Nguyên liệu:
- 1 con gà ri, chặt miếng vừa ăn
- 2 thìa canh tương ớt
- 2 thìa canh nước mắm
- 1 thìa canh dầu hào
- 1 thìa hạt nêm
- 1 thìa cà phê hạt tiêu
- 1 củ hành tím bằm nhỏ
- 2 quả ớt sừng bằm nhỏ
- 4 củ sả bằm nhỏ.
Cách làm:
Bước 1: Gà ri rửa sạch, chặt miếng vừa ăn và với các loại gia vị.
Bước 2: Cho chảo lên bếp, đợi chảo đủ nóng, cho 1 thìa canh dầu ăn và 1 thìa đường vào đun nóng. Đợi đường tan, chuyển màu vàng cánh gián, cho hành, sả và ớt chuông bằm vào xào.
Bước 3: Cho gà đã ướp vào xào săn.
Bước 4: Thêm 1 bát con nước vào om khoảng 15 phút đến khi cạn nước, nêm nếm lại gia vị vừa ăn, trút ra đĩa và thưởng thức.
Gà ri thơm ngọt, giòn thịt tròn vị, da gà căng bóng quyện trong hương thơm nồng của sả ớt sẽ là món ăn tuyệt vời cho bữa cơm hằng ngày hoặc đãi khách.
Lee Hoa