Gà luộc hay nướng mãi cũng chán, làm theo cách này thơm ngon, đậm vị

Thứ 3, 30/04/2024 13:51

Gà om sả ớt rất hợp với bữa cơm hằng ngày hoặc để đãi khách cũng rất ngon. Gà giòn ngọt, đậm vị, thơm nồng sả ớt, cực tốn cơm.

img

Nguyên liệu:

- 1 con gà ri, chặt miếng vừa ăn

- 2 thìa canh tương ớt

- 2 thìa canh nước mắm

- 1 thìa canh dầu hào

- 1 thìa hạt nêm

- 1 thìa cà phê hạt tiêu

- 1 củ hành tím bằm nhỏ

- 2 quả ớt sừng bằm nhỏ

- 4 củ sả bằm nhỏ.

Cách làm: 

Bước 1: Gà ri rửa sạch, chặt miếng vừa ăn và với các loại gia vị.

img

Bước 2: Cho chảo lên bếp, đợi chảo đủ nóng, cho 1 thìa canh dầu ăn và 1 thìa đường vào đun nóng. Đợi đường tan, chuyển màu vàng cánh gián, cho hành, sả và ớt chuông bằm vào xào.

img

Bước 3: Cho gà đã ướp vào xào săn.

img

Bước 4: Thêm 1 bát con nước vào om khoảng 15 phút đến khi cạn nước, nêm nếm lại gia vị vừa ăn, trút ra đĩa và thưởng thức.

img

Gà ri thơm ngọt, giòn thịt tròn vị, da gà căng bóng quyện trong hương thơm nồng của sả ớt sẽ là món ăn tuyệt vời cho bữa cơm hằng ngày hoặc đãi khách.

img

Lee Hoa

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.