Facebook cho phép gắn cờ tổ quốc trên ảnh đại diện

Facebook cho phép gắn cờ tổ quốc trên ảnh đại diện

Thứ 6, 24/02/2017 | 15:57
Trên smartphone, người dùng chỉ việc chạm vào ảnh đại diện, chọn "thêm khung" và tìm kiếm quốc gia của mình.

Người dùng Facebook đã có thể gắn cờ tổ quốc lên ảnh đại diện (profile picture) của mình.

Thủ thuật - Tiện ích - Facebook cho phép gắn cờ tổ quốc trên ảnh đại diện

Facebook tung các khung hình và bộ lọc cho ảnh đại diện của người dùng cách đây khá lâu. Bắt đầu từ tháng 12, nó còn cho phép người dùng tự upload các khung hình riêng (phải phù hợp tiêu chuẩn). Trong bản cập nhật mới nhất, nền tảng này bổ sung gần 200 lá cờ cho bộ tạo khung ảnh đại diện.

Để gắn cờ tổ quốc lên ảnh đại diện, người dùng có thể truy cập vào đây trên web, hoặc chạm vào ảnh đại diện, sau đó chọn “thêm khung” trên smartphone và tìm kiếm quốc gia của mình.

Tính năng mới này xuất hiện sau khi Mark Zuckerberg bày tỏ quan điểm muốn biến Facebook thành một nền tảng giao tiếp không biên giới. Tuy nhiên, Josh Constine của TechCrunch cho rằng nó có thể mang đến những hậu quả không lường trước.

Biết một ai đó đến từ đâu có thể giúp tạo ra những cuộc hội thoại phù hợp hơn, đặc biệt với những người lần đầu quen biết nhau.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của lá cờ trên ảnh đại diện đôi khi cũng gây mâu thuẫn. Chẳng hạn nạn phân biệt chủng tộc vốn chưa bao giờ chấm dứt trên thế giới.

Theo Zing

Cùng tác giả

Dùng smartphone tránh những đoạn đường thu phí

Thứ 4, 02/08/2017 | 10:47
Nếu đang lập kế hoạch cho một chuyến đi và không muốn chi tiêu tiền cho những đoạn đường có thu phí thì Google Maps là lựa chọn tốt để làm điều này.
Cùng chuyên mục

Cách yêu cầu Google gỡ bỏ hình ảnh trẻ dưới 18 tuổi khỏi kết quả tìm kiếm

Thứ 5, 28/10/2021 | 11:25
Tính năng mới của Google cho phép người dưới 18 tuổi, cha mẹ hoặc người giám hộ yêu cầu xóa ảnh mình khỏi kết quả tìm kiếm, với một số ngoại lệ nhất định.

Hướng dẫn cách phân loại tin nhắn ưu tiên trên Zalo

Thứ 4, 06/10/2021 | 09:29
Tính năng phân loại tin nhắn ưu tiên trên Zalo sẽ giúp bạn tập trung hơn vào những tin nhắn công việc hoặc tin nhắn có nội dung quan trọng.

Cách sao chép và cắt dán nội dung văn bản trong ảnh trên iPhone

Thứ 6, 01/10/2021 | 15:30
Mặc dù tính năng nhận dạng đối tượng đã xuất hiện được một thời gian, nhưng Apple thông báo rằng cách triển khai của tính năng lần này rất khác biệt.

Mẹo đơn giản khắc phục lỗi nhạc chuông nhỏ dần trên iPhone

Thứ 4, 29/09/2021 | 08:47
Khi sử dụng iPhone, nhiều người gặp phải tình trạng nhạc chuông bị nhỏ dần, gây ra không ít bất tiện. Dưới đây là mẹo đơn giản giúp khắc phục vấn đề này.

Cách gửi tin nhắn trên Messenger có hiệu ứng từ ngữ thú vị

Thứ 4, 22/09/2021 | 08:33
Mới đây Facebook Messenger đã cập nhật thêm tính năng tạo hiệu ứng tin nhắn vô cùng thú vị, cách sử dụng cũng rất đơn giản.
     
Nổi bật trong ngày

Bkav được cấp phép cung cấp dịch vụ chứng thực Hợp đồng điện tử

Thứ 3, 04/10/2022 | 12:45
Tập đoàn công nghệ Bkav vừa trở thành một trong những đơn vị đầu tiên chính thức được cấp phép cung cấp dịch vụ chứng thực Hợp đồng điện tử.

Nga phạt các hãng Twitch và TikTok

Thứ 4, 05/10/2022 | 14:21
Nga đã phạt nền tảng phát video trực tuyến Twitch và mạng xã hội TikTok vì không xóa bỏ nội dung vi phạm luật pháp Nga về cấm truyền bá thông tin giả.