Gần 800 người dân Phú Yên sinh sống tại tỉnh Đồng Nai được đón về quê

Gần 800 người dân Phú Yên sinh sống tại tỉnh Đồng Nai được đón về quê

Thứ 3, 21/09/2021 | 19:53
Chiều ngày 21/9, đoàn công tác tỉnh Phú Yên đã tiếp nhận và đưa bà con về quê. Dự kiến 5h sáng ngày 22/9, tất cả các công dân sẽ về đến quê nhà.

Thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 tại các tỉnh, thành phố phía Nam diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực đến sức khỏe, tính mạng, đời sống của người dân.

Trong đó, có người dân tỉnh Phú Yên đang sinh sống, làm việc tại tỉnh Đồng Nai và các tỉnh lân cận. Từ đó, rất nhiều bà con có nguyện vọng được về quê.

Để góp phần giải quyết khó khăn, ổn định đời sống sinh hoạt cho bà con, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai và Phú Yên thống nhất chủ trương, phối hợp đón người dân đang sinh sống, làm việc tại Đồng Nai trở về quê theo nguyện vọng.

Dân sinh - Gần 800 người dân Phú Yên sinh sống tại tỉnh Đồng Nai được đón về quê

Văn bản hỗ trợ người dân về quê của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội làm đầu mối của tỉnh Đồng Nai, phối hợp với đầu mối của tỉnh Phú Yên và các tỉnh khác để trao đổi, thống nhất về thời gian, địa điểm, số lượng, phương thức đưa - đón công dân có nhu cầu hỗ trợ.

Dân sinh - Gần 800 người dân Phú Yên sinh sống tại tỉnh Đồng Nai được đón về quê (Hình 2).
Dân sinh - Gần 800 người dân Phú Yên sinh sống tại tỉnh Đồng Nai được đón về quê (Hình 3).

Người già, khuyết tật, trẻ em, phụ nữ mang thai được ưu tiên lên xe.

Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai yêu cầu cơ quan chức năng cần chuẩn bị chu đáo tất cả mọi việc từ: Rà soát, lập danh sách theo thứ tự ưu tiên, xây dựng kế hoạch, bố trí lịch trình, phương tiện, cách thức liên lạc, di chuyển đến điểm tập trung… nhằm bảo đảm việc tổ chức đón công dân được chu đáo, chặt chẽ, an toàn và đáp ứng các yêu cầu về phòng, chống dịch.

Dân sinh - Gần 800 người dân Phú Yên sinh sống tại tỉnh Đồng Nai được đón về quê (Hình 4).
Dân sinh - Gần 800 người dân Phú Yên sinh sống tại tỉnh Đồng Nai được đón về quê (Hình 5).

Lực lượng CSGT hướng dẫn hỗ trợ người dân lên xe.

Việc chuẩn bị cho công tác đón người dân Phú Yên tại Đồng Nai về quê được các cấp, các ngành liên quan xây dựng kế hoạch, phương án kỹ lưỡng và có sự phối hợp với các địa phương để vừa đưa người dân về quê vừa bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Dân sinh - Gần 800 người dân Phú Yên sinh sống tại tỉnh Đồng Nai được đón về quê (Hình 6).
Dân sinh - Gần 800 người dân Phú Yên sinh sống tại tỉnh Đồng Nai được đón về quê (Hình 7).

Xe trung chuyển đưa công dân đến điểm tập kết về quê.

Ngày 19/9 cơ quan chức năng 2 tỉnh Phú Yên và Đồng Nai thống nhất danh sách người dân Phú Yên đang làm ăn, sinh sống tại tỉnh Đồng Nai được đón về quê.

Dân sinh - Gần 800 người dân Phú Yên sinh sống tại tỉnh Đồng Nai được đón về quê (Hình 8).
Dân sinh - Gần 800 người dân Phú Yên sinh sống tại tỉnh Đồng Nai được đón về quê (Hình 9).

Tại địa điểm Bến xe Đồng Nai mưa nặng hạt trước lúc đoàn xe rời bến

Trong quá trình tập trung tại các điểm, Công an các huyện, thành phố hỗ trợ bố trí lực lượng bảo đảm an ninh trật tự tại các điểm tập trung.

Đồng thời, trao đổi với lực lượng công an dẫn đường của tỉnh Phú Yên để thống nhất phương án dẫn đường cho đoàn xe của tỉnh Phú Yên qua hết địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Dân sinh - Gần 800 người dân Phú Yên sinh sống tại tỉnh Đồng Nai được đón về quê (Hình 10).
Dân sinh - Gần 800 người dân Phú Yên sinh sống tại tỉnh Đồng Nai được đón về quê (Hình 11).

Xe CSGT dẫn đường cho đoàn xe của tỉnh Phú Yên qua hết địa bàn tỉnh Đồng Nai.

UBND các huyện và thành phố sẽ hỗ trợ xét nghiệm nhanh kháng nguyên và cấp giấy chứng nhận âm tính đối với SARS-CoV-2 cho toàn bộ công dân theo danh sách của huyện mình trong vòng 48 giờ trước thời điểm tập trung.

Riêng đối với công dân cư trú tại Tp.Biên Hoà và huyện Nhơn Trạch, do số lượng nhiều nên có thể thông báo để người dân tự túc việc xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2.

Trường hợp công dân có kết quả dương tính, UBND các huyện và thành phố giao cơ quan y tế của địa phương quản lý, cách ly theo quy định.

Dân sinh - Gần 800 người dân Phú Yên sinh sống tại tỉnh Đồng Nai được đón về quê (Hình 12).
Dân sinh - Gần 800 người dân Phú Yên sinh sống tại tỉnh Đồng Nai được đón về quê (Hình 13).

Những công dân từ nơi cư trú đến điểm tập trung.

Đồng thời, 2 địa phương trên sẽ cấp giấy đi đường cho những công dân của huyện mình từ nơi cư trú đến điểm tập trung (trường hợp để công dân tự túc phương tiện di chuyển đến điểm tập trung) và trang bị quần áo bảo hộ phòng chống dịch cho toàn bộ công dân được đưa về quê.

Dân sinh - Gần 800 người dân Phú Yên sinh sống tại tỉnh Đồng Nai được đón về quê (Hình 14).

Thiết bị y tế (khẩu trang, quần áo kử khuẩn) được phát cho người dân trước lúc lên xe.

Trong đợt này có 797 người dân sẽ được đón về quê. Tỉnh Phú Yên giao cho đoàn công tác đón số bà con nói trên di chuyển trên 27 xe giường nằm được Công ty vận tải hành khách Phương Trang hỗ trợ.

Trên chặng đường hành trình, công dân tự chuẩn bị thức ăn, nước uống trong chuyến đi do xe sẽ không dừng, đỗ dọc đường trừ trường hợp đặc biệt khẩn cấp.

Dân sinh - Gần 800 người dân Phú Yên sinh sống tại tỉnh Đồng Nai được đón về quê (Hình 15).
Dân sinh - Gần 800 người dân Phú Yên sinh sống tại tỉnh Đồng Nai được đón về quê (Hình 16).

Đoàn xe nối đuôi nhau hướng về tỉnh Phú Yên.

Bà Phạm Thị Minh Hiền, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Phú Yên thông tin: “Sở phối hợp cùng các Sở, ngành tham mưu UBND tỉnh về kế hoạch đón rước công dân từ các tỉnh, thành về quê. Điều này thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Kế hoạch đón rước công dân từ các tỉnh, thành về quê có thứ tự ưu tiên theo quy định và theo các đợt nhưng đảm bảo công tác an toàn phòng, chống dịch, trong đó, ưu tiên phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ, học sinh, người cao tuổi, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”.

Sau khi đến nơi, bà con sẽ được xét nghiệm miễn phí Covid-19 rồi được đưa về khu cách ly tập trung tại các huyện, thị trong tỉnh. Nếu có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, bà con sẽ được đưa về nhà tự cách ly.

Phi Long – Anh Trọng

Bộ GTVT đề nghị duy trì đường dây nóng hỗ trợ tiêu thụ nông sản

Thứ 3, 21/09/2021 | 18:02
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể vừa ban hành Chỉ thị về tăng cường công tác vận tải hỗ trợ tiêu thụ nông sản và các sản phẩm nông nghiệp trong thời gian phòng, chống dịch.

Phụ nữ mang thai từ 30 đến 36 tuần sẽ được ưu tiên đưa về quê

Thứ 3, 21/09/2021 | 08:45
Từ 28/9 - 30/9, Hà Tĩnh sẽ tổ chức chuyến bay đưa các phụ nữ mang thai, đặc biệt ưu tiên trường hợp từ 30 - 36 tuần ở các tỉnh phía Nam về quê theo nguyện vọng.

18 bị can trong vụ lộ đề thi công chức tỉnh Phú Yên sắp hầu tòa

Thứ 3, 14/09/2021 | 15:18
Các đối tượng đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để tác động, nâng điểm, hạ điểm 29 bài thi, từ đó làm sai lệch kết quả kỳ thi tuyển công chức.

Đồng Nai: Lập biên bản xử lý tài xế cố thủ trong xe khi bị kiểm tra

Thứ 3, 07/09/2021 | 19:25
Lực lượng chức năng ra hiệu lệnh dừng xe, yêu cầu tài xế xuống xe xuất trình giấy tờ, nhưng tài xế không hợp tác, cố thủ bên trong xe.
Cùng tác giả

Xử vụ buôn lậu 200 triệu lít xăng dầu: Lời khai của các bị cáo giao nhận xăng dầu

Thứ 6, 04/11/2022 | 09:41
Các bị cáo đã nhận và điều phối, đo thể tích hầm chứa, buộc mở dây tàu, tháo lắp ống bơm, theo dõi, ghi chép số liệu giao nhận, vận chuyển xăng nhập lậu vào kho và sang tàu khác để đem đi tiêu thụ.

Đồng Nai: Triệt phá sòng bạc hình thức cua bầu, phát hiện vũ khí nóng

Thứ 4, 02/11/2022 | 11:38
Công an huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) bắt quả tang 5 đối tượng đang đánh bạc dưới hình thức bầu cua tại quán cà phê. Tang vật tạm giữ gồm 1 bộ lắc cua bầu, gần 11 triệu đồng trên chiếu bạc và trong người các đối tượng.

Xử vụ buôn lậu 200 triệu lít xăng dầu: Thuyền trưởng tàu Western Sea khai gì tại tòa?

Thứ 4, 02/11/2022 | 08:00
Ngày 1/11 tại phiên tòa xét xử vụ buôn lậu xăng, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Đồng Nai tiến hành xét hỏi đối với thuyền trưởng tàu Western Sea Lê Đình Hùng.

Đồng Nai: Lật xe chở thức ăn gia súc,1 người tử vong

Thứ 6, 28/10/2022 | 19:01
Xe tải chở thức ăn gia súc lưu thông trên QL1, khi đến khu vực xã Tây Hòa, huyện Trảng Bom thì bất ngờ lật ngang, khiến 1 phụ nữ đi xe máy cùng chiều tử vong.

Đồng Nai: 2 vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra tại một địa điểm

Thứ 3, 11/10/2022 | 22:09
Sáng 11/10, 2 vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra tại vòng xoay cổng 11 thuộc địa phận phường Long Bình giáp ranh với phường Long Bình, khiến 2 nạn nhân tử vong tại chỗ.
Cùng chuyên mục

Thấp thỏm âu lo bên bờ Ngàn Sâu

Thứ 3, 29/11/2022 | 19:36
Thực trạng “sông nuốt làng” đã và đang là nỗi ám ảnh của người dân vùng lũ Hà Tĩnh, đặc biệt là hàng trăm hộ dân sống cạnh sông Ngàn Sâu.

Người đàn ông vượt nghìn km trả lại tiền chuyển nhầm vào tài khoản

Thứ 3, 29/11/2022 | 13:43
Được chuyển nhầm 10 triệu đồng vào tài khoản, 8 tháng sau về quê, anh Bằng đã làm thủ tục chuyển lại cho chủ nhân.

Bình Thuận: Một thanh niên tông chết người rồi lên xe bỏ chạy

Thứ 3, 29/11/2022 | 11:35
Một nam thanh niên điều khiển xe máy tông vào một xe máy khác khiến nạn nhân tử vong. Người dân đã đuổi theo và giữ lại được xe máy nhưng người này bỏ chạy.

Bất ngờ một thành phố Đông Nam Á vượt mặt Dubai, trở thành nơi đáng sống nhất cho người nước ngoài

Thứ 3, 29/11/2022 | 11:09
Vượt hàng loạt cái tên đình đám như Dubai và Bangkok, Kuala Lumpur là thành phố đáng sống nhất đối với người nước ngoài nhờ thuế và chi phí nhà ở thấp.

Động đất tại Tp.Hà Giang

Thứ 2, 28/11/2022 | 16:23
Trong trận động đất ở Tp.Hà Giang vào sáng 28/11, người dân địa phương cho biết nghe thấy tiếng nổ và rung lắc nhà cửa.
     
Nổi bật trong ngày

Dự báo thời tiết ngày 29/11/2022: Không khí lạnh cực mạnh sắp tràn về

Thứ 3, 29/11/2022 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (29/11). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Bình Thuận: Một thanh niên tông chết người rồi lên xe bỏ chạy

Thứ 3, 29/11/2022 | 11:35
Một nam thanh niên điều khiển xe máy tông vào một xe máy khác khiến nạn nhân tử vong. Người dân đã đuổi theo và giữ lại được xe máy nhưng người này bỏ chạy.

Chuyên gia nhận định về đợt rét đậm đầu tiên trong mùa Đông năm nay

Thứ 2, 28/11/2022 | 12:00
Dự báo đi kèm với rét đậm, rét hại, thường có sự xuất hiện của các hiện tượng thời tiết cực đoan.

18 học sinh ở Cao Bằng bỗng dưng ngất, khóc thét, co cứng chân tay

Thứ 3, 29/11/2022 | 10:23
Ngày 24/11, có 18 học sinh trường Tiểu học Cốc Pàng có những biểu hiện lạ như tự nhiên ngất, khóc thét,... Đánh giá sơ bộ, các em mắc chứng rối loạn phân li tập thể.

Động đất tại Tp.Hà Giang

Thứ 2, 28/11/2022 | 16:23
Trong trận động đất ở Tp.Hà Giang vào sáng 28/11, người dân địa phương cho biết nghe thấy tiếng nổ và rung lắc nhà cửa.