Hà Nội: Người dân bất chấp không đội mũ bảo hiểm, quay đầu bỏ chạy khi gặp CSGT


Hữu Thắng nguyenhuuthang.pv@gmail.com

Thứ 5, 02/01/2020 | 17:07


Theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định tăng mức xử phạt nặng hành vi vi phạm giao thông đường bộ, nhiều người tham gia giao thông vẫn bất chấp không đội mũ bảo hiểm, quay đầu khi gặp CSGT gây mất an toàn tham gia giao thông.

Video:

Tin nhanh - Hà Nội: Người dân bất chấp không đội mũ bảo hiểm, quay đầu bỏ chạy khi gặp CSGT

Theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt sẽ tăng mức xử phạt các hành vi vi phạm giao thông nhằm mục đích răn đe và tạo cho người dân thói quen chấp hành luật giao thông.

Tin nhanh - Hà Nội: Người dân bất chấp không đội mũ bảo hiểm, quay đầu bỏ chạy khi gặp CSGT (Hình 2).

Trong ngày thứ 2 triển khai xử phạt, đội CSGT số 3 bắt gặp nhiều trường hợp không đội mũ bảo hiểm và chở người phía sau không đội mũ bảo hiểm.

Tin nhanh - Hà Nội: Người dân bất chấp không đội mũ bảo hiểm, quay đầu bỏ chạy khi gặp CSGT (Hình 3).

Theo nghị định 100 mới, trường hợp không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông sẽ bị xử phạt trung bình từ 250.000 đồng, lỗi không có gương chiếu hậu sẽ tăng từ 90.000 đồng đến 150.000 đồng.

Tin nhanh - Hà Nội: Người dân bất chấp không đội mũ bảo hiểm, quay đầu bỏ chạy khi gặp CSGT (Hình 4).

Người điều khiển bị lực lượng chức năng xử phạt với 3 lỗi là không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, không lắp gương và hết hạn bảo hiểm xe máy.

Tin nhanh - Hà Nội: Người dân bất chấp không đội mũ bảo hiểm, quay đầu bỏ chạy khi gặp CSGT (Hình 5).

Trong ngày thứ 2 xử phạt, đội CSGT số 3 cũng gặp nhiều trường hợp không đội mũ bảo hiểm quay đầu bỏ chạy khi thấy lực lượng CSGT, đây là một trong những hành vi rất dễ gây ra tai nạn giao thông.

Tin nhanh - Hà Nội: Người dân bất chấp không đội mũ bảo hiểm, quay đầu bỏ chạy khi gặp CSGT (Hình 6).

Nhiều người tham gia giao thông vẫn bất chấp không đội mũ bảo hiểm.

Tin nhanh - Hà Nội: Người dân bất chấp không đội mũ bảo hiểm, quay đầu bỏ chạy khi gặp CSGT (Hình 7).

Thiếu tá Nguyễn Hữu Quân cho biết: “Thực hiện nghị định số 100 của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đường sắt, đội CSGT số 3 đang tăng cường tổ tuần tra lưu động và chốt trên địa bàn đơn vị phụ trách. Chúng tôi đã tăng cường và xử lý các trường hợp vi phạm giao thông là nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông”.

Tin nhanh - Hà Nội: Người dân bất chấp không đội mũ bảo hiểm, quay đầu bỏ chạy khi gặp CSGT (Hình 8).

Bên cạnh công tác xử phạt các lỗi vi phạm giao thông, đơn vị cũng tăng cường công tác tuyên truyền nghị định 100 mới của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong giao thông đường bộ để người dân nhận thức và hiểu được các mức phạt tăng lên đáng kể có sức răn đe giáo dục người dân để người dân hiểu được nghị định và rõ mức phạt, nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông góp phần giảm ùn tắc và tai nạn giao thông", vị Thiếu tá chia sẻ.

Tin nhanh - Hà Nội: Người dân bất chấp không đội mũ bảo hiểm, quay đầu bỏ chạy khi gặp CSGT (Hình 9).

Anh Tuấn Anh - người vi phạm giao thông cho biết: "Trong lúc di chuyển do vội quá nên tôi quên mất chỉ đội mũ lưỡi trai mà chưa đội mũ bảo hiểm, rất cảm ơn các đồng chí cảnh sát giao thông đã hỗ trợ tuyên truyền nhắc nhở".

Tin nhanh - Hà Nội: Người dân bất chấp không đội mũ bảo hiểm, quay đầu bỏ chạy khi gặp CSGT (Hình 10).

"Tôi nhận thấy hành vi chở người không đội mũ bảo hiểm là sai và sẽ rút kinh nghiệm", một người điều khiển giao thông chở người phía sau không đội mũ bảo hiểm chia sẻ.