Giọt nước mắt hạnh phúc của những người nghèo nhận xe máy miễn phí

Giọt nước mắt hạnh phúc của những người nghèo nhận xe máy miễn phí

Nguyễn Duy Cường
Thứ 3, 02/11/2021 | 19:09
Ngày 2/11, Người Đưa Tin đồng hành cùng doanh nhân Nguyễn Tường Vi trao 5 xe máy mới cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Tp.Đà Nẵng.

Thêm động lực vào cuộc sống

Trao đổi với Người Đưa Tin, em Nguyễn Thị Bích Trâm, học sinh lớp Trường THPT Trần Phú kể, gia đình em thuộc hộ nghèo của phường Hải Châu 2, quận Hải Châu, Tp.Đà Nẵng đã nhiều năm. Trước đây, thu nhập gia đình phụ thuộc vào công việc xe ôm của cha, mua ve chai của mẹ.

Năm 2019, cha mất vì căn bệnh hiểm nghèo suy thận mãn tính. Tình hình tài chính của gia đình ngày càng khó khăn khi mẹ trở thành trụ cột gia đình.

Mẹ em đau ốm triền miên, suy nhược phải thường xuyên uống thuốc duy trì sức khoẻ nên công việc không ổn định. Đợt dịch Covid-19 vừa qua, gia đình em cũng rất khó khăn, chật vật vì không có việc làm, chỉ đủ sống qua ngày với số tiền tiết kiệm ít ỏi.

Dân sinh - Giọt nước mắt hạnh phúc của những người nghèo nhận xe máy miễn phí

Em Trâm cho biết, rất vui mừng khi nhận được chiếc xe máy mới. 

“Với hoàn cảnh khó khăn, em luôn ý thức, tự nhủ phải cố gắng hết sức trong năm học cuối cấp để thực hiện ước mơ vào đại học. Điều em mong muốn là có phương tiện đi lại để thuận tiện trong việc học, đi làm thêm phụ giúp mẹ đỡ vất vả hơn. Hôm nay, em nhận được chiếc xe máy thì rất vui mừng”, nữ sinh nói.

Trong khi đó, em Đặng Hồng Ân, SN 1997, ngụ quận Hải Châu, chia sẻ, từ khi sinh ra, đã khuyết một phần mặt. Nhờ một tổ chức nước ngoài, em được phẫu thuật. Khuôn mặt nay đã đầy đặn hơn trước, nhưng khiếm khuyết vẫn còn hiện hữu.

Dân sinh - Giọt nước mắt hạnh phúc của những người nghèo nhận xe máy miễn phí (Hình 2).

Những khiếm khuyết vẫn còn hiện hữu trên khuôn mặt Ân. 

Cha Ân chạy xe thồ. Mẹ bán cơm vỉa hè. Từ ngày dịch Covid-19 bùng phát, quán cơm của mẹ đóng cửa. Những cuốc xe ôm của cha cũng vắng dần.

“Điều em mong muốn nhất là được sống như một người bình thường, có khuôn mặt lành lặn. Khi ra đường, không ai dòm ngó, chỉ trỏ về mình”, Ân chia sẻ.

“Để phụ giúp gia đình, em xin phục vụ ở quán nhậu. Dù lương không cao, thiếu ổn định nhưng vẫn có thể hỗ trợ cha. 3 ngày trước, em biết thông tin mình được hỗ trợ xe máy thì vui mừng khôn xiết, không tài nào ngủ được. Với món quà này, em có thêm động lực để vững tin vào cuộc sống hơn”, nam thanh niên nói.

Vượt xa ước mơ

Bà Phạm Thị Chiếnm SN 1963, ngụ quận Hải Châu, rơm rớm nước mắt nhận chiếc xe máy mới. Bà kể, gia đình thuộc diện khó khăn. Nhiều năm qua, bà mưu sinh bằng việc rửa chén bát cho các quán ăn, quán nhậu. Từ khi dịch bùng phát, các hàng quán đóng cửa, bà cũng thất nghiệp. Hơn 1 tháng trở lại, bà mua trứng lộn bán vỉa hè.

Nhiều năm trước, một người quen thấy hoàn cảnh khó khăn, cho bà chiếc xe máy cũ. Đến nay, chiếc xe đã xuống cấp, thường xuyên hư hỏng. Nhiều hôm, trên đường lấy trứng, xe bỗng hư giữa đường, bà vừa dắt xe vừa rơi nước mắt.

Dân sinh - Giọt nước mắt hạnh phúc của những người nghèo nhận xe máy miễn phí (Hình 3).

Bà Chiến mừng rỡ khi nhận được chiếc xe mới. 

“Từ trước đến nay, tôi chưa bao giờ dám nghĩ đến sẽ có ngày sở hữu được chiếc xe máy mới. Thế nhưng, nhờ lòng tốt của mạnh thường quân, đã vượt xa điều tôi mong ước”, vừa lau nước mắt, bà vừa nói.

Bên cạnh, chị Nguyễn Thị Huyền, SN 1983, ngụ quận Thanh Khê, khóc nghẹn: “Tôi không ngờ mình lại nhận được chiếc xe mới thế này”. Giọng run run, chị kể, mình từng có một gia đình hạnh phúc, với sự đỡ đần của chồng.

Dân sinh - Giọt nước mắt hạnh phúc của những người nghèo nhận xe máy miễn phí (Hình 4).

Chị Huyền bên mạnh thường quân Tường Vi. 

Tai hoạ ập đến, chồng chị bị hỏng hai mắt do một tai nạn. Từ đó, chị gồng gánh nuôi chồng và 2 đứa con còn nhỏ. Số tiền làm công nhân may ít ỏi, chị phải gói ghém mới đủ cái ăn cho cả nhà.

“Chiếc xe máy của tôi đã cũ mèm. Mỗi ngày, tôi phải đi làm sớm hơn đồng nghiệp nửa tiếng, phòng trường hợp xe hỏng giữa đường. Hôm nào xe hỏng, tôi cầm mũ bảo hiểm ra đường, vẫy xe đi nhờ.

Khó khăn đến tận cùng nhưng tôi chưa bao giờ dám nghĩ đến việc thay xe. Bởi, tiền ăn còn không đủ thì đâu dám nghĩ đến chuyện khác.

Từ ngày nhận được thông tin được hỗ trợ chiếc xe máy mới, tôi không ngủ được. Niềm vui khiến tôi lâng lâng. Buổi sáng, tôi dậy thật sớm, tắm rửa, mặc bộ đồ đẹp nhất đến nơi được trao xe. Tôi không cầm được nước mắt khi đứng bên cạnh chiếc xe mới. Từ nay, tôi không còn lo xe hư nữa rồi. Tôi cảm ơn nhà hảo tâm rất nhiều”, người phụ nữ nở nụ cười tươi.

Dân sinh - Giọt nước mắt hạnh phúc của những người nghèo nhận xe máy miễn phí (Hình 5).

Chị Huyền vui mừng: "Từ nay, tôi không còn lo xe hư nữa rồi".

Chị Tường Vi chia sẻ: “Việc hỗ trợ này không lớn nhưng khi thấy giọt nước mắt của những người được nhận xe tôi không khỏi bồi hồi. Thấy niềm vui của những người gặp khó khăn giúp tôi có thêm động lực để tiếp tục hành trình thiện nguyện”.

Niềm vui nơi học sinh được đến trường học trực tiếp ở Tp.Đà Nẵng

Thứ 5, 21/10/2021 | 17:03
2 trường học đầu tiên tại Tp.Đà Nẵng cho học sinh đến trường học trực tiếp. Tất cả học sinh phải thực hiện thông điệp 5k.

Nước mắt ngày mưa

Chủ nhật, 17/10/2021 | 07:15
Anh rời xa tôi vào một chiều mưa, khi nghe tin, trái tim tôi vụn vỡ, trước mắt là màn mưa chiều xứ Huế. Từ đây, tình yêu của anh không bao giờ trở lại…

Nỗi lo gồng lỗ và phá sản trong niềm vui được mở bán tại chỗ

Thứ 7, 16/10/2021 | 18:17
Ngày đầu được phép mở bán tại chỗ, người dân Tp.Đà Nẵng rất hào hứng, vui vẻ nhưng nhiều chủ quán vẫn đầy nỗi lo âu.
Cùng tác giả

Kiểm toán phải là công cụ hữu ích, quan trọng của Đảng, Nhà nước

Chủ nhật, 16/01/2022 | 21:59
Ngày 16/1, tại Tp.Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, dẫn đầu đoàn công tác của Quốc hội đến thăm, làm việc với Kiểm toán Nhà nước khu vực 3.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao quà Tết cho các hộ nghèo ở Đà Nẵng

Chủ nhật, 16/01/2022 | 21:48
Sáng 16/1, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm hỏi, động viên, trao quà Tết cho đại diện các hộ cận nghèo, hộ khó khăn, công nhân, người lao động, người bị ảnh hưởng chất động da cam, dioxin trên địa bàn Tp. Đà Nẵng.

Quảng Nam chi hơn 20 tỷ đồng tu sửa chùa Cầu ở Tp.Hội An

Thứ 7, 15/01/2022 | 18:18
Trước sự xuống cấp trầm trọng của chùa Cầu, được xem là biểu tượng của khu phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam quyết định chi hơn 20 tỷ đồng tu sửa.

Đà Nẵng: Con đường trăm tỷ chậm tiến độ vì vướng giải phóng mặt bằng

Thứ 7, 15/01/2022 | 16:00
Đường ĐH2 thuộc dự án Phát triển bền vững Tp.Đà Nẵng thi công kéo dài 3 năm vẫn chưa thể hoàn thành do vướng giải phóng mặt bằng.

Quảng Ngãi: Tổng thu ngân sách Nhà nước năm 2021 đạt 24.193 tỷ đồng

Thứ 7, 15/01/2022 | 14:00
Ngày 14/1, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có buổi họp báo, thông tin về tình hình kinh tế, xã hội năm 2021 và gặp mặt báo chí nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Cùng chuyên mục

Khánh Hòa: Ngư dân vui mừng vì trúng đậm cá ngừ đại dương

Thứ 3, 18/01/2022 | 08:00
Những ngày đầu tháng 1/2022, nhiều tàu cá đầy ắp cá ngừ đại dương cập cảng Hòn Rớ. Giá cá tăng nên ngư dân thu về hàng trăm triệu đồng cho mỗi chuyến.

Đặc điểm các loại pháo hoa người dân được phép sử dụng trong dịp Tết

Thứ 3, 18/01/2022 | 07:30
Dịp Tết Nguyên đan Nhâm Dần 2022, người dân Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác có thể mua pháo hoa không nổ đã được cấp phép để đón Giao thừa.

Lâm Đồng: Tai nạn liên hoàn trên đèo Bảo Lộc gây ách tắc kéo dài

Thứ 2, 17/01/2022 | 23:38
Xe đầu kéo đang ôm cua, đổ đèo Bảo Lộc bất ngờ bị lật nghiêng, đè lên xe tải đông lạnh đi hướng ngược chiều gây ra vụ tai nạn liên hoàn.

Hà Tĩnh tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19 dịp Tết Nguyên đán 2022

Thứ 2, 17/01/2022 | 21:30
Hà Tĩnh yêu cầu tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội và hoạt động bắn pháo hoa nổ để đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng, chống dịch Covid-19.

Xe tải lao xuống mương sâu, tài xế may mắn được cứu thoát

Thứ 2, 17/01/2022 | 11:25
Trong quá trình di chuyển do bị mất lái nên chiếc xe tải lao xuống mương sâu. May mắn, anh đã được lực lượng chức năng cứu ra kịp thời.
     
Nổi bật trong ngày

"Thiên đường" hoa mận trắng

Thứ 2, 17/01/2022 | 10:06
Tại các thung lũng Nà Ka, Mu Náu (thị trấn Mộc Châu), hàng nghìn gốc mận nở trắng xoá 1 bầu trời khiến du khách như lạc vào “thiên đường”.

Thực hư chuyện 1 doanh nghiệp chi 200 tỷ đồng mua dàn siêu xe thưởng Tết

Thứ 2, 17/01/2022 | 21:32
Thông tin một doanh nghiệp ở Quảng Ninh chi hơn 200 tỷ đồng mua dàn siêu xe tặng nhân viên và các đối tác nhân dịp Tết Nguyên đán 2022 đang khiến dân mạng xôn xao.

Dự báo thời tiết ngày 17/1/2022: Dự báo diễn biến đợt không khí lạnh mạnh sắp bao trùm miền Bắc

Thứ 2, 17/01/2022 | 06:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (17/1). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Xe tải lao xuống mương sâu, tài xế may mắn được cứu thoát

Thứ 2, 17/01/2022 | 11:25
Trong quá trình di chuyển do bị mất lái nên chiếc xe tải lao xuống mương sâu. May mắn, anh đã được lực lượng chức năng cứu ra kịp thời.

Lâm Đồng: Tai nạn liên hoàn trên đèo Bảo Lộc gây ách tắc kéo dài

Thứ 2, 17/01/2022 | 23:38
Xe đầu kéo đang ôm cua, đổ đèo Bảo Lộc bất ngờ bị lật nghiêng, đè lên xe tải đông lạnh đi hướng ngược chiều gây ra vụ tai nạn liên hoàn.