Gặp gỡ lương y Đào Đình Nhuận nổi tiếng với bài thuốc điều trị suy thận

Gặp gỡ lương y Đào Đình Nhuận nổi tiếng với bài thuốc điều trị suy thận

Thứ 5, 11/04/2019 | 12:21
0
Sau 3 năm miệt mài nghiên cứu bài thuốc điều trị suy thận - một trong những căn bệnh khó chữa và tốn kém chi phí đối với ngành Y học hiện đại, lương y Đào Đình Nhuận đã thành công với bài thuốc “Bổ trung ích thận tán” chữa khỏi cho 70 người bị suy thận từ độ 2 đến độ 3.

Tìm thuốc để tự cứu mình, cứu người

Vượt gần 100 cây số từ Hà Nội về thôn An Lạc 1, xã An Vinh, Quỳnh Phụ, Thái Bình, chúng tôi tìm về nhà lương y Đào Đình Nhuận  – vị lương y nổi tiếng với bài thuốc chữa bệnh suy thận. Đến thôn, hỏi về nhà lương y Nhuận, ai cũng biết và bảo: “Tìm nhà ông Nhuận chữa thận phải không? Ông ấy là “thần y” về thận ở vùng này đấy”.

Vòng qua 3 đoạn đường, chúng tôi cũng đến được nhà ông Nhuận. Ấn tượng đầu tiên khi gặp vị lương y nổi tiếng là một người đàn ông tóc bạc, dáng người cao, nước da hơi đen và nhất là nụ cười hiền hậu, chất phác.

Chúng tôi phải chờ 1 giờ đồng hồ mới được ông Nhuận “tiếp chuyện”, vì còn rất nhiều người từ miền xa xôi như Lào Cai, Vĩnh Phúc, Hà Tĩnh… đang chờ được ông bốc thuốc.

Tranh thủ lúc nghỉ tay, ông Nhuận chia sẻ, suốt 30 năm làm nghề thầy thuốc Đông Y, ông không nhớ rõ đã chữa trị cho bao nhiêu bệnh nhân. Ông chỉ nhớ từ năm 2017, khi đúc kết được bài thuốc chữa suy thận “Bổ trung ích thận tán”, ông đã bắt mạch và chữa trị cho khoảng 200 bệnh nhân suy thận từ độ 1 đến giai đoạn đầu của độ 3, trong đó có 70 người đã khỏi.

Truyền thông - Gặp gỡ lương y Đào Đình Nhuận nổi tiếng với bài thuốc điều trị suy thận

Lương y Đào Đình Nhuận miệt mài nghiên cứu và thử nghiệm suốt 3 năm ròng

Năm 2013, ông bị tiểu đường, dẫn tới suy thận độ 2. Sẵn nghề trong tay, ông hiểu rằng căn bệnh này nếu không được điều trị kịp thời dứt điểm thì rất dễ tăng độ, khiến cơ thể mất khả năng lọc và loại bỏ lượng dịch dư thừa ra khỏi cơ thể. Hiểu được tâm bệnh của mình, ông Nhuận miệt mài nghiên cứu để chữa bệnh cho chính mình và khao khát nếu thành công sẽ dùng bài thuốc này cứu giúp nhiều người khác.

Từ đó, đêm nào ông cũng đọc sách nghiên cứu để tìm bằng được phương thuốc quý. Hàng chục bài thuốc với hàng trăm vị khác nhau được ông kết hợp và tự sắc uống trong suốt một năm ròng. Nhiều khi, kết quả không như mong đợi. Không nản lòng, ông Nhuận lại miệt mài nghiên cứu, phân tích điều chỉnh các vị thuốc sao cho phù hợp.

Ông Nhuận tâm sự: “Khi học nghề, tôi không được cầm giấy bút ghi chép mà chỉ nghe các cụ giảng lại, tối về tự mày mò nghiên cứu rồi ghi lại. Chỗ nào chưa hiểu thì phải hỏi lại thật cặn kẽ bởi nghề bốc thuốc liên quan đến sức khỏe và tính mạng con người nên rất cần sự tỉ mỉ và cẩn thận”.

Để thuốc có chất lượng và hiệu quả cao trong điều trị, lương Y nhuận luôn chú trọng nguồn nguyên liệu đầu vào. Thay vì nhập thuốc dược liệu ở các tỉnh  khác, ông trực tiếp hướng dẫn bà con tại quê hương mình trồng xen canh cùng cây ăn quả. Cây thuốc luôn được đảm bảo an toàn, tuyệt đối không sử dụng các chất hóa học. Cũng nhờ cây thuốc này, bà con cũng được cải thiện việc làm, tăng thu nhập.

Sau nhiều nỗ lực, đầu năm 2017, ông cùng vợ con vỡ òa hạnh phúc với xét nghiệm trên tay, bác sỹ kết luận chức năng thận của ông đã hoạt động bình thường, các chất như Ure, Axit uric, Protein đã trở về chỉ số cho phép.

Người chữa bệnh, người truyền lửa

Đến với lương y Nhuận, bệnh nhân đều cảm thấy gần gũi như người nhà. Bởi ông luôn thấu hiểu và đồng cảm với nỗi đau của họ, đưa ra những lời khuyên chân thành giúp họ khỏi bệnh mà tốn ít chi phí nhất. Nhiều người yêu mến, gọi ông là “Thầy thuốc của người nghèo”.

Bị suy thận cấp độ 2, ông Nguyễn Văn Thanh (xã An Vinh, huyện Quỳnh Phụ) mang tâm lý hoang mang lo sợ bệnh tật khi tìm đến lương y Nhuận. Với cái tâm của người thầy thuốc, lương y Nhuận luôn động viên, tâm sự để ông Thanh quên đi tâm bệnh. Vì ông hiểu, yếu tố tâm lý người bệnh đóng vai trò vô cùng quan trọng, nếu có niềm tin và nghị lực thì mọi bệnh tật sẽ giảm đi một nửa.

Quả thật, nhờ kết hợp giữa bệnh lý và tâm lý, chỉ sau hơn 3 tháng ông Thanh đã khỏi bệnh. Ông Thanh chia sẻ: "Sau khi uống theo bài thuốc của ông Nhuận được tháng rưỡi thì các chỉ số được giảm đáng kể. Trong đó, nồng độ creatinin từ 158 xuống còn 105”.

Ông Thanh bảo, điều ông thấy may mắn nhất đó là ông gặp được đúng thầy, đúng thuốc, nhờ vậy mà bệnh của ông được đẩy lùi, không phải đến bệnh viện chạy thận hàng tuần. Có sức khỏe, ông Thanh bắt tay ngay vào việc trồng trọt, chăn nuôi vực lại kinh tế cho gia đình.

Truyền thông - Gặp gỡ lương y Đào Đình Nhuận nổi tiếng với bài thuốc điều trị suy thận (Hình 2).

Ông Nhuận – “Thầy thuốc của người nghèo” luôn đặt cái tâm lên trên hết

Thời gian qua, rất nhiều bệnh nhân nghèo bị suy thận đã tìm đến gặp ông. Vì thương người nên ông Nhuận giảm chi phí khám bệnh, thuốc thang để động viên họ kiên trì chữa bệnh, có sức khỏe tham gia sản xuất chăm sóc cho gia đình. Bởi ông biết, cuộc sống này, còn có rất nhiều người khó khăn, thiếu thốn.

Cựu chiến binh Phạm Hữu Xuyền - Chủ tịch Hội  nạn nhân chất độc da cam (xã An Vinh, Quỳnh Phụ, Thái Bình), vốn là người năng nổ với hoạt động Hội nhưng từ khi mắc bệnh suy thận khiến ông không còn đủ sức khỏe để đảm nhận công việc. Không chấp nhận đầu hàng trước bệnh tật, ông tìm đến lương y Đào Đình Nhuận để điều trị suy thận. Chỉ sau 3 tháng, lương y Nhuận đã "trả lại" sức khỏe cho ông Xuyền. Đến nay, ông đã trở lại với công tác Hội và còn hoạt động hăng say hơn trước.

Truyền thông - Gặp gỡ lương y Đào Đình Nhuận nổi tiếng với bài thuốc điều trị suy thận (Hình 3).

Ông Xuyền chữa khỏi suy thận độ 2 chỉ sau 3 tháng dùng bài thuốc “Bổ trung ích thận tán”

Ông Xuyền nặng lòng với đồng đội nghèo, còn người thầy thuốc Đào Đình Nhuận luôn đề cao tư tưởng “Lương Y như từ mẫu”. Sau khi khỏi bệnh, ông Xuyền cùng lương y Nhuận tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho các hội viên cựu chiến binh Hội nạn nhân chất độc da cam. Ngoài những đợt tổ chức khám tập trung, mỗi khi trái gió trở trời, mọi người lại đến với ông Nhuận và được tận tình thăm khám.

Với mong muốn giữ nghề truyền thống, lương y Đào Đình Nhuận luôn tâm niệm rằng, nếu truyền cho con bao nhiêu y thuật thì phải dạy cho con bấy nhiêu y đức. Ông luôn nhắc con ghi nhớ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Người thầy thuốc, chẳng những có nhiệm vụ cứu chữa bệnh tật mà còn phải nâng đỡ tinh thần của những người ốm yếu, phải luôn coi bệnh nhân là những người thân trong gia đình.

Đến nay, lương y Đào Đình Nhuận đã góp phần không nhỏ vào công tác điều trị cho bệnh nhân suy thận và góp phần vào sự phát triển của ngành y học cổ truyền Việt Nam với bài thuốc “Bổ trung ích thận tán”. Ở tuổi 60, ông vẫn miệt mài chữa bệnh cứu người và tiếp tục nghiên cứu bài thuốc chữa bệnh viêm gan B. Tấm lòng và y đức của ông đối với nghề và đối với cộng đồng thật cao quý và đáng trân trọng.

Truyền thông - Gặp gỡ lương y Đào Đình Nhuận nổi tiếng với bài thuốc điều trị suy thận (Hình 4).

Bài thuốc Bổ trung ích thận tán bao gồm 2 loại (Ích thận tán + Thận khí tán) với 100% thảo dược, các cây thuốc nam, được truyền lại từ danh y Hải Thượng Lãn Ông.

Thành phần:

- Thục địa – Phục Linh 

- Kim tiền thảo – Trạch tả

- Sơn thù – Cỏ mực

- Đan bì – Kim tiền thảo

Tác dụng:

- Giúp dưỡng thận chống teo thận

- Bình ổn cân bằng chức năng tiểu tiện

- Kích thích cầu thận để khôi phục lại chức năng thận cho bệnh nhân

- Giúp tăng độ thanh thải của thận, nhanh chóng bình ổn chỉ số creatinin và ure trong máu về mức bình thường.

Liên hệ:

Địa chỉ: Phòng khám An lạc – An Vinh – Quỳnh Phụ – Thái Bình

Dược Sỹ tư vấn: 0971 706 262 - 0936 606 262

Minh Yến

Tiểu đêm nhiều lần – Dấu hiệu đầu tiên cảnh báo nguy cơ suy thận

Thứ 7, 16/03/2019 | 15:52
Đi tiểu đêm và tiểu nhiều ở nam giới ở lứa tuổi trung niên và cao tuổi là hiện tượng diễn ra khá phổ biến, đa phần những người mắc đi tiểu nhiều đều tiểu từ 2 lần/đêm trên 10 lần/ngày.

Tôi đã giúp cha chặn đứng nguy cơ suy thận như thế nào?

Thứ 2, 04/03/2019 | 11:00
Cha năm nay 65 tuổi, là một người rất lạc quan, tính cách thoải mái, phóng khoáng, có lẽ vì thế mà cha tôi lúc nào cũng có rất nhiều bạn bè và là nguồn động viên tinh thần cho mọi người.
Cùng chuyên mục

Quảng cáo iPhone 15 Pro khiến iFan "rụng tim"

Thứ 4, 15/11/2023 | 11:53
Một lần nữa, khả năng nhiếp ảnh của cặp iPhone 15 Pro cao cấp lại khiến người xem phải thán phục.

Từ iPhone 11 lên iPhone 15 Pro Max sẽ "đỉnh" cỡ nào?

Thứ 7, 28/10/2023 | 09:54
Nếu nâng cấp từ iPhone 11 lên iPhone 15 Pro Max, người tiêu dùng sẽ chứng kiến sự thay đổi đáng kinh ngạc.

Chủ động "nắn dòng" thông tin sai lệch

Thứ 5, 31/08/2023 | 14:34
Theo ông Nguyễn Thành Lợi, các tổ chức cần chủ động "nắn dòng" thông tin sai lệch, tuyên truyền bài viết có tính định hướng để lấn át những thông tin tiêu cực.

Cà Mau phổ biến các kênh truyền thông, quảng bá của tỉnh

Thứ 2, 15/03/2021 | 09:42
Đó là một trong những nội dung trong Văn bản số 1018 về việc phổ biến kênh truyền thông, quảng bá tỉnh Cà Mau do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân ký ban hành.
     
Nổi bật trong ngày

Cặp vợ chồng mắc ung thư chỉ vì thói quen “khó từ bỏ” mỗi ngày

Thứ 5, 22/02/2024 | 10:34
Vừa qua, một cặp vợ chồng ở Trung Quốc đều được chẩn đoán mắc ung thư đại trực tràng cách nhau chỉ một năm.

Văn khấn cúng rằm tháng Giêng 2024 đầy đủ, chi tiết

Thứ 5, 22/02/2024 | 15:26
Bên cạnh mâm cúng, bài văn khấn cúng rằm tháng Giêng là không thể thiếu để chu toàn các nghi lễ trong dịp Tết Nguyên tiêu.

Anh nông dân thu lãi hàng tỷ đồng/năm nhờ nuôi con “ngày cho ăn 1 lần”

Thứ 6, 23/02/2024 | 07:30
Mô hình của anh Đinh Vũ Hải (xã Vĩnh Trạch Đông, Tp. Bạc Liêu) đang mở ra hướng đi mới cho nhiều nông dân ở Bạc Liêu.

Đau mũi đi khám, bác sĩ sốc nặng khi thấy thứ trong mũi người đàn ông

Thứ 5, 22/02/2024 | 19:35
Phải mất vài tháng, cuối cùng một người đàn ông ở Florida cũng tìm ra điều gì đang khiến mình khó chịu.

Đặc sản khiến nhiều người mới nhìn đã thấy sợ, bạn có dám thử?

Thứ 5, 22/02/2024 | 08:30
Ẩm thực thế giới đầy rẫy những món ăn lạ lùng nhưng không nhiều món thực sự trông đáng sợ đến mức nhiều người không dám ăn như món Ariake Dumplings.