FPT online tạm ứng cổ tức khủng 50%

FPT online tạm ứng cổ tức khủng 50%

Nguyễn Hoàng Yến

Nguyễn Hoàng Yến

Thứ 2, 07/01/2019 07:30

Sau hơn 1 tháng niêm yết trên sàn chứng khoán, công ty vận hành báo điện tử VnExpress và các trang Ngoisao.net, Ione.net... có mức tăng trưởng giá cổ phiếu 25% và quyết định chi 70 tỷ đồng tạm ứng cổ tức cho cổ đông theo tỷ lệ “khủng” 50%.

CTCP Dịch vụ trực tuyến FPT (FPT Online – mã chứng khoán:) vừa có thông báo chốt danh sách cổ đông thực hiện chi tạm ứng cổ tức đợt 1/2018 bằng tiền tỷ lệ 50% vào ngày 15/1 tới.

Theo đó, mỗi cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu FOC sẽ được nhận 5.000 đồng. Thời gian thanh toán 25/1/2019.

Với hơn 14 triệu cổ phiếu đang lưu hành, FPT Online dự chi khoảng 70 tỷ đồng tạm ứng cổ tức đợt này cho cổ đông.

Đầu tư - FPT online tạm ứng cổ tức khủng 50%

FPT online - cty vận hành báo VnExpress (ảnh) sắp chi 70 tỷ đồng tạm ứng cổ tức cho cổ đông.

Trước đó, sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội chấp thuận cho FPT Online đăng ký giao dịch 14.085.336 cổ phiếu FOC trên Upcom trong ngày giao dịch đầu tiên 10/12/2018 với giá tham chiếu là 110.000 đồng/cổ phiếu.

Với mức giá này, vốn hóa ngày chào sàn của FPT Online khoảng 1.627 tỷ đồng, tại thời điểm doanh nghiệp được định giá khoảng 1.500 tỷ đồng.

Hiện cổ phiếu FOC được giao dịch quanh mức 138.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng mức tăng 25% sau hơn 1 tháng lên sàn.

FPT Online thành lập ngày 1/7/2007 với vốn điều lệ ban đầu 40 tỷ đồng. Đến nay sau hơn 10 năm hoạt động, công ty có vốn điều lệ 147,9 tỷ đồng.

Đây là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, game online, âm nhạc trực tuyến, mạng xã hội và dịch vụ SMS…Các sản phẩm dịch vụ số của công ty bao gồm triển khai truyền thông cho khách hàng trên các trang báo VnExpress.net, Ngoisao.net, Ione.net...

Về cơ cấu cổ đông, tính đến 13/7/2018, FPT Online có 3 cổ đông lớn nắm giữ đến 91,05% vốn điều lệ. Công ty mẹ - CTCP Viễn thông FPT sở hữu 59,12% vốn, CTCP FPT cũng nắm đến 24,96% vốn, CTCP Dịch vụ dữ liệu công nghệ thông tin Vi na (công ty con của CTCP VNG)  sở hữu 6,96% vốn.

Kết quả kinh doanh, doanh thu 9 tháng đầu năm 2018 đạt 378,2 tỷ đồng, tăng nhẹ so với cùng kỳ còn lợi nhuận sau thuế đạt 174,4 tỷ đồng, tăng trưởng trên 17% so với năm trước đó. Tổng LNST chưa phân phối đến hết quý 3 đạt 586,3 tỷ đồng.

FPT Online là công ty thứ 5 thuộc “họ” FPT lên sàn chứng khoán, sau FPT, FPT Retail (FRT), Chứng khoán FPT (FTS) và FPT Telecom (FOX).

H.Y (tổng hợp)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star
FPT Online trả cổ tức năm 2011 bằng 100%

FPT Online trả cổ tức năm 2011 bằng 100%

Thứ 5, 27/12/2012 | 23:54

Mức cổ tức bằng tiền mặt mà Công ty Cổ phần Dịch vụ trực tuyến FPT (FPT Online) đã chi trả cho cổ đông là 100%.

ĐH FPT cho đóng học phí bằng Bitcoin: Có thể bị xử phạt đến 200 triệu đồng?

ĐH FPT cho đóng học phí bằng Bitcoin: Có thể bị xử phạt đến 200 triệu đồng?

Thứ 7, 28/10/2017 | 11:02

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cho biết, sử dụng Bitcoin làm phương tiện thanh toán là hành vi bị cấm tại Việt Nam. Đối chiếu với quy định trên, việc ĐH FPT cho sinh viên nộp học phí bằng Bitcoin là vi phạm.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình trúng cử ghế nóng Vietcombank

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình trúng cử ghế nóng Vietcombank

Thứ 6, 27/04/2018 | 12:39

Một cách bất ngờ, ông Trương Gia Bình (Chủ tịch HĐQT công ty CP FPT) trúng cử chức danh thành viên độc lập của HĐQT ngân hàng Vietcombank sáng nay.

CÙNG TÁC GIẢ

Công tác đấu tranh phòng, chống ma túy của ngành Hải Quan đạt kết quả ấn tượng

Công tác đấu tranh phòng, chống ma túy của ngành Hải Quan đạt kết quả ấn tượng

Thứ 5, 26/12/2024 | 16:14

Công tác đấu tranh phòng, chống ma túy của lực lượng hải quan thời gian qua, đặc biệt trong năm 2024 đã có nhiều bước tiến và thu được những kết quả tích cực.

[E] Du lịch Cửa Lò năm 2024, mãi mãi tuổi 30: Bài 1 - Dấu ấn từ những công trình

[E] Du lịch Cửa Lò năm 2024, mãi mãi tuổi 30: Bài 1 - Dấu ấn từ những công trình

Thứ 6, 05/07/2024 | 10:00

Tròn 30 năm xây dựng và trưởng thành, Cửa Lò của 2024 như được khoác lên mình một chiếc áo mới lung linh, quyến rũ và đầy màu sắc

[E] Những chuyến đi “tử thần” và điều EU còn thiếu

[E] Những chuyến đi “tử thần” và điều EU còn thiếu

Thứ 2, 24/04/2023 | 11:33

Bi kịch xảy ra trong bối cảnh số lượng người xin tị nạn từ Bắc Phi và Nam Á đang cố gắng vượt Địa Trung Hải với hy vọng đến được châu Âu đã tăng mạnh kể từ năm 2022.

[E] Quảng Nam: Hàng ngàn dự án “mắc cạn”, nhà đầu tư “than trời”

[E] Quảng Nam: Hàng ngàn dự án “mắc cạn”, nhà đầu tư “than trời”

Thứ 6, 26/08/2022 | 11:00

Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng, khu du lịch được đánh giá là tiềm năng thúc đẩy các địa phương phát triển. Tuy nhiên, hiện nay, rất nhiều dự án chậm tiến độ...

Xung đột Nga-Ukraine có thổi "làn gió mới" vào điện hạt nhân châu Âu?

Xung đột Nga-Ukraine có thổi "làn gió mới" vào điện hạt nhân châu Âu?

Chủ nhật, 08/05/2022 | 07:53

Năng lượng hạt nhân bị một số chuyên gia và nhà vận động môi trường chê là “quá đắt, quá chậm và quá nguy hiểm”.

Xem thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC

Siết quản lý nhập khẩu ô tô phi thương mại

Siết quản lý nhập khẩu ô tô phi thương mại

Thứ 6, 08/08/2025 | 01:00

Bộ Công Thương đang tiến hành lấy ý kiến góp ý Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định việc nhập khẩu, tạm nhập khẩu xe ô tô theo hình thức quà biếu, quà tặng, tài sản di chuyển.

Ban hành quy trình kiểm soát an toàn thực phẩm đối với quả sầu riêng tươi xuất khẩu

Ban hành quy trình kiểm soát an toàn thực phẩm đối với quả sầu riêng tươi xuất khẩu

Thứ 2, 04/08/2025 | 14:07

Sầu riêng tươi xuất khẩu phải được sản xuất từ vùng trồng đạt chuẩn, có mã số và được nước nhập khẩu công nhận nếu có yêu cầu. Sản phẩm cũng phải được bảo quản, đóng gói, ghi nhãn đúng quy định tại các cơ sở đủ điều kiện.

OCOP thời chuyển đổi số: Bán câu chuyện chứ không chỉ bán sản phẩm

OCOP thời chuyển đổi số: Bán câu chuyện chứ không chỉ bán sản phẩm

Thứ 6, 01/08/2025 | 13:12

Theo ông Vũ Bá Phú, thương mại điện tử đang trở thành kênh tối ưu nhất để đưa các sản phẩm OCOP đến tay người tiêu dùng trong và ngoài nước, vượt qua các rào cản về không gian địa lý và quy mô sản xuất.

Việt Nam duy trì vị trí đối tác xuất khẩu gạo lớn thứ 3 tại thị trường Singapore

Việt Nam duy trì vị trí đối tác xuất khẩu gạo lớn thứ 3 tại thị trường Singapore

Thứ 5, 24/07/2025 | 14:40

Việt Nam hiện là đối tác cung ứng gạo thứ ba tại thị trường Singapore, chiếm được thị phần cao trong các nhóm gạo tẻ trắng và gạo thơm xay xát/tróc vỏ.

Chủ tịch ThaiBinh Seed: Làm lúa gạo không thể chỉ chạy theo số lượng

Chủ tịch ThaiBinh Seed: Làm lúa gạo không thể chỉ chạy theo số lượng

Thứ 4, 16/07/2025 | 19:35

Ông Trần Mạnh Báo nhìn nhận, phát triển ngành lúa gạo theo mô hình kinh tế tuần hoàn không còn là xu hướng mà là lựa chọn tất yếu để nâng cao giá trị, bảo vệ tài nguyên và tạo sinh kế bền vững cho hàng triệu hộ nông dân.

Xem thêm

NỔI BẬT TRONG NGÀY

2 loại quả ít "ngậm" thuốc trừ sâu nhất chợ, cái số 1 vừa nhiều vừa rẻ

2 loại quả ít "ngậm" thuốc trừ sâu nhất chợ, cái số 1 vừa nhiều vừa rẻ

Thứ 4, 13/08/2025 | 14:00

Đi chợ mua rau củ quả không phải lúc nào chúng ta cũng biết nên chọn loại nào cho vừa tươi ngon, vừa an toàn. Dưới đây là 2 loại quả vừa ngon vừa rẻ lại ít "ngậm" hóa chất, các bà nội trợ có thể tham khảo.

Mẹ và con trai tử vong sau khi đi ăn đám cưới trong làng

Mẹ và con trai tử vong sau khi đi ăn đám cưới trong làng

Thứ 5, 14/08/2025 | 13:00

Sau khi đi ăn đám cưới trong làng về, người phụ nữ liên tục đi tới đi lui trong nhà vệ sinh để nôn, còn con trai hầu như không thể cử động.

Quả dại ven đường xưa không ai "ngó" nay có giá đắt đỏ, gần 1 triệu/kg, ở Việt Nam mọc um tùm

Quả dại ven đường xưa không ai "ngó" nay có giá đắt đỏ, gần 1 triệu/kg, ở Việt Nam mọc um tùm

Thứ 4, 13/08/2025 | 12:00

Tại miền Bắc nước ta, bạn có thể bắt gặp loại quả này mọc hoang rất nhiều ở các vùng núi.

Đi bơi trên biển, người dân vớt được thứ trị giá 39 tỷ đồng

Đi bơi trên biển, người dân vớt được thứ trị giá 39 tỷ đồng

Thứ 5, 14/08/2025 | 03:00

Phát hiện gói hàng nặng 50kg trôi nổi trên biển, người dân đã kéo vào bờ và lập tức báo cảnh sát khi biết đó là gì.

Nghe tiếng khóc giữa 2 bức tường, người dân sốc nặng khi kiểm tra

Nghe tiếng khóc giữa 2 bức tường, người dân sốc nặng khi kiểm tra

Thứ 4, 13/08/2025 | 11:00

Phát hiện một đứa trẻ sơ sinh bị mắc kẹt giữa hai bức tường, nam thanh niên đã cẩn thận tiếp cận rồi giải cứu.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.