiền” phim Cô gái nhà người ta: 'Tôi vui khi khán giả căm ghét, chửi Đào hỗn láo, xấc xược' (Hình 3).

Trong phim, Đào và Cường (Trọng Lân) có khá nhiều cảnh nhạy cảm.

Trong phim, bạn có khá nhiều cảnh nhạy cảm với diễn viên Trọng Lân. Đóng những cảnh này bạn gặp khó khăn gì không?

Khó khăn khi đóng cảnh “nóng” chính là những hành động nhạy cảm thôi. Vì mình phải làm sao cho khán giả tin. Nhưng cũng không hẳn là khó khăn bởi chúng tôi ý thức mình đang làm nghề. Hai anh em cũng thoại, thống nhất hành động diễn để khi quay phải tập chung, ăn khớp được với nhau.

Tôi chưa từng và cũng không có ý định phẫu thuật thẩm mỹ

Trong phim, Đào là một cô em gái “hám tiền, mê trai giàu”, còn chuyện tình cảm của Việt hoa ngoài đời thế nào? Một người đàn ông thế nào sẽ khiến bạn mở lòng?

Chuyện tình cảm ở ngoài đời của tôi khán đơn giản, bình dị và thuận lợi. Tất nhiên, khi yêu ai cũng đều muốn nửa kia thật lòng, chăm sóc, quan tâm và hiểu mình. Tôi cũng vậy, và thuận lợi ở đây là tôi cũng đã có được một nửa bên cạnh như mình mong muốn.

Bạn trai của Việt Hoa có xem phim bạn đóng không? Anh ấy có ghen trước những cảnh nóng của bạn?

Bạn trai có xem phim tôi đóng. Vốn làm cùng nghề với tôi, nên ít nhiều anh ấy hiểu được tính đặc thù và bản chất công việc chúng tôi đang làm. Vì lẽ đó nên chẳng thấy anh ấy ghen gì cả (Cười)!

Ngôi sao - “Em gái trơ trẽn, hám tiền” phim Cô gái nhà người ta: 'Tôi vui khi khán giả căm ghét, chửi Đào hỗn láo, xấc xược' (Hình 4).

Nhan sắc xinh đẹp ngọt ngào của nữ diễn viên Việt Hoa.

Theo bạn, tiền đóng vai trò thế nào trong một mối quan hệ tình cảm, có đến mức “không tiền cạp đất mà ăn”?

Với tôi, tiền không phải là hạnh phúc. Nhưng cơ bản, nó mang lại niềm vui. Không ai sống mà không cần tiền. Tuy nhiên, không phải trong mối quan hệ tình yêu thì đàn ông bắt buộc phải có nhiều tiên. Bởi, cả nam và nữ đều có thể đi kiếm tiền. Tôi nghĩ, người không có ý chí thì nguy hiểm hơn nhiều, so với người không có tiền.

Nhiều khán giả rất ấn tượng trước nhan sắc và ngoại hình của bạn. Cũng có nghi vấn cho rằng Việt Hoa đã “cậy nhờ” PTTM. Bạn nói gì về điều này?

Ôi rất cảm ơn khán giả vì đã quan tâm với ngoại hình của tôi. Còn về phẫu thuật thẩm mỹ, thì tôi có thể tự tin nói rằng mình chưa từng và cũng không có ý định “đụng chạm” đâu.

Ngôi sao - “Em gái trơ trẽn, hám tiền” phim Cô gái nhà người ta: 'Tôi vui khi khán giả căm ghét, chửi Đào hỗn láo, xấc xược' (Hình 5).
Ngôi sao - “Em gái trơ trẽn, hám tiền” phim Cô gái nhà người ta: 'Tôi vui khi khán giả căm ghét, chửi Đào hỗn láo, xấc xược' (Hình 6).

Trái với hình ảnh táo bạo trên phim, Việt Hoa đời thường rất nữ tính và thanh lịch.

Sau phim Cô gái nhà người ta, Việt Hoa có dự định gì tiếp theo chưa?

Trước mắt tôi vẫn đang làm việc tại Nhà hát kịch Việt Nam, đồng thời tôi vẫn luôn sẵn sàng với những cơ hội mới về phim ảnh nếu có.

Cảm ơn những chia sẻ của Việt Hoa!

"Em gái trơ trẽn, hám tiền, mê trai giàu” khiến khán giả "tức sôi máu" nhất màn ảnh là ai?

Chủ nhật, 23/02/2020 | 11:24
Nhân vật Đào trong phim "Cô gái nhà người ta" không ít lần khiến khán giả "ghét cay ghét đắng" vì hành động trơ trẽn, đối xử với chị gái ruột - Uyên (Phương Oanh đóng) không ra gì. Đảm nhận vai diễn "gây bão" này là một nữ diễn viên trẻ, sở hữu nhan sắc rất xinh đẹp.

Trọng Lân - Công tử ăn chơi phim Cô gái nhà người ta: "Tôi đang rất thèm một vai diễn có tính cách tử tế"

Thứ 7, 15/02/2020 | 07:11
Trọng Lân gây ấn tượng với khán giả từ phim Quỳnh búp bê, Hoa hồng trên ngực trái với những vai diễn ăn chơi. Mới đây, anh cũng vào vai Cường công tử trong phim Cô gái nhà người ta. Anh bảo, muốn có một vai diễn tử tế để thể hiện diễn xuất đa dạng của mình.
Cùng tác giả

Bất ngờ lý do NSƯT Ngọc Huyền không thể thành đôi với Kim Tử Long

Thứ 4, 10/08/2022 | 17:21
Nghệ sĩ Ngọc Huyền khẳng định, giữa cô và NSƯT Kim Tử Long có tình cảm, nhưng hai người không thành đôi. Điều này khiến khán giả không khỏi tò mò muốn biết lý do.

“Đừng ảo tưởng mình là ngôi sao mà bắt người khác phải chờ đợi”

Thứ 4, 24/11/2021 | 07:05
Bao giờ tất cả sao Việt học được cách quý trọng thời gian? Bao giờ một số “ngôi sao” thôi coi việc đến muộn như một cách chứng tỏ đẳng cấp của mình?

Diễn viên Kim Oanh: "Tôi rất muốn lấy chồng sớm và có con sớm"

Thứ 7, 20/11/2021 | 10:15
Ở tuổi 28, nhìn bạn bè, đồng nghiệp xung quanh đã có đôi có cặp, con cái đề huề khiến Kim Oanh cảm thấy rất sốt ruột. Cô nàng vẫn đang đợi chàng "hoàng tử" của mình.

"Chao đảo" bộ ảnh hai cụ bà U80 tạo dáng "cực xì tin" bên cúc hoạ mi

Thứ 2, 15/11/2021 | 19:00
Những bông hoa cúc họa mi tuy nhỏ bé, nhưng vẫn đủ làm rực rỡ vẻ đẹp tuổi già, đủ sưởi ấm tình bạn ở cái tuổi gần đất xa trời của cụ Hiền và cụ Chung.

Cứu thành công bé gái bị bệnh động kinh hành hạ suốt 12 năm

Thứ 6, 12/11/2021 | 16:01
Phép màu đã đến với bé gái bị chứng động kinh kháng thuốc hành hạ suốt 12 năm. Sau thời gian chăm sóc đặc biệt, hiện tình trạng sức khỏe của bé tiến triển tốt.
Cùng chuyên mục

Tuổi 32 rực rỡ của diễn viên Huyền Lizzie

Thứ 3, 31/01/2023 | 07:00
Ở tuổi 32, diễn viên Huyền Lizzie gặt hái được không ít thành công trong sự nghiệp và khẳng định được tên tuổi của bản thân trên con đường nghệ thuật.

Á hậu Ngọc Hằng: Ăn chay trường, sở hữu “Nhị đẳng huyền” đai Karatedo

Thứ 6, 27/01/2023 | 07:00
Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2022 Ngọc Hằng cho biết, cô cảm thấy hạnh phúc và đúng đắn khi quyết định ăn chay trường cùng gia đình.

Dàn nghệ sĩ tuổi Mão thành công, viên mãn trong showbiz Việt

Thứ 4, 25/01/2023 | 07:00
Sự thành công và khối tài sản khủng của những sao Việt tuổi Mão dưới đây khiến nhiều người phải ngưỡng mộ, ghen tỵ.

Á hậu Thùy Linh: “Tôi muốn bước ra khỏi vùng an toàn để không mờ nhạt"

Thứ 2, 23/01/2023 | 11:00
Á hậu Trịnh Thùy Linh nói, điểm mạnh của cô là sức trẻ, sức khỏe. Thi Hoa hậu Việt Nam, cô muốn bước ra khỏi vùng an toàn, trở thành phiên bản tốt nhất của mình.

“Soái ca màn ảnh Việt” Thanh Sơn: Cú hích đầy bất ngờ ở tuổi 31

Chủ nhật, 22/01/2023 | 11:55
Giải thưởng Diễn viên nam ấn tượng tại VTV Awards 2022 là một trong những dấu ấn khó quên của "soái ca màn ảnh Việt" Thanh Sơn ở tuổi 31.
     
Nổi bật trong ngày

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hiếm hoi để lộ vòng 2 giữa tin đồn mang thai

Thứ 3, 07/02/2023 | 10:52
Đỗ Mỹ Linh tổ chức sinh nhật cho chồng thiếu gia, hình ảnh cùng cắt bánh của cặp đôi khiến cư dân mạng đặc biệt chú ý.

Ca sĩ Lệ Quyên nói gì khi bị chê sân si?

Thứ 2, 06/02/2023 | 10:57
Mới đây, trên trang cá nhân, Lệ Quyên đã có màn phản pháo antifan kém duyên khiến dân tình không khỏi bất ngờ.

Con gái Phi Nhung tận tình chăm sóc vết thương cho vợ cũ Bằng Kiều

Thứ 2, 06/02/2023 | 06:00
Hồi đầu năm mới, Trizzie Phương Trinh - vợ cũ Bằng Kiều - cho biết cô đi cấp cứu ngay đầu năm mới vì sự cố thủy tinh đâm vào tay.

Nghệ An: Người dân nô nức tham gia Lễ hội đền Vạn Lộc

Thứ 2, 06/02/2023 | 16:38
Lễ hội đền Vạn Lộc là một trong số những lễ hội đặc sắc của tỉnh Nghệ An. Lễ hội mang đậm giá trị văn hóa của cư dân vùng sông nước.

Soái ca “Vì yêu mà đến” đột ngột qua đời ở tuổi 40

Thứ 2, 06/02/2023 | 19:10
Làng giải trí không khỏi bàng hoàng trước thông tin nhà sản xuất Phạm Hồng Hải Quân, "soái ca" từng gây sốt trong chương trình "Vì yêu mà đến" đột ngột qua đời.