Giám đốc Kho bạc vỡ nợ, xin về hưu: Bí ẩn về người vợ

Giám đốc Kho bạc vỡ nợ, xin về hưu: Bí ẩn về người vợ

Thứ 2, 24/10/2016 | 09:28
0
Quá trình xác minh thông tin tại địa phương, được biết vợ ông Úy cũng làm đơn xin về hưu sớm khi đang giữ chức vụ Phó chủ tịch MTTQ huyện Giao Thủy.

Vụ việc ông Ngô Thái Úy trong thời gian làm Giám đốc Kho bạc Giao Thủy, tỉnh Nam Định bị vỡ nợ với số tiền lên đến hàng tỷ đồng khiến dư luận hết sức quan tâm. Quá trình tìm hiểu thông tin tại địa phương được biết, vợ ông Úy là bà Trần Thị Gấm cũng xin nghỉ hưu sớm khi đang làm Phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện Giao Thủy.

Hiện nay, vợ chồng ông Úy không có mặt tại địa phương, còn đi đâu thì người dân cũng không rõ. Có thông tin cho rằng, vợ chồng ông Úy về quê để “ở ẩn”, nhưng cũng có thông tin cho rằng, vợ chồng ông Úy đi thu xếp công nợ để trả cho những người vay.

Theo người dân sinh sống ở gần nhà ông Úy cho biết, vợ chồng ông Úy đều là cán bộ ở huyện Giao Thủy nên hàng chục năm nay đều chơi họ và huy động tiền để cho vay với lãi suất cao.

Trong quá trình sinh sống ở thị trấn Ngô Đồng, huyện Giao Thủy, vợ chồng ông Úy làm cán bộ to nên hỏi vay tiền người dân. Sau khi vợ chồng ông Úy đi khỏi địa phương, nhiều người dân nơi đây đang “khóc dở, mếu dở” vì có nguy cơ mất trắng số tiền cho vay. Không những thế, không ít cán bộ ở huyện cũng lâm vào cảnh tương tự nhưng không dám khai bao vì trót tham lãi suất cao.

An ninh - Hình sự - Giám đốc Kho bạc vỡ nợ, xin về hưu: Bí ẩn về người vợ

 Quyết định nghỉ hưu của Kho bạc Nam Định đối với ông Ngô Thái Úy.

Cuối tháng 7, khi có nguy cơ vỡ nợ, vợ chồng ông Úy đã đồng loạt xin từ chức. Bà Gấm xin nghỉ việc tại Mặt trận Tổ quốc huyện Giao Thủy từ ngày 5/8, sau đó không có liên hệ với cơ quan.

Một cán bộ ở Mặt trận Tổ quốc huyện Giao Thủy cho biết, số nợ của vợ chồng ông Úy cũng phải lên đến khoảng 20 tỷ đồng. Nhiều cán bộ tham gia hụi họ, đưa tiền cho bà Gấm, dù mất trắng tiền nhưng không ai dám nhận cho vay vì sợ ảnh hưởng đến uy tín.

Ông Mai Thanh Long, Chủ tịch UBND  huyện Giao Thủy cho biết: “Đến nay, UBND huyện và các cơ quan chức năng của huyện đều chưa nhận được bất kỳ đơn từ nào về việc này. Tuy nhiên, khi nghe thông tin từ dân, tôi đã yêu cầu kiểm tra sự vụ. Sắp tới, huyện sẽ giao cho Ủy ban kiểm tra huyện ủy xác minh với trường hợp bà Gấm là cán bộ, đảng viên của huyện. Còn ông Úy là người do Kho bạc Nhà nước quản lý ”.

Trước đó, sau khi ông Ngô Thái Úy có đơn xin nghỉ hưu trước tuổi vào ngày 16/7/2016, đến ngày 20/7/2016, Kho bạc Nhà nước Nam Định đã ra quyết định số 358/QĐ-KBNĐ về việc không đảm nhiệm giữ chức vụ Giám đốc đối với công chức để nghỉ hưu trước tuổi.

Theo đó, Kho bạc Nhà nước Nam Định đã quyết định để cho ông Ngô Thái Úy thôi giữ chức vụ Giám đốc Kho bạc Nhà nước Giao Thủy trực thuộc Kho bạc Nhà nước Nam Định từ ngày 23/7/2016 để làm thủ tục nghỉ hưu trước tuổi hưởng chế độ bảo hiểm xã hội theo nguyện vọng cá nhân. Ông Ngô Thái Úy thôi điều hành Kho bạc Nhà nước Giao Thủy và có trách nhiệm bàn giao toàn bộ công việc theo chế độ quy định.

Ngọc An

Cùng chuyên mục

CSGT Đà Nẵng bắt giữ nghi phạm giết người khi đang trên đường lẩn trốn

Thứ 7, 13/04/2024 | 12:31
Khi xe khách di chuyển trên đường tránh Nam Hải Vân, lực lượng CSGT Công an Đà Nẵng đã phối hợp với với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ Lại Duy Thiều.

Đắk Lắk: Bắt đối tượng cướp giật tài sản của người phụ nữ đi xe máy

Thứ 7, 13/04/2024 | 11:01
Sau 8 giờ truy bắt quyết liệt, lực lượng công an đã bắt được đối tượng cướp giật chiếc điện thoại Iphone 15 Pro Max của người phụ nữ đi xe máy.

Kẻ bắt cóc 2 bé gái ở phố đi bộ Nguyễn Huệ bị khởi tố thêm tội danh

Thứ 7, 13/04/2024 | 08:32
Ngoài hành vi sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm, Phạm Huỳnh Nhật Vi bị khởi tố thêm tội danh "Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi".

Khởi tố đối tượng giả danh công an để lừa tình, lừa tiền 2 cô gái

Thứ 7, 13/04/2024 | 06:30
Mua thẻ ngành giả và trang phục công an trên mạng xã hội, Nguyễn Văn Tuấn (ngụ Cần Thơ) đã sử dụng để giả danh công an, lừa tiền của 2 cô gái.

Khởi tố cha dượng cưỡng bức con gái riêng của vợ

Thứ 6, 12/04/2024 | 19:57
Cháu bé bị cha dượng xâm hại từ nhiều năm đến nay. Sau khi thực hiện hành vi đồi bại, y đã bắt nạn nhân không được kể với ai.
     
Nổi bật trong ngày

Công an tỉnh Thái Bình cảnh báo lừa đảo mua dây điện thanh lý giá rẻ

Thứ 6, 12/04/2024 | 15:00
Một số đối tượng đi ô tô, mặc trang phục của Tập đoàn điện lực Việt Nam lôi kéo người dân mua các cuộn dây điện thanh lý với giá rẻ để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khởi tố cha dượng cưỡng bức con gái riêng của vợ

Thứ 6, 12/04/2024 | 19:57
Cháu bé bị cha dượng xâm hại từ nhiều năm đến nay. Sau khi thực hiện hành vi đồi bại, y đã bắt nạn nhân không được kể với ai.

Hà Nội: Phát hiện lượng lớn xúc xích có dấu hiệu nhập lậu

Thứ 6, 12/04/2024 | 11:53
Kiểm tra một điểm tập kết hàng tại huyện Thanh Trì, lực lượng chức năng phát hiện 10 thùng carton xúc xích không có hóa đơn chứng từ về nguồn gốc, xuất xứ.

Cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca lĩnh án 10 năm tù

Thứ 6, 12/04/2024 | 15:20
Phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 13 bị cáo, trong đó có cựu giám đốc Công an Hải Phòng đã đi đến hồi kết. Bị cáo Đỗ Hữu Ca bị tuyên phạt 10 năm tù.

Khởi tố thương lái dìm gần 1,6 tấn bưởi của chủ vườn xuống bùn

Thứ 6, 12/04/2024 | 16:31
Để khỏi trả tiền cho chủ vườn, một thương lái ở tỉnh Vĩnh Long đã chỉ đạo cho nhân công dìm gần 1,6 tấn bưởi của chủ vườn xuống bùn.