Euro 2024: Cảnh sát Hamburg nổ súng ngăn chặn vụ tấn công bằng búa trước trận đấu

Euro 2024: Cảnh sát Hamburg nổ súng ngăn chặn vụ tấn công bằng búa trước trận đấu

Ctv Ban Biên tập

Ctv Ban Biên tập

Thứ 2, 17/06/2024 09:43

Chủ Nhật, cảnh sát Hamburg cho biết, họ đã nổ súng vào 1 nam giới khi người này đe dọa các cảnh sát bằng búa và thiết bị cháy trong cuộc diễu hành tại Tp.Hamburg.

 
Phát ngôn viên lực lượng cảnh sát cho biết, kẻ tấn công này đã bị thương ở chân và được điều trị y tế nhưng không nằm trong tình trạng nguy kịch.
 
Sandra Levgruen, phát ngôn viên lực lượng cảnh sát Hamburg cho biết: “Người này đã cố gắng đốt một chai Molotov và áp sát nhiều người bao gồm một số sĩ quan cảnh sát, và các sĩ quan cảnh sát đã phải sử dụng súng để trấn áp người này”.
 
Trong một thông cáo báo chí, lực lượng cảnh sát cho biết, thủ phạm là một nam giới 39 tuổi người Đức, và có thể đã có những hành động trên do bị kích động sau khi rời khỏi một quán bar và mang theo những vũ khí trên. Cuộc điều tra vẫn đang được thực hiện.
 
Thế giới - Euro 2024: Cảnh sát Hamburg nổ súng ngăn chặn vụ tấn công bằng búa trước trận đấu

Ảnh: Nonstopnews/qua REUTERS.

 
Levgruen cho biết, không có bằng chứng nào cho thấy người đàn ông này có liên quan tới giải đấu bóng và động cơ gây ra vụ tấn công hiện vẫn chưa rõ.
 
“Chúng tôi cho rằng đây là một trưởng hợp biệt lập, không liên quan tới hoạt động bóng đá… tôi không nhận thấy có mối đe dọa nào khác hay ảnh hưởng nào lên trận đấu bóng ngày hôm nay”.
 
Vụ việc xảy ra tại quận St Pauli thành phố Hamburg ngay trước khi diễn ra trận đấu bóng buổi chiều giữa Ba Lan và Hà Lan tại sân Volksparkstadion của Hamburg.
 
Các cuộc diễu hành của người hâm mộ đã được lên kế hoạch cho các khung thời gian trước các trận đấu bóng của giải đấu Euro 2024, và đoàn diễu hành của những người hâm mộ từ Hà Lan đã chuẩn bị kết thúc khi vụ việc xảy ra. Người hâm mộ đã được cảnh sát điều hướng khỏi khu vực diễn ra vụ việc.
 
Đức là nước chủ nhà tổ chức giải đấu dài một tháng bắt đầu vào tối thứ Sáu vừa rồi.

Nguyễn Quang Minh (theo Reuters)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.