Gia Lai: Tạm giam 7 đối tượng giả danh nhà báo, cưỡng đoạt hơn 500 triệu đồng

Lê Thị Hải Đường

Lê Thị Hải Đường

Thứ 2, 06/05/2024 11:47

Ngày 5/5, Cơ quan CSĐT, Công an Gia Lai cho biết, vừa bắt tạm giam 7 đối tượng để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 9/4/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 7 đối tượng để điều tra tội cưỡng đoạt tài sản do Phạm Ngọc Hùng chủ mưu, cầm đầu.

An ninh - Hình sự - Gia Lai: Tạm giam 7 đối tượng giả danh nhà báo, cưỡng đoạt hơn 500 triệu đồng

Đối tượng Phạm Ngọc Hùng bị Cơ quan điều tra ra quyết định truy tìm trước khi bị bắt.

Ảnh: Công an Gia Lai

Theo Pháp luật Việt Nam, 7 đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam gồm: Phạm Ngọc Hùng (tên gọi khác Hùng Cường, SN 1986, trú tại phường Diên Hồng, TP.Pleiku), Lê Ngô Vĩnh Phát, Võ Văn An, Hồ Công Vũ, Trần Đình Hậu, Nguyễn Văn Thiều và Lê Nguyễn Tấn Sinh. Trong đó, Hùng được xác định là đối tượng chủ mưu, cầm đầu.

Kết quả điều tra ban đầu, từ đầu năm 2022 đến tháng 4/2023, Phạm Ngọc Hùng đến các bãi khai thác đá trái phép ở địa bàn huyện Chư Sê và huyện Chư Prông và tự xưng là nhà báo của Tạp chí Môi trường và Đô thị khu vực Tây Nguyên tại Gia Lai. Tại đây, Hùng khoe có nhiều mối quan hệ quen biết với các báo tại tỉnh Gia Lai và có mối quan hệ quen biết với nhiều cán bộ tại huyện, tỉnh có thể bảo kê cho các bãi khai thác đá trái phép tiếp tục khai thác mà không sợ bị bắt, xử lý.

Ngoài ra, Hùng yêu cầu các bãi đá trái phép muốn được tiếp tục khai thác thì phải bán hết số đá tại mỏ với giá hiện tại. Khi có người đến mua đá, các chủ bãi phải bán lại với giá cao hơn giá thị trường từ 15% trở lên để Hùng ăn chênh lệch. Nếu chủ mỏ không đồng ý thì sẽ dùng thiết bị flycam quay video ghi lại việc khai thác đá trái phép để cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý.

Trước sự đe dọa của Hùng, nhiều chủ bãi khai thác đá trái phép tại địa bàn huyện Chư Sê và huyện Chư Prông đã đồng ý làm theo. Để thực hiện hành vi phạm tội, Hùng cử Phát, An, Vũ, Hậu, Thiều, Sinh hàng ngày đến các bãi đá theo dõi việc khai thác và bán đá để thống kê thu tiền chênh lệch. Bằng thủ đoạn trên, Phạm Ngọc Hùng đã chiếm đoạt của nhiều người với tổng số tiền hơn 500 triệu đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai thông báo ai là bị hại hoặc có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến Phạm Ngọc Hùng, cùng các đồng phạm, đề nghị đến Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Gia Lai, số 267A Trần Phú, phường Diên Hồng, thành phố Pleiku (Gia Lai) để trình báo và được hướng dẫn giải quyết, theo Tin tức.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

KHÁNH LINH (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.