Hà Nội: Choáng ngợp trước “biển người” chờ đổ xăng trước giờ điều chỉnh giá

Thứ 3, 11/10/2022 | 12:49
0
Trước thông tin giá xăng có thể tăng mạnh theo giá xăng dầu thế giới trong kỳ điều chỉnh giá xăng vào chiều nay, 11/10, hàng nghìn người đã đổ về các cây xăng tại Hà Nội để tranh thủ “đổ đầy bình”.

Theo lịch, chiều nay sẽ là kỳ điều chỉnh giá xăng dầu tiếp theo. Trong khi đó, giá xăng dầu thành phẩm tại thị trường Singapore cũng như thế giới được điều chỉnh tăng cao so với kỳ tính giá trước đó.

Theo phán đoán của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu cũng như của nhiều người, khả năng giá xăng dầu trong nước sẽ tăng mạnh trong kỳ điều chỉnh giá chiều nay.

Hàng nghìn người đổ về các cây xăng tại Hà Nội tối qua (10/10) để đổ xăng.

Vì vậy, ngay trong tối qua và sáng nay, người dân “lũ lượt” kéo nhau đi đổ xăng khiến các cây xăng trong nội thành Hà Nội luôn trong tình trạng “quá tải”.

Một số cây xăng còn treo biển dừng bán, chờ nhập hàng.

Cụ thể, khoảng 21 giờ ngày 10/10, một số cửa hàng xăng dầu đã thông báo hết hàng như cửa hàng xăng dầu trên phố Láng Hạ, Khâm Thiên, Thái Thịnh. Các cây xăng còn lại đông nghịt khách.

“Mới 9 giờ tối, xe tôi gần hết xăng nên đi đổ vì sợ sáng mai muộn giờ làm nhưng cây xăng ở Khâm Thiên (Đống Đa, Hà Nội) báo hết hàng. Muốn mua phải xuống cây xăng Nam Đồng hoặc 5 giờ sáng hôm sau quay lại”, chị Hương, trú tại Khâm Thiên cho biết.

Ngậm ngùi quay về, đến sáng nay, chị Hương ra đổ xăng thì phải chờ khoảng 30 phút mới đến lượt vì cây xăng có 4 vòi bơm nhưng chỉ có duy nhất 1 nhân viên bán xăng.

Theo khảo sát của PV, hầu hết các cây xăng tại nội thành Hà Nội đều mở cửa bán hàng như thường ngày trong sáng nay, 11/10, không cây xăng nào báo hết hàng như tối qua.

Tuy nhiên, trước thông tin xăng dầu có thể tăng giá mạnh, lượng người đi đổ xăng “đông như trảy hội”, đông hơn hẳn những ngày trước đó.

Hầu như ai cũng yêu cầu “đổ đầy bình”.

Tại cây xăng Nam Đồng và Ngã Tư Sở từ sáng sớm đến giữa trưa luôn trong tình trạng đông nghịt khách.

Tình trạng tương tự diễn ra tại cây xăng trên đường Lê Văn Lương và Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội).

Mỗi trụ bơm xăng có từ 2-4 vòi bơm nhưng hầu hết chỉ có 1 nhân viên bán xăng.

Trong khi đó, càng về trưa, khách hàng kéo đến ngày một đông nên nhiều người phải chờ từ 15-30 phút mới đến lượt “đổ đầy bình”.

Một số người còn mang chai nhựa hoặc can nhựa đến mua xăng nhưng không xếp hàng khiến nhiều người bức xúc.

Một số cây xăng trên đường Láng (Đống Đa) còn thông báo không bán xăng vào chai nhựa, lọ nhựa.

Lãnh đạo một số doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu cho biết, trong kỳ điều hành ngày 11/10, nếu cơ quan quản lý không trích Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể tăng khoảng 300 đồng/lít, còn giá dầu diesel sẽ có khả năng tăng tới 2.000 đồng/lít.

Hồng Cảnh

Cùng chuyên mục

Cô gái từ bán đảo Triều Tiên sang Trung Hoa, sau trở thành hoàng hậu quyền lực lấn át hoàng đế

Chủ nhật, 23/06/2024 | 00:07
Năm 1331, cô gái 15 tuổi người Cao Ly được đưa tới Đại đô - kinh đô nhà Nguyên trong lịch sử Trung Hoa (nay là Bắc Kinh) cùng với hàng trăm người khác theo hình thức cống nạp. Cô gái này sau này được gọi là hoàng hậu Ki - người phụ nữ quyền lực nhất trong giai đoạn cuối thời nhà Nguyên ở Trung Hoa.

Tin tức 24h qua: Xe hỏng do ngập nước, vừa sửa xong lại bốc cháy

Thứ 7, 22/06/2024 | 21:57
Xe hỏng do ngập nước, vừa sửa xong lại bốc cháy; Bắt nghi phạm đập kính loạt ô tô ở Hà Nội… là những tin đáng chú ý trong 24h qua.

Ông Trump nói về nguồn cơn gây ra xung đột ở Ukraine

Thứ 7, 22/06/2024 | 20:40
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng cho chính sách ủng hộ NATO mở rộng của chính quyền Tổng thống Joe Biden là một trong những nguyên nhân khiến xung đột bùng phát ở Ukraine. Mỹ là quốc gia có ảnh hưởng nhất trong liên minh và chính sách của Mỹ chi phối hoạt động của NATO.

Thom Browne tiết lộ dòng kính mắt sản xuất tại Nhật Bản

Thứ 7, 22/06/2024 | 19:22
Mỗi mẫu đều được chế tạo bằng titan đặc biệt, axetat của Nhật Bản và tròng kính màu cao cấp.

Thì ra đây là bí quyết luộc thịt bê mềm ngọt, không bị khô

Thứ 7, 22/06/2024 | 18:56
Thịt bê luộc chấm tương bần hoặc mắm nêm, cuộn rau sống là món ăn rất hợp cho thời tiết nắng nóng ngày hè.