Gặp gỡ CEO HanVina Travel Nguyễn Tiến Đức: Kinh doanh với một chữ “Tâm”

Thứ 2, 07/08/2023 | 14:34
0

Thành công đôi khi không đo được bằng những gì bạn đã cố gắng đạt được, mà đến từ khoảnh khắc bạn tạo ra giá trị khi hoàn thành mọi việc với xuất phát điểm từ “Tâm”. Anh Nguyễn Tiến Đức – Giám Đốc Công ty Du lịch HanVina Travel đã tìm thấy thành công của mình theo cách nhân văn như thế…

Cần biết - Gặp gỡ CEO HanVina Travel Nguyễn Tiến Đức: Kinh doanh với một chữ “Tâm”

Những hoài bão mà anh ấp ủ cho cả tương lai gần và xa trong lĩnh vực du lịch luôn được khách hàng ủng hộ, bởi lẽ sự tin tưởng được anh xây dựng từ một thái độ tích cực, trách nhiệm và ý chí phấn đấu không ngừng trong lĩnh vực mà anh theo đuổi. Trao đổi với phóng viên, anh Nguyễn Tiến Đức đã có những chia sẻ ý nghĩa về công việc và cuộc sống. Với anh, chữ “Tâm” chính là đạo đức kinh doanh được xem như nền tảng mà mỗi công ty đối đãi với khách hàng cũng như đối tác của mình.

Cần biết - Gặp gỡ CEO HanVina Travel Nguyễn Tiến Đức: Kinh doanh với một chữ “Tâm” (Hình 2).

Được biết, là Founder & CEO Công ty du lịch HanVina Travel, anh đã có 6 năm dẫn dắt đội ngũ gặt hái những thành tích nhất định. Vậy cơ duyên nào để anh quyết tâm lựa chọn cũng như phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực du lịch?

Trước khi thành lập Công ty Du lịch HanVina Travel, tôi đã từng là MC người dẫn chương trình Café sáng với VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam, Chương trình Hà Nội 18h và Bản tin 141 của Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nội. Thời gian ấy, công việc của tôi liên quan đến truyền thông và giao tiếp, mang đến cho tôi cơ hội tương tác với nhiều người và trải nghiệm sự đa dạng trong cuộc sống.

Tuy nhiên, cơ duyên đã đưa tôi đến với lĩnh vực du lịch. Sự hấp dẫn và tiềm năng phát triển của ngành này đã thu hút tôi với những trải nghiệm mới mẻ, văn hóa đa dạng, cảnh quan tuyệt đẹp của Việt Nam và khắp nơi trên thế giới. Tôi nhận thấy rằng việc thúc đẩy du lịch không chỉ giúp mọi người khám phá, mở mang tầm kiến thức mà còn có thể góp phần thúc đẩy sự hợp tác và phát triển nền kinh tế nước nhà.

Cần biết - Gặp gỡ CEO HanVina Travel Nguyễn Tiến Đức: Kinh doanh với một chữ “Tâm” (Hình 3).

Đoàn khách du lịch Côn Đảo do HanVina Travel tổ chức

Quyết tâm lựa chọn và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực du lịch đã xuất phát từ niềm đam mê của tôi với việc mang đến những trải nghiệm tốt đẹp cho mọi người, kết nối cộng đồng và đóng góp vào sự phát triển của xã hội. Và công việc làm MC trước đó cũng đã giúp tôi rèn luyện kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo, quản lý, tạo nên một nền tảng vững chắc cho việc điều hành và phát triển HanVina Travel.

Thực tế cho thấy đã có nhiều doanh nghiệp và cá nhân phát triển tốt với ngành du lịch nhưng cũng nhanh chóng “lụi tàn” bởi đại dịch Covid-19. Với một thị trường đầy cạnh tranh, anh đã có chiến lược phát triển HanVina Travel như thế nào để vượt qua khó khăn ấy?

Năm 2020, tôi và HanVina Travel đối mặt với những khó khăn chưa từng có khi đại dịch bùng phát. Không chỉ chúng tôi, mà các doanh nghiệp du lịch đều như vậy. Tuy nhiên, chúng tôi đã không từ bỏ. Chúng tôi đã tận dụng khoảng thời gian này để tối ưu hóa cơ cấu tổ chức, xây dựng lại quy trình chuẩn và nâng cao chất lượng dịch vụ để sẵn sàng quay trở lại sau dịch. Chúng tôi tâm niệm rằng, khó khăn chỉ là thử thách, quan trọng là chúng ta sẽ vượt qua nó như thế nào? Và chúng tôi lựa chọn tâm thế sẵn sàng để trở lại mạnh mẽ hơn. Thật may mắn khi dịch bệnh qua đi, chúng tôi vẫn tiếp tục được làm nghề và phục vụ khách hàng.

Cần biết - Gặp gỡ CEO HanVina Travel Nguyễn Tiến Đức: Kinh doanh với một chữ “Tâm” (Hình 4).

Sau khi quay trở lại, với những thay đổi và cải tiến mà chúng tôi đã làm, HanVina Travel đã đạt được những thành công nhất định. Với thị trường Côn Đảo chủ lực của Công ty, chỉ tính riêng trong Quý I năm 2022, chúng tôi đã tổ chức thành công cho gần 1000 khách tới Côn Đảo. Ngoài ra, Chúng tôi đã phát triển và mở rộng hơn ra các tuyến trọng điểm của Du lịch Việt Nam và thị trường Quốc tế,....

Cần biết - Gặp gỡ CEO HanVina Travel Nguyễn Tiến Đức: Kinh doanh với một chữ “Tâm” (Hình 5).

HanVina Travel tổ chức Tour cho một doanh nghiệp lớn

Chúng tôi có cơ hội được tổ chức tour du lịch cho các công ty và tập đoàn lớn của Việt Nam và cũng là đối tác chiến lược của những tên tuổi hàng đầu về khách sạn, resort của Việt Nam như AMANOI, JW Marriott, InterContinental, Fusion, Movenpick..v..v.. Các sản phẩm du lịch mà chúng tôi cung cấp không chỉ đáp ứng yêu cầu, mà còn vượt xa mong đợi của khách hàng, mang đến những trải nghiệm đáng nhớ.

Dựa trên định hướng đó, anh đang áp dụng phương châm điều hành như thế nào để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả?

Những kinh nghiệm đã giúp tôi nhận ra con người chính là một trong những tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp và cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định thành bại của doanh nghiệp đó. Không chỉ ở HanVina Travel mà ở tất cả những nơi tôi làm việc, tôi luôn dùng chữ “Tâm” để đối đãi với cộng sự, nhân viên và cả cấp trên của mình.

Kinh doanh đã lâu, tôi hiểu rằng khách hàng ngày càng có nhiều nhu cầu đa dạng, đặc biệt là khách hàng ngày nay vô cùng am hiểu, thông minh và có nhiều lựa chọn bởi sự cạnh tranh của thị trường. Do đó, để có khách hàng và duy trì sự trung thành của họ thì sản phẩm hay dịch vụ phải đáp ứng được nhu cầu hay thỏa mãn được sở thích của họ, hay nói cách khác họ chính là trọng tâm của các quyết định kinh doanh. Vì thế, chữ “Tâm” trong quan điểm của tôi còn thể hiện qua sự nỗ lực không ngừng trong việc thực hiện những cam kết của công ty với khách hàng về chất lượng sản phẩm/dịch vụ, sự minh bạch và chính xác về thông tin, giá cả, hợp đồng…

Cần biết - Gặp gỡ CEO HanVina Travel Nguyễn Tiến Đức: Kinh doanh với một chữ “Tâm” (Hình 6).

Đoàn du lịch quốc tế do HanVina Travel tổ chức

Trong suốt quá trình làm việc và cống hiến hết mình, đâu là đích đến trên con đường sự nghiệp mà anh hướng tới?

Đích đến trong quá trình cống hiến của tôi không chỉ dừng lại ở những con số mà còn là những giá trị mà bản thân cũng như doanh nghiệp mang đến cho ngành du lịch nói riêng và tên tuổi Việt Nam nói chung. Tôi đặt mục tiêu sẽ xây dựng HanVina Travel trở thành Công ty Du lịch có chất lượng dịch vụ hàng đầu của Việt Nam và cũng là doanh nghiệp có trách nhiệm với xã hội.

Bên cạnh đó, HanVina Travel còn hướng đến giá trị cộng đồng, an sinh xã hội, chia sẻ tình yêu thương tới những hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện như trao tặng quà cho Hội viên người mù, các cụ già neo đơn, hay ủng hộ những gia đình đang gặp khó khăn, … Những hoạt động này sẽ thường được tổ chức vào hằng năm. Chương trình không chỉ đem đến niềm vui cho mọi người mà còn lan tỏa tình yêu thương đặc biệt.

Cần biết - Gặp gỡ CEO HanVina Travel Nguyễn Tiến Đức: Kinh doanh với một chữ “Tâm” (Hình 7).

Các phần quà đầy ý nghĩa được trao tận tay cho các hộ dân nghèo

Nếu được chia sẻ quan điểm với các bạn trẻ đang bước vào ngành du lịch, anh sẽ nói với họ điều gì để họ có con đường phát triển sự nghiệp đúng đắn và thành công?

Điều đầu tiên các bạn cần xác định đây là một hướng đi lâu dài. Nghề du lịch cần một kế hoạch dài hạn và hơn thế nữa, cần sự kiên định và quyết tâm rất lớn để hoàn thành kế hoạch đã đề ra. Dù đang ở vị trí nào thì các bạn cũng hãy cố gắng tập trung hoàn thành thật tốt nhiệm vụ ở vị trí đó, không nên nôn nóng, các bạn sẽ từ từ bước lên những nấc thang cao hơn. Hãy luôn nhớ “tâm ở đâu, sự nghiệp mình ở đó.”

Lời khuyên tiếp theo tôi muốn gửi đến các bạn là khi đã có cơ hội bước chân vào nghề du lịch, hãy làm nghề bằng cả sự chân thành, luôn cố gắng trau dồi thêm về kiến thức và kỹ năng để giúp công việc thể hiện đúng giá trị, ý nghĩa vốn có. Điều này có thể đòi hỏi rất nhiều sự nỗ lực trong thời gian dài nhưng đây chính là bước đi ngắn nhất để thành công.

Cảm ơn anh đã dành thời gian cho bài chia sẻ này! Chúc anh và HanVina Travel sẽ gặt hái được nhiều thành công và đạt được nhiều thành tựu trong tương lai.

Thu Hà

Tag: CEO

CEO Nguyễn Thu Hồng chạm đến thành công bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ

Thứ 6, 04/08/2023 | 17:06
Trong bối cảnh phát triển, hội nhập của đất nước, phụ nữ cũng đã có suy nghĩ hiện đại hơn, văn minh hơn. Giờ đây, phụ nữ có thể làm chủ cuộc sống của mình mà không cần nghĩ nhiều.

Doanh nhân trẻ CEO Olympia Travel Việt Nam khởi nghiệp bằng đam mê du lịch

Thứ 6, 04/08/2023 | 14:59
Với đam mê du lịch từ khi còn nhỏ, anh Vũ Nguyễn Tấn Trung - CEO Công ty du lịch Olympia Travel Việt Nam mang dự định tập trung phát triển mảng du lịch trong nước và vươn tầm thế giới, giúp người dùng có thật nhiều trải nghiệm đáng nhớ.
     
Nổi bật trong ngày

Hà Nội ghi nhận ca ho gà đầu tiên trong năm: Những dấu hiệu cần đặc biệt chú ý

Thứ 5, 30/11/2023 | 11:28
Ho gà là bệnh lây truyền cấp tính có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng thường gặp ở trẻ em. Biểu hiện chính của bệnh là cơn ho dữ dội, thở rít vào.

Tin tức Đời sống 30/11: Khi mang thai tăng cân bao nhiêu là đủ?

Thứ 5, 30/11/2023 | 12:02
Cập nhật tin tức đời sống ngày 30/11: Khi mang thai tăng cân bao nhiêu là đủ? ; Hà Nội phát hiện ca ho gà đầu tiên trong năm...

Vì sao khách sạn trải 1 mảnh vải ngang giường, 90% không biết lý do

Thứ 6, 01/12/2023 | 07:00
Thông thường khi đi thuê phòng khách sạn bạn sẽ thấy có một mảnh vải được đặt ở ngang đuôi giường. Vậy công dụng của mảnh vải này là gì?

Anh nông dân có con trâu "khủng", khách không ngần ngại vác 4,5 tỷ đồng trả tại chỗ

Thứ 5, 30/11/2023 | 11:37
Mặc dù phải bỏ ra số tiền lớn 4,5 tỷ đồng để mua con trâu có vẻ ngoài "độc lạ" nhưng người mua lại rất ưng ý.

Có những đứa trẻ trưởng thành trong... đơn độc

Thứ 5, 30/11/2023 | 11:01
Trưởng thành là một quá trình! Một quá trình không ít đau đớn! Tôi thấy thế khi đọc những tâm sự của các em (mà có khi bây giờ, sau 20-25 năm, hẳn đã có gia đình, có con cái hoặc đơn giản là đã trưởng thành).