Hà Nội: Bất ngờ nguyên nhân khiến hồ Đền Lừ ô nhiễm

15:38 24/05/2017

Trước tình trạng ô nhiễm diễn ra ở hồ Đền Lừ (Hoàng Mai – Hà Nội), đơn vị cấp thoát nước đã đưa ra những lý do và cam kết sẽ nạo vét giải cứu hồ.

Liên quan đến tình trạng ô nhiễm xảy ra tại khuôn viên hồ Đền Lừ (phường Hoàng Văn Thụ - Hoàng Mai – Hà Nội), PV báo Người Đưa Tin đã trao đổi cùng lãnh đạo công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội, đơn vị quản lý mặt hồ.

Xã hội - Hà Nội: Bất ngờ nguyên nhân khiến hồ Đền Lừ ô nhiễm

Hồ Đền Lừ (Hoàng Mai - Hà Nội) ô nhiễm nghiêm trọng. (Ảnh: Nhất Nam)

Trước thông tin hồ nước đang bị ô nhiễm mà PV đưa ra, ông Võ Tiến Hùng – Giám đốc công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội cho biết, nguyên nhân dẫn đến tình trạng hồ nước ô nhiễm một phần là do ý thức của người dân chưa cao, thường xuyên vứt rác bừa bãi xuống hồ.

Theo ông Hùng, mặc dù các công nhân của đơn vị đã thường xuyên duy trì vớt rác, thu gom nhưng không thể hết do người dân ngày nào cũng vứt rác, thiếu ý thức. Giám đốc công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội cũng thừa nhận có tình trạng cá chết với số lượng ít.

Một nguyên nhân khác được ông Hùng đưa ra là do mùa mưa đang đến gần nên phía công ty đã tháo nước nhằm giảm úng ngập khiến nước cạn, cùng với việc những bát hương, đồ thờ được người dân vứt xuống lòng hồ từ trước đó gây ra cảnh ô nhiễm, mất mỹ quan.

Xã hội - Hà Nội: Bất ngờ nguyên nhân khiến hồ Đền Lừ ô nhiễm (Hình 2).

Hàng ngàn bát hương, đồ đạc vứt tứ tung ở hồ Đền Lừ gây mất mỹ quan. (Ảnh: Nhất Nam)

Về giải pháp sắp tới, ông Hùng cho biết, hồ Đền Lừ nằm trong danh sách các hồ được nạo vét nên sắp tới, đơn vị sẽ tiến hành xử lý, không còn để tình trạng ô nhiễm, đồng thời có biện pháp cùng với địa phương giáo dục, vận động người dân không xả rác xuống hồ.

Trước đó như đã phản ánh, khu vực công viên hồ Đền Lừ nhất là lòng hồ đang từng ngày bị biến thành... "nghĩa địa" chứa rác thải gây nên cảnh ô nhiễm nghiêm trọng.

Theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin, xung quanh khu vực hồ Đền Lừ, đâu đâu cũng thấy rác thải sinh hoạt như túi ni-lon, chai nhựa… trôi nổi trên mặt hồ. Đặc biệt, bờ hồ đang biến thành "nghĩa địa" với hàng ngàn bát hương, đồ thờ cúng… đổ bừa bãi. Nước ở lòng hồ có mùi hôi thối, màu xanh rêu. Không những thế, trên bờ hồ nhiều đoạn cũng bị biến thành bãi tập kết rác thải của công nhân môi trường.

Trao đổi với PV, lãnh đạo UBND phường Hoàng Văn Thụ cũng khẳng định việc rác thải và bát hương tập kết tại bờ hồ Đền Lừ gây ô nhiễm là do ý thức người dân.

>>> Xem thêm

Công viên giữa Thủ đô biến thành 'nghĩa địa', ngập rác thải ô nhiễm

Nhất Nam

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Bất ngờ nguyên nhân khiến hồ Đền Lừ ô nhiễm tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục