Góc khuất cuộc đời của diễn viên

Góc khuất cuộc đời của diễn viên "bị ghét nhất nhì" màn ảnh Việt

Đoàn Thị Thái Phương
Thứ 3, 03/11/2020 | 20:00
0
Trái ngược hoàn toàn với hình ảnh lưu manh, gian xảo trên màn ảnh, ngoài đời, diễn viên Quốc Quân là một người bố tình cảm, thương yêu con gái...

“Tôi không tìm vợ cho mình mà tìm mẹ cho con…”

Là một diễn viên để lại dấu ấn khá sâu sắc trong lòng khán giả bằng những vai diễn “bị ghét”, anh có thể chia sẻ cuộc sống hiện tại của anh như thế nào?

Mỗi con người có những góc khuất và nỗi niềm riêng. Vợ chồng tôi đã ly hôn được nhiều năm nay, tôi “gà trống nuôi con” khi con gái mới chỉ hơn 1 tuổi. Hàng ngày, sáng tôi đưa con đi học rồi mới đi làm, chiều về lúc nào cũng căn ke thời gian để đón con, chăm con ăn uống, tối lại đưa con đi học thêm. Cuộc sống của tôi quanh quẩn chỉ 2 bố con bên nhau.

Ngày trước, tôi có thể nhậu triền miên, lang thang một ngày phải ngồi 4 hàng bia. Nhưng từ khi có con gái, cuộc sống của tôi thay đổi hoàn toàn. Mọi sự quan tâm, chăm sóc dành hết cho con.

Việc chăm sóc con nhỏ không phải đơn giản thậm chí đối với một người phụ nữ, anh gặp khó khăn gì khi gà trống nuôi con” mà lại là con gái và còn nhỏ?

Tôi phải một mình chăm con từ khi cháu mới được 17 tháng tuổi. Ban đầu, tôi thấy khá lúng túng khi cuộc sống bỗng dưng bị đảo lộn. Tuy nhiên, tôi hiểu ra mình rơi vào hoàn cảnh nào,mình phải thích nghi với hoàn cảnh ấy nên đến bây giờ tôi khẳng định việc gì tôi cũng có thể làm được.

Khi con còn nhỏ, đêm phải dậy 2-3 lần để thay bỉm, pha sữa cho con là việc bình thường. Từ việc ốm, đau uống thuốc gì đến việc nhỏ nhất là việc vệ sinh cá nhân cho con gái... tôi đều dạy con hết. Tôi luôn cảm thấy may mắn khi con gái có tính cách tự lập và rất hiểu chuyện, biết nghe lời bố.

Cũng thú thật rằng, ban đầu, tôi cảm thấy cuộc đời khốn khổ vô cùng khi vừa phải kiếm tiền, làm kinh tế, vừa làm nghệ thuật, vừa phải chăm con. Nhưng đến giờ phút hiện tại, tôi cảm nhận đó là niềm hạnh phúc.

Giải trí - Góc khuất cuộc đời của diễn viên 'bị ghét nhất nhì' màn ảnh Việt

Diễn viên Quốc Quân quấn quýt cùng cô con gái nhỏ.

Được biết công việc diễn viên vô cùng bận rộn, làm thế nào anh có thể chăm sóc con gái?

Dù bận rộn với công việc nhưng tôi vẫn luôn dành thời gian bên cạnh chăm sóc con. Tôi có thể đi làm phim liên tục cả tuần không kể ngày đêm nhưng tôi luôn phải xin nghỉ một ngày thứ 7 hoặc chủ nhật trong tuần để dành thời gian cho con gái. Hay có những lúc phải đi đóng phim từ sáng đến tối nhưng tôi luôn đúng giờ về đón con rồi lại đến phim trường làm tiếp...

Nếm trải đủ mọi cung bậc cảm xúc, anh có nghĩ đến việc tìm một người phụ nữ để chăm sóc cho gia đình, chăm lo cho cô con gái bé bỏng của anh?

Hiện tại, tôi cảm thấy hai bố con sống với nhau là hạnh phúc rồi. Tôi dành hết tình yêu thương cho con gái nên đối với tình yêu trai gái, tôi dường không còn màng tới nữa.

Nếu có người mới, điều quan trọng là người đó phải chấp nhận và yêu thương con gái tôi. Tôi không tìm vợ cho mình mà tìm mẹ cho con gái. Nếu không tìm được người như thế, chắc chắn tôi sẽ sống một mình nuôi dạy con.

Không chỉ là diễn viên mà còn có vai trò là một đạo diễn

Diễn viên Quốc Quân luôn xuất hiện với hình tượng đểu cáng và dược gọi là một trong những diễn viên “bị ghét” nhất màn ảnh Việt. Vậy anh có phải là một diễn viên kén kịch bản?

Khi các đạo diễn mời tôi đóng một nhân vật trong phim nào đó, tôi đã biết luôn họ mời vào loại vai như nào rồi. Hình tượng phản diện như lưu manh, ăn cắp đã đóng đinh, đóng cọc vào tôi mấy chục năm nay, nên chắc không đạo diễn nào dám mạo hiểm thay đổi điều đó.

Nếu có đạo diễn mời tôi đóng một ông chủ tịch tỉnh  chắc chắn ông chủ tịch tỉnh này cũng tham ô tham nhũng, nếu cũng có người mời tôi đóng vai bác sĩ thì kiểu gì cũng là ông lang băm “quên dao trong bụng”...

Giải trí - Góc khuất cuộc đời của diễn viên 'bị ghét nhất nhì' màn ảnh Việt (Hình 2).

Diễn viên Quốc Quân – diễn viên “bị ghét” nhất màn ảnh Việt.

sao những năm gần đây, khán giả ít thấy diễn viên Quốc Quân xuất hiện trên màn ảnh nhỏ?

Tôi đang chuyên tâm vào vai trò đạo diễn của mình. Trước đây, khi còn đầu quân cho truyền hình AVG-ANTV, tôi từng là chủ nhiệm đạo diễn của một số chương trình như: Camera giấu kín, An toàn sống, Hành trình phá án... Hiện tại, tôi đang đạo diễn một bộ phim sitcom có nội dung về triết lý sống của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Tôi bắt nguồn từ diễn viên bước chân sang vai trò đạo diễn. Đây là bước sang một lĩnh vực mới nên chưa có thành quả gì nhất định. Mọi người hay trêu tôi là đạo diễn trẻ dù tôi cũng không còn trẻ nữa.

Nhưng dù ở vai trò đạo diễn hay diễn viên, anh vẫn luôn được đánh giá cao bởi sự chuyên nghiệp. Anh có suy nghĩ gì về công việc của một diễn viên hay đạo diễn?

Khi tôi nhận 1 vai diễn, tôi phải nghiên cứu kĩ cuộc đời, số phận của nhân vật này. Nếu nhân vật này chỉ xuất hiện ở tập 3 đến tập 6 của bộ phim, tôi vẫn luôn yêu cầu được đọc kịch bản từ những tập đầu tiên.

Trước mỗi phân đoạn diễn, tôi luôn phải chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để vào vai. Và, tôi luôn mang tư duy của một đạo diễn để phát hiện những cái mới trong vai diễn của mình.

Đa sầu, đa cảm nên trả giá và “tự làm khổ mình”

Là thế hệ diễn viên đàn anh, đàn chị, anh thấy thế hệ diễn viên trẻ hiện nay như thế nào?

Tôi thấy thế hệ diễn viên bây giờ có sự tươi trẻ, tươi mới nhưng nói về diễn mới chỉ là cái “xác”. Những người trẻ chưa đủ trải nghiệm để có thể làm nên một vai xuất sắc. Diễn viên, đạo diễn càng về già càng xuất sắc, bởi kinh nghiệm và sự trải nghiệm của họ đọng lại theo thời gian.

Tuy nhiên, mọi thứ phải có sự hài hòa giữa sự tươi mới và kinh nghiệm dày dặn. Làm nghệ thuật cũng phải dựa theo xu hướng của xã hội, theo thị hiếu của khán giả.

Giải trí - Góc khuất cuộc đời của diễn viên 'bị ghét nhất nhì' màn ảnh Việt (Hình 3).

Ít ai biết đến cuộc đời "gà trống nuổi con" của diễn viên Quốc Quân.

Những vai diễn anh đã làm được mọi người đánh giá là  có góc cạnh và khá thành công. Chắc hẳn anh không có gì phải hối tiếc?

Trong nghề nghiệp, tôi không bao giờ hài lòng với bản thân, tôi luôn hối tiếc về những vai diễn đã qua. Nếu bây giờ tôi được làm lại những vai đó thì sẽ còn hay hơn nữa. Tôi luôn luôn không cho mình hài lòng với hiện tại nên khi quyết định làm gì, tôi sẽ phải và dồn hết tâm sức, đầu tư thật kĩ làm sao để thật sự chỉn chu.

Anh có thấy bản thân là một người quá nhạy cảm?

Tôi nghĩ không chỉ riêng tôi mà nghệ sĩ nói chung đều quá nhạy cảm, đa đoan, đa sầu, đa cảm, hay rung động với những sự việc xảy ra xung quanh. Vì thế, nhiều nghệ sĩ hay “rước khổ vào thân”.

Tôi hiểu điều đó và đã phải trả giá quá nhiều, nhận được nhiều bài học “đau đớn” cho bản thân.

Khi chuyển dần sang vai trò đạo diễn, nghệ sĩ Quốc Quân ví von: “Trong một dàn nhạc, diễn viên chỉ là một người chơi nhạc cụ, còn đạo diễn là một nhạc trưởng, hòa hợp mọi nhạc cụ chơi trong dàn nhạc đó”.

Thái Phương

Á hậu Kiều Loan: Lòng như "lửa đốt" khi mất liên lạc với ba mẹ vì bão

Thứ 3, 03/11/2020 | 07:00
Phải mất một ngày sau khi bão số 9 đổ bộ miền Trung, Á hậu Kiều Loan mới liên lạc được với ba mẹ và họ hàng. Biết tin mọi người không sao, cô mới thở phào nhẹ nhõm.

Hương Giang đến tận nhà anti-fan: "Không muốn dồn ai đến đường cùng"

Thứ 7, 31/10/2020 | 20:31
Hiện, Hương Giang Idol đang cùng công an trực tiếp "ba mặt một lời" với những người liên quan trong nhóm anti-fan công kích cô trên mạng xã hội.
Cùng tác giả

Chàng trai 9X "ngồi một chỗ" kiếm trăm triệu đồng mỗi tháng

Thứ 2, 04/01/2021 | 09:00
Việt Mỹ không chỉ sở hữu vẻ ngoài của hot boy mà còn có biệt tài hiếm có. Nó giúp anh kiếm được 100 triệu đồng mỗi tháng.

NSƯT Sĩ Tiến: Tôi không tham việc và hành xử chuyên quyền

Thứ 2, 30/11/2020 | 08:00
NSƯT Sĩ Tiến là diễn viên trưởng thành từ nhà hát Tuổi trẻ với nhiều vở diễn nổi tiếng. Bên cạnh sân khấu, Sĩ Tiến cũng là cái tên để lại dấu ấn trên màn ảnh nhỏ.

NSƯT Hoàng Hải: “Tôi phải lái xe tải, xe khách đường dài để kiếm tiền”

Thứ 3, 17/11/2020 | 19:00
NSƯT Hoàng Hải được khán giả biết đến qua loạt phim đình đám Cảnh sát hình sự, Đường đời,... Để có tiền, anh từng phải lái xe tải, xe khách đường dài.

Cuộc chiến Antifan và nghệ sĩ Việt: Trào lưu hay hùa theo “dìm hàng”?

Thứ 3, 10/11/2020 | 20:00
Gần đây, nhiều group anti nghệ sĩ đang trở thành trào lưu trên mạng xã hội. Làm người nổi tiếng như “làm dâu trăm họ”, lắm người yêu thì cũng nhiều kẻ ghét...

Góc khuất cuộc đời của diễn viên "bị ghét nhất nhì" màn ảnh Việt

Thứ 3, 03/11/2020 | 20:00
Trái ngược hoàn toàn với hình ảnh lưu manh, gian xảo trên màn ảnh, ngoài đời, diễn viên Quốc Quân là một người bố tình cảm, thương yêu con gái...
Cùng chuyên mục

Thủy Tiên lộ vẻ ngoài hoàn toàn lạ lẫm, làn da trắng sứ như "Bạch Tuyết đời thật"

Thứ 2, 02/10/2023 | 10:58
Hình ảnh Thủy Tiên xuất hiện tại sự kiện mới đây nhận được nhiều chú ý từ khán giả.

Tân “Miss Universe Vietnam 2023” bị khui lại video nói sai câu tục ngữ cơ bản gây tranh cãi

Thứ 2, 02/10/2023 | 10:34
Trong một sự kiện, khi được hỏi "cần cù thì bù cái gì?", Bùi Quỳnh Hoa đã có câu trả lời gây bất ngờ.

Miss Earth Việt Nam 2023: Hương Ngô, gương mặt được kỳ vọng

Thứ 2, 02/10/2023 | 10:18
Hương Ngô cho biết, kinh nghiệm làm quản lý thí sinh tại các cuộc thi hoa hậu lớn giúp cô có được những kinh nghiệm quý giá.

"Búp bê" Phương Oanh - Shark Bình định ngày cưới

Thứ 2, 02/10/2023 | 07:00
Sau bao sóng gió khi yêu Shark Bình, diễn viên Phương Oanh đi thử váy cưới.

Văn Mai Hương “lột xác” sau 13 năm vào showbiz, tự tin đọ sắc "ngọc nữ điện ảnh"

Chủ nhật, 01/10/2023 | 18:45
Văn Mai Hương có sự thay đổi đáng kể, không chỉ trong âm nhạc mà cả nhan sắc sau 13 năm bước chân vào showbiz.
     
Nổi bật trong ngày

Bản tin 2/10: Nước ta phát hiện thêm 1 trường hợp mắc đậu mùa khỉ

Thứ 2, 02/10/2023 | 06:00
Nước ta phát hiện thêm 1 trường hợp mắc đậu mùa khỉ; Sau khi gây tai nạn 4 người tử vong, tài xế nhà xe Thành Bưởi khai gì?...

"Búp bê" Phương Oanh - Shark Bình định ngày cưới

Thứ 2, 02/10/2023 | 07:00
Sau bao sóng gió khi yêu Shark Bình, diễn viên Phương Oanh đi thử váy cưới.

Phim về cha đẻ bom nguyên tử “Oppenheimer" có thể cán mốc doanh thu 1 tỷ USD?

Chủ nhật, 01/10/2023 | 07:00
Nếu Oppenheimer cán mốc doanh thu 1 tỷ USD, đây sẽ là bộ phim 1 tỷ USD thứ ba của Christopher Nolan, sau The Dark Night và The Dark Knight Rises.

Hải Phòng có hai món ẩm thực tiêu biểu cả nước

Chủ nhật, 01/10/2023 | 07:25
Trong số 121 món ẩm thực tiêu biểu của cả nước vừa được Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam vinh danh, Hải Phòng có hai món chả chìa Hạ Lũng và bánh đa cua.

Miss Earth Việt Nam 2023: Hương Ngô, gương mặt được kỳ vọng

Thứ 2, 02/10/2023 | 10:18
Hương Ngô cho biết, kinh nghiệm làm quản lý thí sinh tại các cuộc thi hoa hậu lớn giúp cô có được những kinh nghiệm quý giá.