Hà Nội: Người dân đổ về Ba Đình chờ xem tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành

Thứ 5, 21/08/2025 15:16

Trên các tuyến phố Hùng Vương, Nguyễn Thái Học, Quảng trường Ba Đình, Phan Đình Phùng… rất đông người dân đã có mặt từ rất sớm giữ chỗ để chờ xem tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành.

Bắt đầu từ 20h hôm nay (21/8) sẽ diễn ra buổi tổng hợp luyện lần 1 lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội.

Mặc dù đến tối mới diễn ra nhưng theo ghi nhận của Người Đưa Tin, trong sáng và trưa 21/8, người dân từ khắp nơi đổ về trung tâm Hà Nội, háo hức chờ đón buổi tổng hợp luyện diễu binh và diễu hành, thể hiện niềm tự hào dân tộc.

Các tuyến phố Hà Nội kín người, háo hức chờ xem tổng hợp luyện diễu binh - Ảnh 1.

Người dân từ khắp nơi đổ về trung tâm Hà Nội háo hức chờ xem buổi tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành.

Đến 11h trưa 21/8, trên đường Hùng Vương, Phan Đình Phùng, Hàng Bài, Nguyễn Thái Học, khu vực Quảng trường Ba Đình và các tuyến phố nơi các khối diễu binh đi qua đã có rất đông người dân đã đến sớm để giữ chỗ, háo hức chờ xem tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành.

Các tuyến phố Hà Nội kín người, háo hức chờ xem tổng hợp luyện diễu binh - Ảnh 2.

Các em nhỏ được phụ huynh cho đi xem diễu binh, diễu hành.

Từ em nhỏ hồn nhiên đến các cụ già tóc bạc, tất cả đều mong chờ giây phút được tận mắt chiêm ngưỡng màn diễu binh, diễu hành trang nghiêm, hùng tráng, thể hiện sức mạnh của các lực lượng vũ trang và tinh thần đoàn kết của quần chúng nhân dân.

Các tuyến phố Hà Nội kín người, háo hức chờ xem tổng hợp luyện diễu binh - Ảnh 3.

Nhiều người xếp hàng từ sớm, chọn cho mình những vị trí đẹp nhất để theo dõi tổng hợp luyện lần 1 lễ diễu binh, diễu hành.

Trên đường Nguyễn Thái Học - Hùng Vương, trục chính nơi hàng chục nghìn người tham gia diễu binh, diễu hành, từ sớm đã có rất đông người dân tập trung dọc vỉa hè "giữ chỗ".

Các tuyến phố Hà Nội kín người, háo hức chờ xem tổng hợp luyện diễu binh - Ảnh 4.

Người dân tập trung dọc vỉa hè giữ chỗ chờ xem.

Chị Thúy Hoa từ Tây Ninh bay ra Hà Nội đêm qua, chị cho biết chị có chuyến công tác ra Hà Nội và lại đúng đợt tổng hợp luyện nên đã cùng đồng nghiệp háo hức xuống phố xem. Chị bày tỏ vui mừng khi được chứng kiến màn bay của trực thăng qua Quảng trường Ba Đình.

"Tôi cùng dòng người sẽ chờ đến tối để xem màn diễu binh, diễu hành của các khối trước khi kết thúc chuyến công tác", chị Hoa nói.

Các tuyến phố Hà Nội kín người, háo hức chờ xem tổng hợp luyện diễu binh - Ảnh 5.

Cả gia đình cùng hòa vào dòng người chờ xem màn diễu binh, diễu hành đặc sắc.

Chị Diệu Linh (Giảng Võ, Hà Nội) cho biết dù nhà ở gần nhưng chị rất háo hức và đã cùng con gái nhỏ ra xếp hàng xem diễu binh, diễu hành.

"Không khí thật rộn ràng, khắp nơi rợp cờ hoa. Tôi chờ đợi khoảnh khắc này từ nhiều ngày nay, thấy lòng mình bồi hồi khó tả", chị Linh nói và chia sẻ cảm giác háo hức mong chờ các khối diễu binh vào tối nay.

Nhiếp ảnh gia Giang Trịnh – một người con của Thủ đô Hà Nội đã hòa mình vào không khí chờ xem tổng hợp luyện. Chia sẻ với Người Đưa Tin, anh cho biết mình đi qua khu vực quảng trường Ba Đình lúc 12h trưa nay, mọi người đã có mặt rất đông và rất sớm quanh khu vực có đoàn diễu binh đi qua như Nguyễn Thái Học, Hùng Hưng, Trần Phú…, không khí mọi người chờ đợi rất hào hứng và vui vẻ.

Các tuyến phố Hà Nội kín người, háo hức chờ xem tổng hợp luyện diễu binh - Ảnh 6.

Mọi người chờ đợi rất hào hứng và vui vẻ.

Các tuyến phố Hà Nội kín người, háo hức chờ xem tổng hợp luyện diễu binh - Ảnh 7.

Ai cũng háo hức chờ đợi chờ đoàn diễu binh, diễu hành trong ngày tổng hợp luyện lần 1.

Các tuyến phố Hà Nội kín người, háo hức chờ xem tổng hợp luyện diễu binh - Ảnh 8.

Để có vị trí đẹp chiêm ngưỡng màn tổng duyệt, nhiều người dân đã chuẩn bị chiếu, quạt...

Các tuyến phố Hà Nội kín người, háo hức chờ xem tổng hợp luyện diễu binh - Ảnh 9.

...cùng đồ ăn thức uống và có mặt từ rất sớm, trò chuyện vui vẻ trong khi chờ đợi.

Các tuyến phố Hà Nội kín người, háo hức chờ xem tổng hợp luyện diễu binh - Ảnh 10.

Ai nấy đều rất háo hức.

Các tuyến phố Hà Nội kín người, háo hức chờ xem tổng hợp luyện diễu binh - Ảnh 11.

Từ 11h30 hôm nay, nhiều tuyến đường tổ chức cấm triệt để đối với tất cả các phương tiện phục vụ tổng hợp luyện lần 1 diễu binh, diễu hành.

Hoàng Bích - Hữu Thắng

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.