Hà Nội khai mạc hội sách với chủ đề ''Truyền thống và Hội nhập''

Hà Nội khai mạc hội sách với chủ đề ''Truyền thống và Hội nhập''

Nguyễn Hữu Thắng

Nguyễn Hữu Thắng

Thứ 6, 07/10/2022 18:35

Hội sách Hà Nội lần thứ VII - 2022 với chủ đề “Truyền thống và Hội nhập” đã chính thức được khai mạc tại khu vực vườn hoa tượng đài vua Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm.

Sự kiện - Hà Nội khai mạc hội sách với chủ đề ''Truyền thống và Hội nhập''

Ngày 7/10, Hội sách Hà Nội lần thứ VII - 2022 với chủ đề  “Truyền thống và Hội nhập” do UBND thành phố Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Cục Xuất bản, In và Phát hành thực hiện đã chính thức khai mạc tại khu vực vườn hoa Tượng đài vua Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm).

Sự kiện - Hà Nội khai mạc hội sách với chủ đề ''Truyền thống và Hội nhập'' (Hình 2).

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Trưởng ban Tổ chức Hội sách Hà Nội lần thứ VII - 2022 Nguyễn Việt Hùng khẳng định: Hội sách Hà Nội là sự kiện văn hóa đặc biệt của Thủ đô, được tổ chức thường niên từ năm 2014, đúng vào dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Sự kiện - Hà Nội khai mạc hội sách với chủ đề ''Truyền thống và Hội nhập'' (Hình 3).

“Hội sách Hà Nội lần thứ VII - 2022 tiếp tục khẳng định tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam và của người Hà Nội; khẳng định nỗ lực của lãnh đạo thành phố Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, các cơ quan chức năng, các đơn vị xuất bản và nhân dân Thủ đô trong việc phát huy những giá trị văn hiến Thăng Long - Hà Nội, phát huy truyền thống Thủ đô anh hùng - Thành phố Vì hòa bình, để Hà Nội trở thành Thủ đô của sách và tri thức, một Hà Nội giàu truyền thống và sẵn sàng hội nhập quốc tế trong quá trình phát triển”, ông Nguyễn Việt Hùng nhấn mạnh. 

Sự kiện - Hà Nội khai mạc hội sách với chủ đề ''Truyền thống và Hội nhập'' (Hình 4).

Theo đó, hội sách Hà Nội năm nay quy tụ 35 nhà xuất bản, doanh nghiệp phát hành sách trong cả nước với nhiều tựa sách có giá trị và các chương trình giao lưu, trải nghiệm sách hấp dẫn.

Sự kiện - Hà Nội khai mạc hội sách với chủ đề ''Truyền thống và Hội nhập'' (Hình 5).

Nhân kỷ niệm 55 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, hội sách Hà Nội tiếp tục nhận được sự hưởng ứng, tham gia của một số cơ quan ngoại giao thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, hứa hẹn nhiều hoạt động giao lưu văn hóa hấp dẫn, đầy màu sắc.

Sự kiện - Hà Nội khai mạc hội sách với chủ đề ''Truyền thống và Hội nhập'' (Hình 6).

Độc giả đến với hội sách còn được tham quan 2 khu vực trưng bày, triển lãm sách với chủ đề “70 năm ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam” nhằm ôn lại truyền thống đầy tự hào của ngành và “Thăng Long nghìn năm văn hiến” giới thiệu, phục vụ bạn đọc miễn phí hơn 200 tựa sách là các công trình nghiên cứu về kinh tế, chính trị, văn hóa, quân sự, ngoại giao thuộc Tủ sách “Thăng Long ngàn năm văn hiến” của Nhà Xuất bản Hà Nội.

Sự kiện - Hà Nội khai mạc hội sách với chủ đề ''Truyền thống và Hội nhập'' (Hình 7).

Trong 3 ngày diễn ra hội sách, các nhà xuất bản, công ty sách đã chuẩn bị nhiều chương trình giao lưu hấp dẫn, ý nghĩa, mang đậm dấu ấn Thăng Long - Hà Nội dành tặng bạn đọc Thủ đô.

Sự kiện - Hà Nội khai mạc hội sách với chủ đề ''Truyền thống và Hội nhập'' (Hình 8).

Cũng như những mùa trước, Hội sách Hà Nội có nhiều sân chơi cho trẻ em thể hiện niềm yêu sách để giao lưu, giới thiệu sách của các em học sinh tiểu học, trung học cơ sở Thủ đô.

Sự kiện - Hà Nội khai mạc hội sách với chủ đề ''Truyền thống và Hội nhập'' (Hình 9).
Sự kiện - Hà Nội khai mạc hội sách với chủ đề ''Truyền thống và Hội nhập'' (Hình 10).

Các hoạt động hội sách Hà Nội lần thứ VII diễn ra đến hết ngày 9/10.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.