Hà Nội: Quất, đào chiều 30 Tết giá rẻ như cho, trả bằng nào cũng bán

Nhất Nam nhatnam215216@gmail.com

16:41 15/02/2018

Chiều 30 Tết, những cây cảnh như quất, đào, mai rớt giá thảm hại giá thậm chí chỉ bằng 1/3 so với những ngày trước đó, nhiều tiểu thương thậm chí bán tháo với bất cứ giá nào để gỡ vốn trở về bên gia đình.

Chiều 15/2 (30 Tết) trên nhiều hè phố Hà Nội bày bán cây cảnh chơi Têt như đào, quất, mai… không khí diễn ra khá ảm đạm. Lượng người mua thưa thớt, hầu như chỉ có một vài người, trong khi đó số cây được bày bán vẫn rất nhiều.

Xã hội - Hà Nội: Quất, đào chiều 30 Tết giá rẻ như cho, trả bằng nào cũng bán

Những cây quất trước được bán 700 ngàn đồng đến chiều 30 Tết giá chỉ còn 200 ngàn đồng. 

 

Khảo sát của PV cho thấy, chiều 30 Tết những cây cảnh bị rớt giá thê thảm, thậm chí giá chỉ bằng 1/3, so với những ngày trước đó.

Tại khu vực Cầu Diễn, Nhổn, Bưởi giá quất cảnh cỡ lớn chỉ giao động ở mức 150 ngàn đồng - 200 ngàn đồng/cây, giá đào, mai cảnh cũng tương tự dao động ở mức 200 ngàn đồng – 400 ngàn đồng/cây. Đặc biệt những cây đào thế có dáng rất đẹp cũng được giao bán ở ngưỡng 500 ngàn đồng.

Theo một số tiểu thương, năm nay nhu cầu lẫn xu hướng chơi quất, đào của người dân Hà Nội khá thấp không nhiều như mọi năm. Lý do là bởi nhiều người chuyển sang chơi các loại cây độc, lạ khác hoặc có gia đình đến tận vườn ở các địa phương để mua nên lượng tiêu thụ trên phố sụt giảm.

Xã hội - Hà Nội: Quất, đào chiều 30 Tết giá rẻ như cho, trả bằng nào cũng bán (Hình 2).

Một số người chiều 30 Tết mới đi mua đào, quất để mua được giá rẻ.


Một tiểu thương tại Hoài Đức (Hà Nội) cho hay: Có những cây quất vài ngày trước giá bạc triệu nhưng đến chiều nay anh chỉ bán với giá 250 ngàn đồng. Dù vậy, lượng người mua vẫn không đông.

Anh Bình một tiểu thương bán đào tại khu vực phố Nhổn thì cho hay: Dù năm nay khí hậu thuận lợi, đào Tết ra hoa rất đẹp nhưng người mua cũng không nhiều. Năm nay anh mới bán được hơn 70 cây không bằng nửa mọi năm.

 

Xã hội - Hà Nội: Quất, đào chiều 30 Tết giá rẻ như cho, trả bằng nào cũng bán (Hình 3).

Những cành đào rừng "ế khách" chất đống trên hè phố - (Ảnh: Trọng Trinh).

Xã hội - Hà Nội: Quất, đào chiều 30 Tết giá rẻ như cho, trả bằng nào cũng bán (Hình 4).

Cây quất mấy ngày trước có giá 2 triệu đồng đến chiều 30 Tết chỉ còn 500 ngàn đồng nhưng vẫn "ế khách" - (Ảnh: Trọng Trinh).

Chiều cùng ngày một số tiểu thương đã cho xe đến di chuyển đào, quất về vườn trả lại mặt hè. 

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Quất, đào chiều 30 Tết giá rẻ như cho, trả bằng nào cũng bán tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục