Geleximco và ABBank trao tặng 200 nhà ở doanh trại cho công an xã, thị trấn

Thứ 3, 08/08/2023 | 15:37
0

200 ngôi nhà ở doanh trại tiền chế cho Công an xã, thị trấn trị giá 20 tỷ đồng là món quà ý nghĩa mà Tập đoàn Geleximco và Ngân hàng TMCP An Bình xây dựng và trao tặng đến các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Nghệ An, Bến Tre. Thời gian khởi công xây dựng trong tháng 8/2023, hoàn thành tháng 12/2023.

Lãnh đạo Tập đoàn Geleximco và Cục Quản lý xây dựng và doanh trại, Bộ Công an vừa tổ chức cuộc họp với các đơn vị, địa phương về việc xây dựng nhà ở doanh trại cho công an các xã khó khăn do Tập đoàn Geleximco hỗ trợ. Thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công an, Thiếu tướng Nguyễn Khắc Cường, Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và doanh trại chủ trì cuộc họp.

Kinh tế - Geleximco và ABBank trao tặng 200 nhà ở doanh trại cho công an xã, thị trấn

Thiếu tướng Nguyễn Khắc Cường, Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và doanh trại phát biểu

Cùng dự có lãnh đạo Cục Kế hoạch và Tài chính; Công an các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Nghệ An, Bến Tre; ông Vũ Văn Tiền - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Geleximco.

Phát biểu tại cuộc họp, Thiếu tướng Nguyễn Khắc Cường nêu rõ: Trên cơ sở đề nghị hỗ trợ của Tập đoàn Geleximco và tổng hợp nhu cầu cần hỗ trợ đầu tư xây dựng nhà ở doanh trại cho Công an xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk và các tỉnh lân cận, Cục Quản lý xây dựng và doanh trại đã có văn bản báo cáo, đề xuất đồng chí Thứ trưởng Lương Tam Quang về chủ trương xây dựng nhà ở cho Công an xã bằng nguồn hỗ trợ của Tập đoàn Geleximco.

Theo đó, Geleximco và Ngân hàng ABBank đề nghị hỗ trợ xây dựng 200 nhà ở doanh trại tiền chế cho Công an xã, thị trấn. Thực hiện ngay sau khi có chủ trương đồng ý của Bộ Công an hoàn thành trong năm 2023. Về mẫu thiết kế, sử dụng mẫu nhà ở doanh trại tiền chế, đã được Bộ Công an đầu tư triển khai thực hiện năm 2020 cho xã, thị trấn biên giới đất liền. Về tiến độ triển khai xây dựng trong khoảng 5 tháng (khởi công tháng 8/2023, hoàn thành tháng 12/2023).

Kinh tế - Geleximco và ABBank trao tặng 200 nhà ở doanh trại cho công an xã, thị trấn (Hình 2).

Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Geleximco Vũ Văn Tiền phát biểu

Phát biểu tại cuộc họp, ông Vũ Văn Tiền - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Geleximco khẳng định: Tập đoàn đang và sẽ tiếp tục đồng hành với Bộ Công an để việc triển khai thực hiện xây dựng nhà ở doanh trại cho Công an các xã khó khăn đạt được chất lượng, hiệu quả…

Kinh tế - Geleximco và ABBank trao tặng 200 nhà ở doanh trại cho công an xã, thị trấn (Hình 3).

Ông Vũ Văn Tiền, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn trao biểu trưng cho lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương.

Để triển khai thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ về việc xây dựng nhà ở cho Công an xã bằng nguồn hỗ trợ của Tập đoàn Geleximco, Thiếu tướng Nguyễn Khắc Cường nhấn mạnh: Cục Quản lý xây dựng và doanh trại chủ trì, làm việc với các đơn vị, hướng dẫn Công an các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Nghệ An, Bến Tre trực tiếp tiếp nhận nhà ở doanh trại cho Công an xã do Tập đoàn Geleximco hỗ trợ, đồng thời chuẩn bị bản vẽ thiết kế, mẫu nhà ở doanh trại cho Công an xã để Công an các tỉnh và Tập đoàn Geleximco nghiên cứu, thực hiện...

Tại cuộc họp, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương liên quan và Tập đoàn Geleximco đã ký kết biên bản xác nhận tài trợ.

Kể từ khi thành lập, cùng sứ mệnh chia sẻ các giá trị bền vững cho cộng đồng, Geleximco đã có nhiều hoạt động hỗ trợ trên nhiều lĩnh vực tại các vùng miền của cả nước:

Năm 2021, Geleximco đã đi đầu trong việc hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 là gần 30 tỷ đồng; Trao tặng 500 máy thở trị giá 25 tỷ đồng cho các bênh viện tuyến đầu chống dịch ở TPHCM.

Hỗ trợ BV Chợ Rẫy hệ thống dao mổ điện và các phụ kiện đồng bộ đi kèm; trao tặng Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình một bộ dao mổ điện hiện đại trị giá 4 tỷ đồng, máy tán sỏi laser trị giá 1,2 tỷ đồng.

Quyên góp tiền số tiền 50 tỷ đồng và sức người cho Dự án xây dựng Công trình Trung tâm kỹ thuật cao thuộc Bệnh viện Xanh Pôn tại Hà Nội; Trao tặng hệ thống dao mổ cho Khoa Ghép tạng, trang thiết bị cho Trung tâm Cấy ghép đồng thời sửa chữa, trang bị và nâng cấp một số hạng mục tại Khoa Hồi sức của Bệnh viện Việt Đức với tổng số tiền 7 tỷ đồng.

Tài trợ đến Trường mầm non Tiền Hải, Thái Bình với tổng số tiền là 2,6 tỷ đồng. Hỗ trợ hàng nghìn suất học bổng mang tên “Học bổng Vũ Văn Tiền” cho các em học sinh nghèo học giỏi, các em thi đại học đạt điểm cao.

Tại tỉnh Kiên Giang, tài trợ cho 2 ngôi trường là Hòn Đất và Kiên Lương số tiền hơn 40 tỷ đồng. Tại Hà Nội, trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng nhận được sự hỗ trợ của Geleximco với số tiền 1,9 tỷ đồng.

Thu Hà

Những giá trị “vàng” của thương hiệu bất động sản Geleximco

Thứ 2, 31/07/2023 | 16:07
Được quy hoạch tại các vị trí đắc địa và sở hữu hệ thống tiện ích hoàn hảo, những dự án mang thương hiệu Geleximco luôn là tâm điểm trên thị trường bất động sản.

Geleximco lãi 66 tỷ đồng trong năm 2022

Thứ 3, 18/07/2023 | 11:34
Tập đoàn Geleximco – CTCP mới đây đã có văn bản gửi Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) công bố kết quả kinh doanh năm 2022 của doanh nghiệp.
Cùng chuyên mục

Đà Nẵng chính thức phê duyệt quy hoạch đô thị huyện lỵ Hòa Vang

Thứ 4, 29/11/2023 | 22:10
Ông Lê Quang Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng vừa phê duyệt đồ án Quy hoạch phân khu đô thị huyện lỵ Hòa Vang theo tỷ lệ 1/2000.

Quảng Ngãi: Nhiều thiếu sót ở gói thầu gần 21,5 tỷ tại huyện Sơn Hà

Thứ 4, 29/11/2023 | 20:15
Dự án sắp nghiệm thu, cơ quan chức năng phát hiện việc lựa chọn nhà thầu có nhiều thiếu sót, đơn vị trúng thầu liên danh Công ty Thuận Nguyên – Công ty Phú Hưng Gia.

Định kỳ thông báo công an, cục thuế, thanh tra các doanh nghiệp nợ bảo hiểm

Thứ 4, 29/11/2023 | 19:52
Ngày 29/11, ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vừa có yêu cầu tăng cường thực hiện chính sách bảo hiểm trên địa bàn.

Quảng Nam phạt bên mời thầu tạo thuận lợi cho nhà thầu "quen"

Thứ 4, 29/11/2023 | 19:47
Công ty lập hồ sơ mời thầu nêu các điều kiện nhằm hạn chế sự tham gia của nhà thầu hoặc tạo lợi thế cho một hoặc một số nhà thầu gây ra cạnh tranh không bình đẳng.

5 hội chợ triển lãm sẽ tổ chức đầu năm 2024 tại Hồng Kông

Thứ 4, 29/11/2023 | 19:39
Hội chợ triển lãm tại Hồng Kông là cầu nối để các doanh nghiệp Việt Nam tham gia, tìm kiếm nguồn cung.
     
Nổi bật trong ngày

Giá vàng 29/11: Vàng SJC tăng vượt đỉnh 74 triệu đồng/lượng

Thứ 4, 29/11/2023 | 10:12
Giá vàng thế giới tăng thẳng đứng kéo giá vàng trong nước tăng dữ dội, lên mức cao kỷ lục trên 74 triệu đồng/lượng.

11 tháng năm 2023, Hà Nội đón 4,1 triệu lượt khách quốc tế

Thứ 4, 29/11/2023 | 11:18
Theo Sở Du lịch Hà Nội, 11 tháng qua, khách quốc tế đến Thủ đô ước đạt 4,1 triệu lượt, tăng hơn 3 lần so với cùng kỳ năm 2022 (vượt chỉ tiêu ước tính cả năm 2023).